Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Tại sao lại gọi là "Bóng đá phủi"? Các giải bóng đá sân 7 nổi tiếng nhất hiện nay

Nội dung bài viết

Bóng đá phủi là hình thức thi đầu không chuyên, các giải bóng đá phong trào phổ biến trên các bề mặt sân 7 tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu về các giải bóng đá sân 7 nổi tiếng nhất tại Việt Nam hiện nay.

Tại sao lại gọi là "Bóng đá phủi"? Các giải bóng đá sân 7 nổi tiếng nhất hiện nay

Bóng đá phủi là hình thức thi đầu không chuyên, giải bóng đá phong trào phổ biến trên các bề mặt sân 7

1. Bóng đá sân phủi là gì?

Bóng đá phủi là tên gọi chung cho các giải đấu phong trào, bán chuyên. Từ “phủi”ở đây mang hàm nghĩa như sự phóng khoáng, tự do, không bị gò bó, sự bụi bặm của đường phố. Theo đó, các cầu thủ đá trên sân phủi thường không chuyên, không xuất thân từ các lò đào tạo bóng đá chuyên nghiệp.

Sân bóng đá phủi là sự lựa chọn tối ưu cho các cầu thủ không chuyên, tự tập luyện bóng đá từ môi trường sống hàng ngày. Lựa chọn đá sân phủi giúp họ sống trọn với niềm đam mê sân cỏ. Bóng đá phủi có 2 cấp độ chính là:

 • Phong trào: Người hâm mộ bóng đá nào cũng có thể chơi bóng mà không yêu cầu thủ tục hay luật bóng đá rườm rà. ANh em có thể tới bất cứ sân chơi thể thao nào để xin chơi chung với một đội nào đó. Ở đây bạn có thể chơi theo phong cách mình thích, cháy hết mình với niềm đam mê sân cỏ.
 • Bán chuyên: Sân chơi dành cho các anh em có kỹ thuật cơ bản về bóng đá. Theo đó bóng đá phủi bán chuyên sẽ có các giải đấu được tổ chức và tài trợ bởi các đơn vị doanh nghiệp. Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều giải bóng đá sân 7 bán chuyên nổi tiếng như HPL - Hanoi priemer leaguee, SPL - Saigon Premeer league…

Bóng đá sân phủi là gì?

Bóng đá phủi là tên gọi chung cho các giải thi đấu phong trào, bán chuyên

2. Sự phát triển của bóng đá phủi tại Việt Nam

So với 10 năm trở về trước thì bóng đá phủi hiện tại đã vươn tầm cao mới, phát triển hơn nhiều, kiến tạo ra các sân chơi lành mạnh cho các phủi thủ tham gia chơi bóng hàng ngày:

2.1 Bóng đá phủi trước đây rất đơn giản, thô sơ

Trước đây, nhắc đến bóng đá phủi, chúng ta thường nghĩ ngay đến những trận đấu đơn giản, mộc mạc. Thời đó, các phủi thủ có thể ra sân thi đấu tự do mà chẳng cần mang giày đá bóng. Quần áo bóng đá cũng hết sức đơn giản, thậm chí chẳng cần trọng tài và khung thành thi đấu chẳng có lưới. Chỉ cần có một quả bóng đá là các phủi thủ đã có thể ra sân thi đấu tỏa sáng hết mình, sống trọn với đam mê.

Bóng đá phủi trước đây rất đơn giản, thô sơ

Bóng đá sân phủi trước đây rất thô sơ

2.2 Bóng đá phủi hiện tại đã có những thay đổi tích cực

Bóng đá phủi hiện tại đã có sự phát triển, tiến bộ vượt bậc cùng những thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Các giải bóng đá phủi bán chuyên xuất hiện nhiều hơn và dần trở nên chuyên nghiệp với các luật bóng đá cơ bản được quy định. Cùng với đó là sự tham gia của các nhà tài trợ lớn giúp các giải đấu này có lượng tiền thưởng dồi dào. Bởi vậy, nhiều đội bóng đá phủi được thành lập để cạnh tranh, thi đấu.

 Bóng đá phủi hiện tại đã có những thay đổi tích cực

Bóng đá sân phủi ngày nay đã nâng cấp, chuyên nghiệp hơn nhiều

3. Các giải bóng đá sân phủi 7 người nổi tiếng hiện nay

Tại Việt Nam hàng năm có rất nhiều giải bóng đá sân 7 được tổ chức thu hút sự tham gia của đông đảo các đội bóng bán chuyên và người hâm mộ bóng đá cả nước. Đây đều là những sân chơi bổ ích, giúp anh em nâng cao phong trào bóng đá 7 người ở Việt Nam, thi triển các sơ đồ chiến thuật bóng đá sân 7 hấp dẫn . Dưới đây là 2 giải bóng đá nổi tiếng nhất sân phủi hiện nay:

3.1 Giải bóng đá 7 người HPL - Hanoi priemer league

Giải bóng đá HPL - Hanoi Premier League là giải đấu bán chuyên trên sân bóng đá 7 người lớn nhất và uy tín hàng đầu tại khu vực miền Bắc nước ta. Giải bóng đá siêu phủi này được tổ chức thường niên bởi Công ty Cổ phần Truyền thông và Thể thao Việt Nam (VietFootball) và nhà tài trợ chính là Bia Saigon.

HPL - Hanoi priemer league được khởi tranh lần đầu tiên vào năm 2013 với sự tham gia của tất cả 8 đội bóng. Đến nay, sau 10 mùa giải thi đấu đấu, giải bóng đá bán chuyên này đã có sự tham gia của hơn 100 đội bóng. Giải bóng đá 7 người HPL quy tụ các đội bóng bán chuyên và phong trào mạnh nhất khu vực miền 

Giải bóng đá 7 người HPL - Hanoi priemer league

Giải bóng đá HPL - Hanoi Premier League lớn nhất và uy tín hàng đầu tại khu vực miền Bắc 

Các đội bóng tham dự giải đấu HPL - Hanoi priemer league sẽ được chia thành 2 bảng đấu chính và thi đấu vòng tròn tính điểm. Theo đó, 4 đội bóng có thành tích thi đấu tốt nhất ở mỗi bảng sẽ giành quyền tham dự vào vòng play-off. Đội vô địch giải đấu này sẽ nhận được giải thưởng trị giá lên đến 1 tỷ đồng.

3.2 Giải bóng đá 7 người  SPL - Saigon Premeer league

Giải bóng đá sân phủi SPL - Saigon Premier League là giải bóng đá sân 7 người lớn nhất, uy tín và nổi tiếng nhất khu vực miền Nam nước ta. Giải đấu bán chuyên này được tổ chức thường niên bởi Công ty Cổ phần Truyền thông và Thể thao Việt Nam (VietFootball) và nhà tài trợ chính của giải này vẫn là Bia Saigon.

Giải bóng đá sân phủi SPL được khởi tranh lần đầu tiên vào năm 2016 với sự tham gia của tất cả 8 đội bóng. Sau quá trình 7 năm phát triển, giải đấu đã trải qua tất cả 5 mùa thi đấu với sự tham gia của gần 60 đội bóng. Giải đấu quy tụ các đội bóng mạnh nhất tại khu vực miền Nam, bao gồm các đội bóng chuyên nghiệp và cả các đội bóng phong trào. 

 Giải bóng đá 7 người SPL - Saigon Premeer league

Giải bóng đá sân phủi SPL - Saigon Premier League lớn nhất, uy tín và nổi tiếng nhất khu vực miền Nam

Tương tự giải đấu HPL - Hanoi priemer league, giải đấu siêu phủi này cũng chia các đội tham gia thành 2 bảng đấu và  thi đấu vòng tròn tính điểm. Theo đó, 4 đội bóng có thành tích tốt nhất ở các vòng loại mỗi bảng sẽ giành được quyền tham dự vòng play-off. Và đội vô địch của giải đấu này sẽ nhận được giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng.

Tóm lại, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin về bóng đá phủi cùng các giải bóng đá sân 7 nổi tiếng hàng đầu tại nước ta hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích, giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về giải thi đấu bán chuyên này. Ghé ngay Sport9 và lựa chọn cho mình một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp để tham gia các giải đấu sân phủi nhé!

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội