Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Ý nghĩa, vai trò của các vị trí trong bóng đá sân 7

Nội dung bài viết

Bóng đá là môn thể thao vua đòi hỏi tính tập thể và đồng đội rất cao. Mỗi vị trí thi đấu trên sân đều rất quan trọng và cần có sự liên kết chặt chẽ với nhau để tạo ra những rào cản chống lại đội bạn cũng như kiến tạo nên những bàn thắng tuyệt vời. Bài viết sau đây Sport9 sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin liên quan đến vai trò cũng như nhiệm vụ của các vị trí trên sân 7.

1. Tìm hiểu vai trò của các vị trí trong bóng đá sân 7

Mỗi cầu thủ trên sân đều sẽ đảm nhận những vai trò và vị trí khác nhau. Trong bóng đá sân 7, mỗi đội sẽ bao gồm 7 cầu thủ thi đấu chính thức. Đội hình trong bóng đá 7 người  thường được phân chia thành các vị trí rõ ràng bao gồm:

1.1 Thủ môn là người phản xạ tốt và nhanh nhẹn

Thủ môn là một trong những vị trí quan trọng nhất, không thể thiếu trên sân 7. Thủ thành sẽ giữ nhiệm vụ chính là bảo vệ khung thành của đội nhà cũng như cản phá các pha dứt điểm nguy hiểm ,ngăn cản đội bạn ghi bàn thắng. Vị trí này đòi hỏi các anh em phải có kỹ năng phản xạ tốt và nhanh nhẹn.

Vị trí của thủ môn trên sân 7 là ở cuối cùng của hàng hậu vệ, chắn giữ trước khung thành. Đây cũng là vị trí duy nhất trên sân được sử dụng tay để chơi bóng trong khu vực quy định. Bởi vậy mà so với giày đá bóng thì găng tay thủ môn là phụ kiện quan trọng hơn, giúp các thủ thành bảo vệ tay tốt hơn, tự tin thể hiện mình trong các pha bắt bóng hoàn hảo.

Thủ môn là vị trí quan trọng trên sân

Thủ môn là một trong những vị trí quan trọng nhất, không thể thiếu trên sân 7

1.2 Hậu vệ cần di chuyển tốt, là người tốc độ

Sau thủ môn, hậu vệ là vị trí thấp nhất, phụ trách ngay trước khung thành của đội nhà. Vai trò của các hậu vệ trên sân là hỗ trợ cho thủ môn phòng ngự, đồng thời hỗ trợ cho hàng tiền vệ ngăn cản đội bạn kiến tạo các bàn thắng. Trong một số tình huống cố định trên sân như đá phạt, phạt góc, các hậu vệ còn là những cầu thủ ghi bàn xuất sắc. Kỹ năng cần có ở hậu vệ là di chuyển tốt, có tốc độ.

Giày đá bóng cho hậu vệ đòi hỏi phải hội tụ các ưu điểm như bám sân tốt, kiểm soát bóng tốt trên sân, hỗ trợ xoay chuyển linh hoạt, thanh thoát, bức tốc trên sân… sẽ là trợ thủ đắc lực cho các hậu vệ trên sân.

 Hậu vệ cần di chuyển tốt, là người tốc độ

Sau thủ môn, hậu vệ là vị trí thấp nhất, phụ trách ngay trước khung thành của đội nhà

1.3 Tiền vệ cần có thể lực tốt, tư duy chiến thuật cao

Trong đội hình sân 7, tiền vệ là vị trí cực kỳ quan trọng ở các khâu chuyền bóng trên sân, kiến tạo các bàn thắng. Phạm vi hoạt động của vị trí này trên sân rất rộng, giúp kiến tạo những lợi thế cho đội bóng của mình.

Vị trí tiền vệ sẽ thi đấu ngay phía trên các hậu vệ và nằm sau các cầu thủ tiền đạo. Bời vậy, tiền vệ có lúc sẽ là trợ thủ giúp các hậu vệ phòng ngự hữu dụng hoặc là cây săn bóng tốc độ không hề kém cạnh các tiền đạo. Giày cho tiền vệ cần hội tụ các ưu điểm như: Tốc độ, dứt điểm, phản hồi, tăng tốc hay bám sân tốt…

Tiền vệ cần có thể lực tốt, tư duy chiến thuật cao

Tiền vệ là vị trí cực kỳ quan trọng ở các khâu chuyền bóng trên sân, kiến tạo các bàn thắng

1.4 Tiền đạo cần tốc độ và rê bóng tốt

Tiền đạo là vị trí đảm nhận vai trò kiến tạo nên các bàn thắng tuyệt vời trên sân. Tuy vậy, đôi khi kiến tạo đội hình bóng đá sân 7 chúng ta sẽ thấy không có cầu thủ nào chính thức đảm nhận nhiệm vụ này trên sân.

Nhất là các chiến thuật trên sân 7 thường bắt buộc các cầu thủ phải liên tục chạy chỗ đế kiếm tìm các khoảng trống cho đồng đội chuyền bóng. Bởi vậy mà các vị trí tiền vệ và tiền đạo có thể được hoán đổi linh hoạt cho nhau tùy thuộc vào các tình huống cụ thể trên sân.

>>>>Tham khảo các mẫu giày đá bóng dành cho tiền đạo tại lịnk này: https://www.sport9.vn/cac-mau-giay-da-bong-danh-cho-tien-dao

Tiền đạo cần tốc độ và rê bóng tốt

Tiền đạo là vị trí đảm nhận vai trò kiến tạo nên các bàn thắng tuyệt vời trên sân

2. Đặc điểm thường thấy trong bóng đá sân 7

Nhìn chung, kiến tạo đội hình sân 7 được nhận định là sự chuyển giao từ bóng đá sân 11 người, bởi vậy mà các vị trí trên sân thường không thực sự rõ ràng. Anh em xác định tư duy bóng đá sân 7 cần có tính linh hoạt trong di chuyển mới có thể đảm bảo đội hình không bị xáo trộn cũng như đạt được các cự ly hợp lý.

Bên cạnh đó, sân 7 người kích thước thường có hạn nên sẽ không có sự phân biệt rõ ràng về bề ngang nên vị trí tấn công biên hay tấn công cánh thường không có nhiều khác biệt. Chiến thuật sân 7 thường đòi hỏi các pha phối bóng ngắn hoặc trung bình, còn các pha chuyền dài khó mà đạt được thành công do cự ly đội hình khá nhỏ, đối phương sẽ tiếp cận nhanh nên thời gian để anh e khống chế, xử lý bóng không nhiều.

Đặc điểm thường thấy trong bóng đá sân 7

Đội hình sân 7 được nhận định là sự chuyển giao từ bóng đá sân 11 người

Đa phần các sân bóng đá 7 người tại Việt Nam hiện nay đều là sân cỏ nhân tạo, chỉ có một số ít là sân cỏ tự nhiên. Anh em nên cân nhắc và lựa chọn các đôi giày đá bóng có thiết kế phù hợp với từng mặt sân, giúp gia tăng độ bám trên sân, hỗ trợ tăng tốc, xoay chuyển linh hoạt để kiến tạo nên các bàn thắng đáng nhớ.

Tóm lại, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin liên quan đến vai trò của các vị trí trong bóng đá sân 7. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc. Để lại gmail phía dưới để cập nhật các ưu đãi, giảm giá mới nhất từ Sport9 nhé!

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội