Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Đánh giá sự khác nhau giữa quả bóng đá size 4 và size 5

Nội dung bài viết

Sự khác nhau giữa bóng đá size 4 và bóng đá size 5 là khác nhau về kích thước quả bóng, chất liệu, đối tượng sử dụng, mục đích sử dụng và mỗi size bóng được ứng dụng trong từng trường hợp khác nhau. Vậy cụ thể những điểm khác biệt này là gì và làm sao để chọn được một quả bóng đá chất lượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây!

1. Sự khác nhau giữa bóng size 4 và size 5

Bóng size 4 và bóng size 5 đều là các loại size bóng đá phổ biến nhất hiện nay. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những điểm khác nhau điển hình giữa bóng size 4 và bóng size 5:

1.1 Khác nhau về kích thước

Điểm khác nhau đầu tiên giữa hai cỡ bóng đó là khác nhau về kích thước. Điểm khác biệt về kích thước, size bóng sẽ giải thích cho câu hỏi về bóng size 4 là gì và bóng size 5 là gì, cụ thể:

 • Bóng đá size 4 là quả bóng có chu vi từ 63.5 - 66 cm (25 - 26 inch), trọng lượng khoảng 313 - 370 gram, phù hợp với trẻ em trong độ tuổi từ 9 - 11 tuổi.

 • Bóng đá size 5 là quả bóng có chu vi từ 68.6 - 71.1 cm (27 - 28 inch) và trọng lượng rơi vào 410 - 450 gram. Đây là size bóng đạt tiêu chuẩn bóng đá FIFA, thường xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp và phù hợp với người chơi ở độ tuổi từ 12 tuổi trở lên.

 Khác nhau về kích thước

Bóng đá size 4 và bóng đá size 5 khác nhau về kích thước

1.2 Khác nhau về chất liệu

Về chất liệu thì cả hai bóng size 4 và size 5 đều có thể được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau như: Da, PVC, PU, microfiber… Chất liệu là yếu tố quyết định đến độ bền, độ nảy, độ bám dính và đặc biệt là giá cả của quả bóng.

1.3 Khác nhau về đối tượng sử dụng

Đối tượng sử dụng hay chính là độ tuổi phù hợp để sử dụng mỗi size bóng là khác nhau. Với kích thước của bóng size 4 sẽ phù hợp với trẻ em từ 9 - 11 tuổi dùng trong rèn luyện và thi đấu giải trí, hoặc dùng cho người lớn để chơi các trò giải trí, chơi trên sân futsal hoặc sân mini (sân 5 hoặc 7 người).

Còn quả bóng đá size 5 là loại bóng phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng trong các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp và trong các trận đấu thường. Kích thước bóng đá size 5 phù hợp với người chơi từ 12 tuổi trở lên, thường được chơi trên sân bóng 11 người.

 Khác nhau về đối tượng sử dụng

Bóng size 4 và size 5 khác biệt về đối tượng sử dụng

1.4 Khác về mục đích sử dụng

Nếu bóng size 4 thường được sử dụng cho việc luyện tập và thi đấu cho trẻ em, được chơi trên sân futsal hoặc sân mini, phù hợp với mặt sân cứng hơn như sân futsal, sân lát gạch, sân cỏ nhân tạo thì bóng size 5 thường được dùng trong luyện tập và các buổi thi đấu cho người lớn và được chơi trên sân bóng 7-11 người, phù hợp với mặt sân cỏ tự nhiên.

Bên cạnh đó, bóng size 4 có độ nảy thấp hơn một chút so với size 5, còn về cơ bản thì cả hai size bóng này đều có độ bám cao, giúp người chơi dễ dàng kiểm soát bóng và độ bền tốt, chịu được va đập mạnh.

Khác về mục đích sử dụng

Bóng size 5 thường được dùng trong luyện tập và các buổi thi đấu

2. Kinh nghiệm chọn mua quả bóng đá chất lượng cao

Khi chọn mua một quả bóng đá, chúng ta cần chú ý đến độ tuổi người chơi, kích thước, cấu tạo, mục đích sử dụng và chất liệu, giá cả.. của quả bóng sao cho phù hợp với đối tượng hướng tới. Kinh nghiệm cần biết khi chọn mua size bóng có thể hữu ích với bạn đọc như sau:

 • Nên chọn mua bóng đá tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm: Một đơn vị uy tín sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, trong đó Sport9.vn là cửa hàng chuyên cung cấp giày đá bóng chính hãng và các phụ kiện bóng đá, trong đó có quả bóng đá với đủ các size bóng cho bạn lựa chọn.

 • Nên chọn quả bóng phù hợp với độ tuổi của người chơi: Đối với trẻ em từ 9 tuổi trở xuống nên chọn bóng size 3 vì đây là kích cỡ bóng nhỏ nhất, bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo chọn bóng size 1 và size 2 cho các bạn trẻ luyện tập hoặc mới tham gia bộ môn bóng đá. Còn bóng size 4 và size 5 phù hợp cho người chơi từ 9 tuổi trở lên, được sử dụng trong tập luyện và các trận đấu chuyên nghiệp.

 • Nên chọn size bóng phù hợp với trình độ của các cầu thủ: Bên cạnh độ tuổi thì trình độ của các cầu thủ là yếu tố chúng ta nên cân nhắc để quyết định chọn size bóng, đối với cầu thủ mới chơi nên chọn size bóng 3 hoặc size 1,2, còn các cầu thủ đã có trình độ nhất định thì có thể tăng size bóng dần lên.

Kinh nghiệm chọn mua quả bóng đá chất lượng cao

Khi chọn quả bóng đá, chúng ta cần chú ý đến độ tuổi người chơi, kích thước, cấu tạo, mục đích sử dụng

Việc chọn đúng size bóng là vô cùng quan trọng, giúp tăng trải nghiệm của các cầu thủ đồng thời tránh những chấn thương trong bóng đá không đáng có khi tham gia bộ môn thể thao quốc dân này. Vì vậy chúng ta cần tìm hiểu kỹ để có thể lựa chọn được một quả bóng đá vừa đúng mục đích vừa có chất lượng tốt.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về Sự khác nhau giữa bóng đá size 4 và size 5, hy vọng những bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa hai size bóng này cũng như chọn mua được quả bóng đá phù hợp với nhu cầu của mình. Hẹn gặp lại ở những chủ đề tiếp theo.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG