Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Các loại size bóng đá phổ biến và cách chọn bóng theo tiêu chuẩn Fifa

Nội dung bài viết

Các loại size bóng đá phổ biến hiện nay bao gồm: Bóng số 1, bóng số 2, bóng số 3, bóng số 4 và bóng số 5 đạt theo tiêu chuẩn FIFA. Các phân loại đa dạng giúp đáp ứng được nhu cầu chơi bóng của các cầu thủ ở mọi độ tuổi. Thông tin chi tiết về size bóng đá cũng như cách chọn quả bóng đá phù hợp, mời bạn đọc theo dõi trong bài viết ngay dưới đây!

Các loại size bóng đá phổ biến

Các loại size bóng đá phổ biến trên thị trường hiện nay

1. Các loại size bóng đá theo tiêu chuẩn được quy định hiện nay

Chọn size bóng đá phù hợp là việc vô cùng quan trọng, là tiền đề giúp tạo ra những trải nghiệm chơi bóng đáng nhớ cho các cầu thủ, đồng thời tránh những sự cố, chấn thương không đáng có trong quá trình sử dụng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin cụ thể về các size bóng đá chuẩn hiện nay:

1.1 Bóng số 1

Bóng số 1 còn được gọi là bóng nhỏ, bóng mini, có chu vi từ 18 - 20 inch, độ dài khoảng 46 - 51cm. Đây là cỡ bóng dành cho mọi lứa tuổi bởi độ nhẹ, phù hợp cho các cầu thủ trong thời gian đầu làm quen với trái bóng hoặc đang trong quá trình tập luyện, trau dồi kỹ năng với bộ môn bóng đá. Tuy nhiên bóng số 1 không được sử dụng trong thi đấu. 

Các loại size bóng đá theo tiêu chuẩn được quy định hiện nay

Bóng số 1 không được sử dụng trong thi đấu, chủ yếu dành cho các bé

1.2 Bóng số 2

Bóng số 2 có tên gọi khác là bóng midi, có chu vi 22 inch khoảng 56cm, trọng lượng 280g. Size bóng này khá nhẹ, phù hợp cho trẻ em từ 3 - 6 tuổi bởi trẻ ở độ tuổi này cần sử dụng size bóng đá phù hợp, tránh những chấn thương trong bóng đá không đáng có.

Bóng số 2

 Bóng số 2 phù hợp cho trẻ em từ 3 - 6 tuổi 

Bóng midi giúp người chơi có thể rèn luyện kỹ năng kiểm soát bóng, thuần thục hơn trong việc điều khiển trái bóng, sau đó tự tin nâng cao lên những size bóng phổ thông với kích thước lớn hơn.

1.3 Bóng số 3

Bóng số 3 có kích thước 24 inch nặng khoảng 311 - 340g, đây là size bóng tiêu chuẩn phù hợp với mọi lứa tuổi, kể cả trẻ nhỏ dưới 9 tuổi mới được tiếp xúc với bóng đá chuyên nghiệp. Đây cũng chính là size bóng nhỏ nhất và được sử dụng nhiều trong các trận đấu phủi. 

 Bóng số 3

Bóng số 3 là size bóng tiêu chuẩn phù hợp với mọi lứa tuổi

Với cấu tạo chắc chắn, các thông số kỹ thuật được kiểm duyệt chặt chẽ, bóng số 3 được ghi nhận ở mức ưu việt mặc dù giá thành có phần cao hơn so với mặt bằng chung, nhưng bóng size 3 có khả năng tạo được những đường bay đẹp, mang độ tin cậy, giúp khả năng kiểm soát bóng của các cầu thủ được tối ưu hơn.

1.4 Bóng số 4

Phù hợp với trẻ em từ 9 - 11 tuổi, bóng số 4 với trọng lượng và kích thước bóng đa dạng, có chu vi dao động từ 25 - 26 inch và nặng khoảng 340 - 369g. Bóng size 4 có kích thước lớn gấp đến 3 lần so với các quả bóng truyền thống khác, độ nảy thấp phù hợp khi chơi trên bề mặt cứng như sân gạch hoặc sân chơi trong nhà. Size bóng này thường được chơi phổ biến trong bộ môn bóng đá Futsal.

 Bóng số 4

 Bóng số 4 với trọng lượng và kích thước bóng đa dạng

1.5 Bóng số 5

Với chu vi 27 - 28 inch, trọng lượng 397 - 453g, bóng số 5 phù hợp cho các cầu thủ trên 12 tuổi, đáp ứng tiêu chuẩn bóng đá FIFA. Size bóng này được sử dụng trong mọi giải đấu lớn, nhỏ, bán chuyên và chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Bóng size 5 tiêu chuẩn Fifa được giới trẻ ưa chuộng bởi mang đến trải nghiệm chơi bóng tốt nhất.

Bóng số 5

Bóng số 5 phù hợp cho các cầu thủ trên 12 tuổi, đáp ứng tiêu chuẩn bóng đá FIFA

Trong các size bóng chuyên dụng trên có bóng size 4 và bóng size 5 là phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất tại thị trường Việt Nam. Bóng size 4 thường được lựa chọn cho các bề mặt sân phủi, bán chuyên còn bóng size 5 được cử dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp.

>>>>Có thể bạn quan tâm: Top 4 quả bóng sân 7 đáng trải nghiệm nhất 2023/2024

2. Cách chọn size bóng theo tiêu chuẩn Fifa

Chọn size bóng đá chuẩn theo tiêu chuẩn FIFA, chúng ta sẽ chọn bóng size 5 với chu vi 27 - 28 inch, nặng 397g - 453g, áp suất rơi vào 8,5 - 15,6 PST và đường kính 8,6 - 9 inch.

Đây chính là quả bóng đạt tiêu chuẩn FIFA được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng như chu vi, kích cỡ, trọng lượng, độ nảy, độ thoát khí, độ tròn… Bên cạnh đó, khi chọn bóng chúng ta cần chọn lựa thật kỹ lưỡng vì hiện nay có rất nhiều kích thước bóng khác nhau.

Cách chọn size bóng theo tiêu chuẩn Fifa

Chọn size bóng đá chuẩn theo tiêu chuẩn FIFA sẽ chọn bóng size 5

Nên chọn size bóng theo độ tuổi, trình độ, mục đích sử dụng của người chơi, nhất là người mới chơi, cần chọn bóng phù hợp với với lứa tuổi sau đó cải thiện lên những trái bóng to hơn.

>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn mua quả bóng đá phù hợp

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi thu thập được về chủ đề quả bóng đá, nội dung chi tiết về các loại size bóng theo tiêu chuẩn FIFA mong rằng hữu ích đối với bạn đọc, giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích để chọn được size bóng đá phù hợp với mục đích và độ tuổi của người chơi. Hẹn gặp lại ở những chủ đề tiếp theo.

 

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội