Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Phân biệt các loại mặt sân bóng đá phổ biến hiện nay

Nội dung bài viết

Bóng đá là một bộ môn thể thao phổ biến được các anh em đón nhận đông đảo, để quyết định đến tính thắng thua hoặc độ hay của trận bóng thì sân bóng đá chiếm vị trí quan trọng không kém yếu tố về con người. Tuy nhiên, nhiều anh em vẫn nhầm lẫn các loại mặt sân bóng khác nhau, để giải đáp vấn đề này sport9 sẽ hỗ trợ ở bài viết dưới đây nhé. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mô hình mặt sân bóng đá 

1. Phân biệt các loại mặt sân bóng đá phổ biến hiện nay

Ngành bóng đá càng phát triển thì những yếu tố đi kèm theo cũng phát triển không kém, nếu như ngày xưa chỉ có 1 đến 2 loại mặt sân đá bóng thì tính tới thời điểm hiện tại, mặt sân bóng đá phát triển hơn rất nhiều và được chia thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với nhu cầu chơi thể thao của các anh em. 

Dưới đây là những mặt sân bóng đá phổ biến hiện nay cho các anh em phân biệt, tránh nhầm lẫn các mặt sân với nhau. 

1.1 Sân bóng đá mặt cỏ tự nhiên với đất mềm (SG)

Sân bóng cỏ tự nhiên đất mềm là sân bóng được xem là sân bóng ra đời lâu nhất từ thuở mới sơ khai ra nền bóng đá. Nếu như trước đây cỏ và đất hoàn toàn từ tự nhiên thì bây giờ mặc dù là sân cỏ tự nhiên nhưng cỏ và đất đều được nuôi dưỡng rất cẩn trọng. 

Sân bóng đá mặt cỏ tự nhiên có lớp đất mềm xốp

Kết cấu của lớp đất mềm bên dưới lớp cỏ tự nhiên được chăm chăm bẵm cẩn thận. Cỏ trồng trên sân cũng được chọn rất kỹ lưỡng và có khả năng phục hồi, chịu được sự khắc nghiệt trong bộ môn bóng đá. Sự kết hợp giữa đất mềm và cỏ tự nhiên giúp giảm thiểu nguy cơ chấn thương, biến sân đấu thành sân chơi an toàn cho các cầu thủ. 

1.2 Sân bóng đá mặt cỏ tự nhiên với đất cứng (FG)

Sân bóng đá cỏ tự nhiên với đất cứng mang đến một bề mặt thi đấu khác biệt so với các mặt sân cỏ tự nhiên với đất mềm. Những sân cỏ này có đặc điểm là đất được nén chặt, có độ cứng khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như khí hậu, điều kiện. 

Không giống như bề mặt sân cỏ đá bóng với đất mềm thì sân cỏ đất cứng mang lại cho các cầu thủ trải nghiệm khác lạ với lối chơi nhanh hơn và nhạy bén hơn. Bóng di chuyển nhanh trên bề mặt sân đất cứng cũng đòi hỏi sự chính xác và kiểm soát bóng tốt của các cầu thủ. 

Sân bóng đá mặt cỏ tự nhiên đất cứng đòi hỏi kiểm soát bóng tốt 

Mặc dù sân bóng đất mềm có thể tạo cho trái bóng một lớp đệm mềm mại, uyển chuyển thì mặt sân cứng khuyến khích các cầu thủ có cách chơi thiên về những đường chuyền nhanh, kiểm soát bóng chính xác. Đối với các cầu thủ sân cỏ tự nhiên trên mặt đất cứng mang đến một khía cạnh khác độc đáo và thú vị cho môn thể thao này, thể hiện tính linh hoạt và khả năng thích ứng của bóng đá trên nhiều địa hình khác nhau.

1.3 Sân bóng đá mặt cỏ cao (HG)

Sân bóng đá mặt cỏ cao mang đến một bề mặt đá đặc biệt và đầy thử thách.  Không giống như những sân bóng cỏ tự nhiên được cắt tỉa cẩn thận chơi trên sân cỏ cao giống như một cuộc phiêu lưu hiểm trở thêm độ khó vào trận đấu. Lớp cỏ cao có thể làm chậm quá trình chuyển động của bóng, khiến việc rê bóng và chuyền bóng của các cầu thủ trở nên phức tạp và khó đoán hơn. 

Sân bóng đá có mặt cỏ cao gây khó khăn trong quá trình di chuyển 

Hơn nữa, sân bóng đá mặt cỏ cao còn đòi hỏi khả năng kiểm soát bóng đặc biệt chính xác, kiểm tra được kỹ năng của những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm. Ngày nay các sân bóng mặt cỏ cao ít phổ biến trong các giải đấu chuyên nghiệp nhưng một số cầu thủ vẫn lựa chọn mặt sân này như một lời nhắc nhở về sự đơn giản và sự ra đời của nền bóng đá. 

1.4 Sân bóng đá mặt cỏ nhân tạo (AG)

Sân bóng đá mặt cỏ nhân tạo AG chính là đại diện cho sự phát triển hiện đại trong sự nghiệp bề mặt sân bóng, được thiết kế mang lại hiệu suất ổn định trong mọi điều kiện thời tiết khi chơi bóng. Sân bóng cỏ nhân tạo AG được cải tiến về hình dáng và đặc điểm giống cỏ tự nhiên. Ngoài ra còn mang lại độ bền bỉ và chi phí bảo trì khá thấp. 

Mặt sân bóng đá cỏ nhân tạo được cải tiến hơn so với sân cỏ tự nhiên 

Một trong những ưu điểm nổi bật của sân cỏ nhân tạo AG là phù hợp với mọi thời tiết, đảm bảo các trận đấu có thể diễn ra ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt mà không làm hỏng bề mặt sân bóng. Những sân bóng này có khả năng phục hồi cao mặc dù sử dụng nhiều. Bề mặt sân bóng cũng được làm bằng phẳng giúp thúc đẩy chuyển động bóng mượt mà và tạo điều kiện cho cú đá chính xác. 

1.5 Sân bóng đá mặt cỏ nhân tạo (TF)

Sân bóng đá cỏ nhân tạo sẽ mang đến cho người chơi trải nghiệm những trận đấu thú vị. Bề mặt sân bóng đá cỏ nhân tạo được thiết kế tỉ mỉ mang đến điều kiện thi đấu ổn định trong mọi điều kiện thời tiết. So với sân bóng đá mặt cỏ tự nhiên thì sân cỏ nhân tạo TF cầu bảo trì tối thiểu, không cần đáp ứng nhu cầu tưới nước, cắt cỏ và bón phân liên tục. 

Sân bóng đá mặt cỏ nhân tạo giúp các cầu thủ di chuyển dễ dàng 

Hơn nữa, sân bóng đá cỏ nhân tạo TF có đặc trưng linh hoạt, cho phép chơi quanh năm mà không phải lo lắng về địa hình. Các cầu thủ có thể dựa vào bề mặt sân để dự đoán chuyển động của bóng để nắm bắt đường chuyền. Hiện nay sân bóng đá cỏ nhân TF trở thành lựa chọn của nhiều cầu thủ bóng đá, các trường học. Thúc đẩy sự phát triển của bóng đá, mang đến nền tảng bền bỉ, sôi động và đáng tin cậy để các cầu thủ thể hiện kỹ năng và niềm đam mê của họ. 

1.6 Sân bóng đá futsal (IC)

Những sân bóng đá futsal thường có kích thước nhỏ hơn so với các sân bóng đá khác như sân bóng đá mặt cỏ tự nhiên, sân bóng đá mặt cỏ nhân tạo. Sân bóng đá futsal có kích thước khoảng 25 mét x 16 mét thường được làm bằng các vật liệu như gỗ, cao su,..

Sân bóng đá futsal được làm bằng gỗ hoặc cao su

Sân Futsal được chế tạo tỉ mỉ để đảm bảo bề mặt có độ nảy thấp, tạo điều kiện kiểm soát bóng chặt chẽ và chuyền nhanh cho các cầu thủ. Không gian thi đấu bị thu hẹp và tốc độ thi đấu nhanh đòi hỏi các cầu thủ cần có khả năng xử lý bóng đặc.

Cho dù là để giải trí nhưng các trận đấu bóng futsal mang tính cạnh tranh cao, những sân đấu này mang đến cho những người đam mê futsal khả năng làm chủ môn thể thao của họ trong giới hạn có thể kiểm soát và tạo nên sự phấn khích, hào hứng.

2.Lưu ý khi lựa chọn mặt sân bóng đá 

Khi chọn bề mặt sân bóng đá, các cần thủ cần xem xét một số yếu tố để đảm bảo có trải nghiệm và mức độ an toàn trên sân bóng. Dưới đây là một số lưu ý các cầu thủ cần ghi nhớ để lựa chọn mặt sân bóng đá tốt nhất: 

 • Ngân sách: Các bề mặt sân bóng đá khác nhau sẽ có chi phí khác nhau bao gồm cả việc lắp đặt và chăm sóc liên tục. Vì ngân sách của sân bóng và những chi phí đi kèm tăng cao thì chi phí thuê cũng sẽ tăng cao khác nhau. 

 • Khí hậu và thời tiết: Một số bề mặt bóng đá có thể hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ cao, mưa hoặc lạnh. Nên lựa chọn mặt sân bóng đá phụ thuộc vào điều kiện khí hậu để giúp trải nghiệm trên sân bóng được tốt nhất. 

 • An toàn của người chơi: An toàn khi tham gia thể thao phải được ưu tiên hàng đầu. Bề mặt sân bóng đá phải có khả năng hấp thụ sốc phù hợp để giảm nguy cơ chấn thương cho cầu thủ. Nên tìm những bề mặt đảm bảo yêu cầu về an toàn để hạn chế chấn thương cho bản thân và đồng đội.

 • Đặc điểm chơi: Các bề mặt sân bóng đá khác nhau sẽ mang lại mức độ kiểm soát và tốc độ khác nhau, vì vậy hãy chọn bề mặt phù hợp với phong cách chơi và sở thích chơi của cả đội. 

Khi lựa chọn mặt sân bóng đá cần lưu ý để có trải nghiệm tốt trên sân 

Trên đây là những thông tin chi tiết về các mặt sân bóng đá phổ biến hiện nay và những lưu ý khi chọn sân để giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất trên sân bóng. Hy vọng với những thông tin mà Sport9 cung cấp phía trên, bạn sẽ hiểu biết rõ hơn về các loại sân bóng và lựa chọn được sân bóng phù hợp nhé. 

Tham khảo thêm bài viết tại đây<<<< https://www.sport9.vn/05-tieu-chi-chon-giay-da-bong-san-7-ban-khong-nen-bo-qua

HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG