Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Phân Biệt các loại đinh giày đá bóng thông dụng

Nội dung bài viết

Để có thể lựa chọn được một đôi giày phù hợp với mặt sân, phù hợp với người chơi, thì việc đầu tiên là phải hiểu rõ đôi giày được dùng cho mặt sân nào, hay nói cách khác là phải hiểu rõ được đôi giày đó được thiết kế với loại đinh đặc trưng nào. Hôm nay mình xin chia sẻ ít kiến thức về các loại đinh của những đôi giày bóng đá phổ biến hiện nay. Ngày nay trên thị trường, giày đá banh do các nhà sản xuất dụng cụ thể thể thao nổi tiếng như Nike, Adidas, hay Puma cung cấp thường có những loại đinh chính sau:

1. Đinh TF (Turf)

Mặt sân: Sử dụng cho bề mặt sân cỏ nhân tạo 5-7 người.

Đinh TF là lại đinh thấp thường được làm bằng cao su, có độ bền cao, số lượng đinh nhiều, rải đều khắp bề mặt đế giày, thường có hình tròn nhỏ, được sử dụng chủ yếu ở mặt sân được làm bằng cỏ nhân tạo (chiều cao của cỏ thấp, số lượng cỏ không nhiều, không dày – có thể bắt gặp ở hầu hết các sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam).

Giày đinh cỏ nhân tạo Mizuno Morelia Neo III Pro AS

Giày đinh cỏ nhân tạo Mizuno Morelia Neo III Pro AS

Ưu điểm: Thiết kế gai nhỏ phân bổ đều trên bề mặt giúp bám sân tốt đồng thời với chất liệu làm bằng cao su có tác dụng giảm phản lực từ bề mặt sân lên các khớp gối.

Nhược điểm: Sẽ hơi trơn đối với những bề mặt sân cỏ nhân tạo dày, cỏ nhân tạo chuẩn hoặc cỏ tự nhiên.

2. Đinh IC (indoor)

Mặt sân: Sử dụng cho mặt sân sàn gỗ trong nhà ( Futsal ) , sân bê tông, sân xi măng bằng phẳng.

Đinh IC là một loại đế giày đá bóng được thiết kế cho các sân bóng đá trong nhà, nền gỗ, bê tông. Loại đế này không có đinh, thay vào đó là một lớp cao su với những đường rãnh tạo ma sát với sàn.

Giày đá bóng đinh futsal

Giày đá bóng Nike phiên bản dành riêng cho sân futsal

Ưu điểm: Trọng lượng nhẹ, giúp người chơi di chuyển linh hoạt, bám trụ tốt trên mặt sân bằng phẳng.

Nhược điểm: Dễ trơ trượt khi trời mưa và bề mặt cỏ nhân tạo.

3. Đinh AG (Artificial Grass)

Mặt sân: Sử dụng cho mặt sân cỏ nhân tạo chuẩn 7-11 người.

Loại đinh này được chuyên để sử dụng trên mặt sân cỏ nhân tạo; nhưng nên lưu ý, đây là loại đinh dành riêng cho mặt sân cỏ nhân tạo có đủ tiêu chuẩn với lớp cỏ cao và dày hơn so với cỏ trên bề mặt sân dành cho đinh TF. Loại đinh này được làm bằng nhựa tổng hợp cứng, chắc chắn, độ bền cao, tùy theo hãng giày mà loại đinh này sẽ có hình dáng, cấu trúc khác nhau; đinh AG của Nike thường là những đinh hình trụ tròn, có lỗ ở giữa để tạo ma sát tốt, bên cạnh đó còn tăng sự linh hoạt trong khi di chuyển; còn đinh AG của Adidas thường là những đinh trụ hình tam giác, cũng được làm bằng nhựa tổng hợp chất lượng cao, có tính ổn đinh và tính bền tốt, góp phần tăng ma sát và độ bám sân cho người chơi.

Ưu điểm: Thiết kế đinh phân bổ đều khắp bề mặt, bám sân tốt hơn TF và phù hợp với mặt sân cứng và thô, sân cỏ nhân tạo chuẩn.

Nhược điểm: Không sử dụng cho sân cỏ nhân tạo 5 người bởi dễ gây chấn thương, lật cổ chân, gãy đinh...

4. Đinh AG mới (AG Pro - MG)

Mặt sân: Sử dụng cho mặt sân cỏ nhân tạo chuẩn hoặc sân cỏ tự nhiên 11 người.

Loại đinh này là thiết kế mới chỉ xuất hiện trên giày đá bóng Nike và Puma, đinh dạng hình núm xoay tròn với chất liệu bằng nhựa phần bổ đều trên bề mặt đế nhưng không nhiều như đinh AG truyền thống và được gọi là AG-Pro hay MG.

đinh ag pro

Giày đá bóng Nike Mercurial Vapor 14 Elite AG-Pro

Ưu điểm: Độ bám sân tốt hơn đinh AG truyền thống, đinh chịu lực tốt hơn và có thể sử dụng trên mặt sân cỏ nhân tạo, sân cỏ tự nhiên.

Nhược điểm: Không sử dụng trên bề mặt sân cỏ nhân tạo 5-7 người bởi dễ gây chấn thương, lật cổ chân, gãy đinh...

5. Đinh FG (Firm Ground)

Mặt sân: Sử dụng cho mặt sân cỏ tự nhiên 11 người.

Đây là loại đinh dành riêng cho sân cỏ thật, lớp cỏ mỏng hoặc vừa phải với độ cao trung bình hoặc ngắn. Số lượng đinh được bố trí ít hơn so với đinh AG, hình dạng và cấu trúc cũng không giống đinh AG, giày đinh FG mỏng, thon và dài hơn so với đinh AG, nhưng không vì vậy mà chất lượng kém hơn, mà thay vào đó đinh FG được làm bằng nhựa carbon chất lượng cao, vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Giày đá bóng đinh FG

Giày đá bóng Nike đinh FG sử dụng cho sân cỏ tự nhiên

Ưu điểm: Bám trụ tốt trên bề mặt sân cỏ tự nhiên, độ bền cao có thể sử dụng trên nền sân cỏ tự nhiên cứng.

Nhược điểm: Chỉ sử dụng được trên nền sân cỏ tự nhiên.

6. Đinh SG (Soft Ground)

Mặt sân: Sử dụng cho mặt sân cỏ tự nhiên 11 người nền xốp, lún, ẩm ướt.

Đinh SG là loại đế giày cỏ tự nhiên phù hợp với nền sân cỏ ẩm ướt, bùn nhão. Thiết kế đinh dài hình trụ, phân bố đều trên bề mặt đế, giúp tăng độ bám và hỗ trợ người chơi di chuyển linh hoạt trên sân cỏ tự nhiên ẩm ướt.

giày đinh SG

Giày Nike Mercurial Vapor 15 Elite SG

Ưu điểm: Bám trụ tốt trên bề mặt cỏ tự nhiên ẩm ướt, bùn nhão, giúp người chơi di chuyển linh hoạt và kiểm soát bóng tốt hơn. Độ bền cao thích hợp cho các kỹ thuật rê rắt, kéo bóng và xút xa.

Nhược điểm: Không phù hợp cho các sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên khô ráo cứng.

Trên đây là tổng quan về các loại đinh giày đá bóng phổ biến, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại đinh và tìm được những đôi giày phù hợp với mặt sân mình đang sử dụng.

->>Tham khảo thêm: PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MẶT SÂN BÓNG ĐÁ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG