Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Giày đá bóng cỏ nhân tạo nhanh bị mòn đế là do đâu? Cách khắc phục

Nội dung bài viết

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhanh bị mòn đế có thể do người dùng sử dụng không đúng cách, chất liệu cao su quá mềm, thiết kế đinh bị cao quá… Phải làm sao để khắc phục tình trạng khó chịu này? Tham khảo ngay bài viết sau đây, chuyên gia sẽ giải đáp chi tiết cho bạn!

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhanh bị mòn đế

Giày đá bóng cỏ nhân tạo nhanh bị mòn đế có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

1. Tìm hiểu 3 nguyên nhân khiến giày đá bóng cỏ nhân tạo bị mòn đế nhanh

Tình trạng giày sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF bị mài mòn sau một thời gian sử dụng là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, thời gian bị mài mòn thường sẽ kéo dài khá lâu, tương đương với độ bền của giày sẽ hợp lý hơn. Nếu đôi giày đá bóng cỏ nhân tạo bạn sử dụng rất nhanh bị mòn đế thì có thể là do một số nguyên nhân sau đây:

1.1 Do bạn sử dụng giày đá bóng không đúng cách

Khi bạn sử dụng giày sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF có hay đi lại hay chạy nhảy thường xuyên trên nền sân bê tông không? Nếu câu trả lời là có thì bạn biết nguyên nhân đế giày nhanh mòn là do đâu rồi đó. Nhiều anh em có thói quen đeo giày từ nhà rồi di chuyển đến sân. Tuy ngồi trên xe di chuyển tới sân sẽ không làm mòn đế giày nhưng nếu bạn phải đi bộ trên nền bê tông với một khoảng cách dài mới đến sân thì sẽ khiến đế giày dễ bị mài mòn.

Do bạn sử dụng giày đá bóng không đúng cách

Khi bạn sử dụng giày sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF có hay đi lại hay chạy nhảy trên sân bê tông?

1.2 Do chất liệu cao su non của giày quà mềm

Nhiều anh em thích những mẫu giày đinh dăm TF có đế mềm giúp mang lại cảm giác thoải mái hơn khi chơi. Tuy nhiên, những đôi giày đế mềm này thường được làm từ chất liệu cao su non, nếu mềm quá sẽ dễ bị mài mòn khi gặp phải các tác động ngoại lực. Kinh nghiệm chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo là nên chọn loại đé cứng một chút sẽ đỡ mài mòn hơn khi chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo.

 

Do chất liệu cao su non của giày quà mềm

Đế giày làm từ chất liệu cao su quá mềm khiến nhanh bị hao mòn

1.3 Do đinh giày có thiết kế cao và quá mảnh

Sở thích của không ít các anh em là những đôi giày đinh TF với thiết kế nhọn, dài và hầm hố. Dù là những phiên bản giày đá bóng chân bè hay chân thon nến lựa chọn sản phẩm có đinh dài nhọn sẽ dễ bị gãy cũng như phải chịu nhiều tác động bởi trọng lượng của người dùng. 

Bên cạnh đó, các sợi cỏ nhân tạo với đặc tính sắc và dai sẽ dễ khiến giày bị mài mòn khi các sợi cỏ thường xuyên cứa vào đinh giày. Vì vậy, thiết kế đinh giày nếu dài và mảnh mai quá chưa chắc đã tốt. Một khi đã bị mài mòn thì đinh giày cũng sẽ bị suy giảm độ bám trên sân.

Do đinh giày có thiết kế cao và quá mảnh

Đinh giày có thiết kế cao và mảnh

2 Cấu tạo đế giày, phân loại đinh giày sân cỏ nhân tạo trên thị trường

Nhìn chung, cấu tạo của các loại đế giày sân cỏ nhân tạo về bản chất sẽ tương đối giống nhau. Phần đế giày thường sẽ được làm bằng cao su đúc. Một số loại đế giày sẽ được thiết kế 2 lớp với 1 lớp đệm ở giữa giúp gia tăng độ êm. Trường hợp giày đá bóng cỏ nhân tạo bị mòn đế thường sẽ xảy ra với lớp đế ngoài ở phần gầm giày do trực tiếp ma sát với bề mặt sân. Bởi vậy chất liệu của lớp đế ngoài thường sẽ chi phối rất nhiều tới độ mòn của đế giày.

Trên thế giới thường phổ biến 2 loại đinh giày sân cỏ nhân tạo là đinh TF và đinh AG (Artificial grass). Cụ thể:

 • Đinh TF: Là loại đinh sử dụng phổ biến trên các sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam. Đây là loại đinh thấp, thường được làm từ nhựa tổng hợp với độ bền cao, độ bám sân tốt. Các hãng giày nổi tiếng từ bình dân cho đến cao cấp đều không thể thiếu các thiết kế giày đá bóng nhân tạo đinh TF.

 • Đinh AG: Là loại đinh giày cỏ nhân tạo phổ biến trên thế giới, tuy nhiên loại đinh này lại ít được ưa chuộng ở Việt Nam bởi tính "sát thương" cao, đinh AG thường bị cấm chơi ở các giải phủi. Bên cạnh đó, nền cỏ nhân tạo tại Việt Nam đa số đã lâu năm, cỏ không quá cao nên sử dụng giày đá bóng đinh AG sẽ bị cảm giác cứng và không hề tốt cho xương khớp.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Phân biệt các loại đinh giày đá bóng thông dụng 

 Cấu tạo đế giày, phân loại đinh giày sân cỏ nhân tạo trên thị trường

Cấu tạo của các loại đế giày sân cỏ nhân tạo về bản chất sẽ tương đối giống nhau

3. Cách khắc phục hiệu quả tình trạng giày đá bóng cỏ nhân tạo bị mòn đế

Dưới đây Sport9 sẽ tổng hợp một số biện pháp có thể giúp anh em khắc phục hiệu quả tình trạng giày bị mòn đế:

 • Dùng miếng dán cao su: Nếu tình trạng giày bị mòn đế do di chuyển, đi lại trên sân bê tông quá nhiều thì có thể sử dụng một miếng dán cao su mỏng và gắn ở dưới đế giày. Đây được xem là cách sửa giày bị mòn đế, hạn chế tình trạng này tiếp diễn.

 • Thay đế giày mới: Trong trường hợp đế giày đã quá mòn, không thể sử dụng được nữa. lúc này bạn hãy nghĩ đến việc thay một chiếc đế mới nếu nó là một đôi giày đá bóng chính hãng đắt tiền như Nike, Adidas, Mizuno…. Còn nếu đôi giày bạn đang đi nằm ở mức giá tầm trung thì nên thay luôn một đôi giày mới.

Thay đế giày, ráp đế giày vừa tồn tại những lợi ích và rủi ro, tham khảo thêm bài viết: Giày đá bóng ráp đế là gì? Ưu và nhược điểm khi ráp đế giày để có cân nhắc phù hợp nhé!

 Cách khắc phục hiệu quả tình trạng giày đá bóng cỏ nhân tạo bị mòn đế

Một số biện pháp trên đây có thể giúp anh em khắc phục hiệu quả tình trạng giày bị mòn đế

Tóm lại, bài viết trên đây đã lý giải các thắc mắc xoay quanh vấn đề tại sao giày đá bóng cỏ nhân tạo nhanh bị mòn đế. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích, giúp anh em bảo quản giày đá bóng tốt hơn. Để lại gmail ở phía dưới để cập nhật sớm nhất những khuyến mại từ Sport9 bạn nhé!

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội