Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Giày đá bóng ráp đế là gì? Ưu và nhược điểm khi ráp đế giày

Nội dung bài viết

Ráp đế giày bóng đá là một cụm từ đã quá quen thuộc đối với những bạn đam mê giày bóng đá chính hãng. Vậy ráp đế có ưu và nhược điểm gì? Có nên ráp đế giày đá bóng hay không? Cùng Sport9 đi vào giải đáp thắc mắc qua phạm vi bài viết sau đây nhé.

1. Ráp đế giày bóng đá là gì?

Giày bóng đá ráp đế thường được gia công, nhằm thay đổi phần đế giày bởi các đơn vị ráp đế tại xưởng tư nhân ở Việt Nam. Ví dụ bạn mua những đôi giày bóng đá đinh FG hay còn gọi là đinh cao cho mặt sân cỏ tự nhiên, sẽ không phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo, nhưng việc ráp đế sẽ làm nhiệm vụ thay phần đinh cao đó thành đinh TF để phù hợp với mặt sân nhân tạo.

Giày đá bóng ráp đế

Giày đá bóng ráp đế từ đinh IC trong nhà sang đinh TF

Ngoài ra những chiếc đế đã bị mòn theo thời gian, bạn cũng có thể  thay thế một chiếc đế mới nếu như vẫn muốn sử dụng đôi giày đó thay vì mua một đôi giày bóng đá mới.

Nguyên liệu sản xuất giày đá bóng ráp đế có thể là những chiếc đế chính hãng bị tuồn ra từ các nhà máy chính hãng và cũng có thể là từ những chiếc đế giày fake.

2. Ưu điểm và nhược điểm của giày bóng đá ráp đế

2.1 Ưu điểm của giày đá bóng ráp đế

- Lựa chọn đế giày phù hợp với mặt sân: Thường các hãng thể thao lớn như: Giày đá bóng Nike, adidas, Mizuno... sẽ sản xuất những đôi giày cao cấp nhất của họ trên phiên bản sân cỏ tự nhiên mà một số mặt sân khác không có. Do đó bạn có thể mua những đôi giày đấy với bộ đinh dài và ráp sang một bộ đế phù hợp với mặt sân mình đang sử dụng để trải nghiệm một cách tốt nhất. 

Giày đá bóng ráp đế

Một số loại đinh TF được sử dụng nhiều khi ráp đế giày

- Tiết kiệm chi phí: Ráp mất tiền chứ sao lại tiết kiệm chi phí đúng không? Ở đây chúng ta đang nhắc tới việc so với mua một đôi giày đá bóng mới thì việc ráp đế sẽ tiếp kiệm chi phí hơn. Điều này là do đế giày được sản xuất hàng loạt và không cần phải được thiết kế và sản xuất riêng cho từng đôi giày. Bên cạnh đó, việc ráp đế sẽ được thực hiện tại xưởng tư nhân nên sẽ tiết kiệm được chi phí lưu kho và vận chuyển.

Mặc dù chất lượng của giày bóng đá ráp đế ngày càng được cải thiện nhưng vẫn còn tồn đọng nhiều rủi ro và nhược điểm.

2.2 Nhược điểm của giày đá bóng ráp đế

- Ảnh hưởng form giày: Tháo rời những chiếc đế giày thì đương nhiên form của giày cũng sẽ biến dạng theo, không quá nhiều nhưng cũng mất đi hình dáng ban đầu của chúng. Có thể tăng giảm size nhưng điều này sẽ khiến phần upper bị phồng lên hoặc dẹp xuống, vậy nên nếu có tăng hoặc giảm size nhưng có thể điều chỉnh bằng việc đi tất.

- Chất lượng keo: Không còn là keo nguyên bản khi mua về nữa do phải tách đế và upper. Nếu nói chất lượng giảm đi thì cũng không hẳn bởi có những đơn vị ráp đế họ có những sản phẩm keo rất chất lượng và ngược lại. Nhưng không thể phủ nhận keo của những đôi giày chính hãng và nguyên bản vẫn luôn là sự lựa chọn ưu tiên.

Giày đá bóng ráp đế

Phiên bản Phantom GX Elite sau khi được ráp đế TF

3. Có nên ráp đế giày đá bóng hay không?

Chất lượng của một đôi giày đá bóng ráp đế phụ thuộc vào các yếu: Chất liệu upper, đế giày, keo dán giày và kỹ năng của những đơn vị ráp đế. Chính vì vậy, việc ráp đế giày đá bóng còn tùy thuộc vào mỗi cá nhân của mỗi người:

- Nếu các bạn muốn trải nghiệm những đôi giày này nhưng hãng lại sản xuất loại đinh không phù hợp với mặt sân bạn đang sử dụng thì nên lựa chọn việc ráp đế. (Ví dụ giày đá bóng Nike Mercurial Superfly 9 Elite chỉ phát hành trên phiên bản dành cho sân cỏ tự nhiên).

- Nếu đôi giày đá bóng của bạn có phần trên vẫn còn nguyên nhưng bởi vì vận động nhiều nên phần đế bị mòn thì việc ráp đế cũng là một ý hay bởi không phải ai cũng tìm được đôi giày phù hợp với mình, tới lúc tìm mua thì hãng lại ngừng sản xuất.

4. Lưu ý khi chọn mua giày đá bóng ráp đế

- Chọn một đơn vị ráp đế giày uy tín.

- Lựa chọn đế giày phù hợp với sân bóng mình đang chơi.

- Kiểm tra chất lượng giày trước khi mua.

- Bảo quản giày đúng cách để giày có tuổi thọ cao.

 Giày đá bóng ráp đế

Giày đá bóng Mizuno Morelia Neo III Pro sau khi được ráp đế giày Nike

Tổng kết lại, cái gì cũng có ưu, nhược điểm và giày đá bóng ráp đế cũng vậy, yếu tố quyết định chất lượng phụ thuộc vào địa chỉ ráp đế có uy tín hay không. Tuy nhiên, nếu các bạn có điều kiện kinh tế tốt thì nên lựa chọn những đôi giày đá bóng chính hãng nguyên bản sẽ có chất lượng tốt hơn, còn nếu các bạn không có điều kiện kinh tế tốt có thể chọn mua những mẫu giày bóng đá ráp đế giá rẻ.

Hy vọng, qua bài viết này các bạn sẽ phần nào hiểu hơn về giày đá bóng ráp đế và đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn về người bạn đồng hành cùng mình trên sân cỏ nhé.

 

Nguồn tham khảo: Facebook.com/drhoang9397

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội