Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Size bóng là gì? Hướng dẫn chọn size bóng đúng cách

Nội dung bài viết

Size bóng là kích thước bóng giúp chúng ta dựa vào để lựa chọn được quả bóng đá phù hợp với mục đích sử dụng và độ tuổi của người chơi. Trong đó, phổ biến nhất là bóng size 5 đây chính là size bóng đáp ứng tiêu chuẩn bóng đá FIFA, là trái bóng được sử dụng trong nhiều trận đấu trên thế giới. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về bóng size 5 và hướng dẫn chọn size bóng đúng cách trong bài viết dưới đây!

1. Size bóng là gì?

Size bóng là kích thước bóng, là một thông số quan trọng giúp chúng ta dựa vào để lựa chọn bóng phù hợp với mục đích sử dụng và độ tuổi của người chơi. Kích thước bóng được quy định bởi chu vi và trọng lượng của bóng. Một số cỡ bóng thường gặp như sau:

 • Bóng size 1: Có chu vi 17 inch (43cm) dành cho các em bé trong độ tuổi từ 1 đến 3 tuổi.

 • Bóng size 2: Có chu vi 22 inch (56cm) dành cho người chơi ở độ tuổi từ 3 - 6 tuổi

 • Bóng size 3: Có chu vi 24 inch (61cm) dành cho các cầu thủ từ 6 - 9 tuổi

 • Bóng size 4: Có chu vi 25 - 26 inch (63.5 - 66cm) dành cho người chơi ở độ tuổi từ 9 - 11 tuổi

 • Bóng size 5: Có chu vi 27 - 28 inch (68.6 - 71cm) dành cho các cầu thủ từ 12 tuổi trở lên.

 Size bóng là gì?

Size bóng là kích thước bóng, thông số quan trọng giúp lựa chọn bóng phù hợp 

Trong đó, size bóng được sử dụng phổ biến trong mọi giải đấu trên toàn thế giới là bóng size 5. Vậy bóng size 5 là gì? Quả bóng đá size 5 là trái bóng có chu vi từ 27 - 28 inch, đáp ứng tiêu chuẩn bóng đá FIFA với trọng lượng từ 397 - 453g phù hợp cho các cầu thủ trên 12 tuổi.

2. Hướng dẫn chọn size bóng đúng cách, phù hợp

Chọn được size bóng phù hợp cũng như chọn giày đá bóng vừa chân đều vô cùng quan trọng, giúp các cầu thủ phát huy hết khả năng trên sân. Một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn chọn size bóng đúng cách:

2.1 Nên chọn size bóng theo độ tuổi 

Độ tuổi chính là yếu tố quan trọng nhất cần chú ý khi chọn size bóng. Bóng có kích thước phù hợp với độ tuổi sẽ giúp người chơi dễ dàng kiểm soát bóng và thực hiện các kỹ thuật chơi bóng đúng cách.

Nếu một quả bóng quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của các cầu thủ, bên cạnh đó còn có thể gây thương tích, chấn thương trong bóng đá, trở thành mối nguy hiểm cho xương và cơ bắp của người chơi.

Hướng dẫn chọn size bóng đúng cách, phù hợp

Độ tuổi là yếu tố quan trọng hàng đầu cần chú ý khi chọn size bóng

2.2 Chọn cỡ bóng theo mục đích sử dụng

Bóng đá có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như thi đấu, tập luyện, giải trí... Nếu bạn sử dụng bóng phục vụ cho thi đấu chuyên nghiệp thì nên chọn size bóng theo quy định của FIFA, thường phổ biến là các quả bóng size 5. Còn nếu sử dụng bóng để tập luyện hoặc giải trí, bạn có thể chọn size bóng phù hợp với sở thích và khả năng của mình.

2.3 Chọn size bóng phù hợp với chiều cao và thể trạng

Chiều cao và sức mạnh, thể trạng nói chung cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn size bóng. Người chơi cao và khỏe mạnh có thể sử dụng bóng có kích thước lớn hơn so với người chơi thấp và yếu hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta nên kiểm tra kỹ kích thước của bóng trước khi mua, thường xuyên bơm bóng đúng áp suất để đảm bảo độ nảy và độ bền của bóng trong quá trình sử dụng.

Chọn size bóng phù hợp với chiều cao và thể trạng

Chiều cao và sức mạnh ảnh hưởng đến việc lựa chọn size bóng

2.4 Chọn mua size bóng phù hợp với tính chất sử dụng

Đối với những trận đấu lớn, chuyên nghiệp chúng ta nên đầu tư bóng size 5 bởi vì kích thước bóng đá size 5 đạt tiêu chuẩn bóng đá FIFA, đảm bảo trải nghiệm người dùng trên sân và phù hợp với tất cả người chơi. Một số hãng bóng nổi tiếng được nhiều cầu thủ lựa chọn có thể kể đến như: Quả bóng đá động lực, bóng Kamito, bóng Molten…

2.5 Chọn bóng theo kỹ năng của người chơi

Ngoài độ tuổi, thể trạng thì trình độ của người chơi cũng là yếu tố giúp chúng ta đưa ra quyết định chọn size bóng sao cho phù hợp, có thể chuyển sang loại bóng có size lớn hơn tương ứng với kỹ năng mà các bạn đã tích lũy được.

>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn mua quả bóng đá phù hợp 

Chọn bóng theo kỹ năng của người chơi

Trình độ của người chơi là yếu tố giúp chúng ta đưa ra quyết định chọn size bóng sao cho phù hợp

Trên đây là một số thông tin cơ bản giải đáp cho câu hỏi size bóng là gì, hướng dẫn chọn size bóng đúng cách và một số chia sẻ xoay quanh bóng size 5 hy vọng hữu ích đối với bạn đọc, giúp các bạn chọn mua được size bóng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG