Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Phân biệt đế giày đá bóng đinh FG và SG

Nội dung bài viết

Giày đá bóng đinh SG và FG đều là các sản phẩm dành cho sân cỏ tự nhiên. Tuy nhiên, giày đinh SG thường được sử dụng nhiều hơn trên các mặt sân ướt, đất mềm và xốp. Còn giày đinh FG thường được sử dụng trên các mặt sân cứng, cỏ đẹp và không quá dày. Cùng Sport9 phân biệt hai phiên bản giày đá bóng sân cỏ tự nhiên này trong bài viết sau đây nhé!

1. Cách phân biệt giày đá bóng đinh FG và SG

Cũng tương tự như giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, giày sân cỏ tự nhiên có nhiều mặt đế giày khác nhau. Các loại đế giày đá bóng được thiết kế phù hợp với từng đặc tính của mỗi bề mặt sân. Giày đá bóng đinh FG và SG thường thường có vẻ ngoài tương đối giống nhau. Tuy nhiên, điểm khác biệt của chúng nằm ở phần đinh tán bên dưới đế giày. 

Phân biệt đế giày đá bóng FG và SG

Giày đá bóng đinh SG và FG đều là các sản phẩm dành cho sân cỏ tự nhiên

Thiết kế khác nhau ở phần đinh tán giúp đôi giày đá bóng cải thiện độ bám cùng lực kéo để đáp ứng yêu cầu thi đấu trên các bề mặt sân khác nhau.

1.1 Đặc điểm phần đinh tán của giày đá bóng đinh FG

Đinh tán của giày FG thường được làm từ nhựa dài với nhiều hình dạng khác nhau và phân bổ đều thành 2 phần bao gồm 7 đinh xoay ở phía trước cùng 4 đinh trụ ở phía sau. Giày đinh FG chính hãng thường là sản phẩm chuyên dụng cho các cầu thủ chơi bóng ở bề mặt sân cỏ tự nhiên 11 người.

Các bề mặt sân này sẽ có cỏ đẹp, không dày cũng không thưa quá. Nến sân đất không quá cứng hay quá mềm, dễ lún. Số lượng đinh của giày FG vừa phải, không quá nhiều, hỗ trợ các anh em thi đấu tốt hơn trên sân, linh hoạt trong từng pha bóng cũng như hạn chế bùn đất bám vào đế giày.

>>>>Nếu bạn là tín đồ của Nike hãy tham khảo ngay bài viết này: Gợi ý các cách chọn giày đá bóng Nike sân cỏ tự nhiên vô cùng hữu ích 

Đặc điểm phần đinh tán của giày đá bóng đinh FG

Đinh tán của giày FG được làm từ nhựa dài với nhiều hình dạng khác nhau

1.2 Đặc điểm phần đinh tán của giày đá bóng đinh SG

Đinh tán của giày đinh SG chính hãng thường được thiết kế với chất liệu đinh nhôm xen kẽ đinh nhựa và cũng phân bổ đều thành 2 phần tương tự như giày đinh FG. Sản phẩm này cũng được sử dụng chủ yếu cho các mặt sân cỏ tự nhiên 11 người có nền đất xốp, lún và ẩm ướt.

Đinh nhôm thường cao hơn so với đinh nhựa, 2 loại đan xen giúp các cầu thủ bám trụ tốt hơn khi thi đấu trên các mặt sân lầy lội, nền đất xốp trong điều kiện thời tiết xấu, mưa và ẩm ướt.

Sự phân bổ cùng số lượng đinh tán vừa đủ sẽ giúp cho người chơi linh hoạt hơn trong từng bước chạy và hạn chế bùn đất bám vào đế. Đặc biệt, phần đinh nhôm có thể tháo ra, rất dễ dàng vệ sinh. Dù bạn chọn mua giày đinh FG hay SG thì sự khác biệt chỉ nằm ở mặt đế giày, còn phần chất liệu hay công nghệ theo sau vẫn hoàn toàn giống nhau.

>>>>Tham khảo thêm: Phân Biệt các loại đinh giày đá bóng thông dụng

Đặc điểm phần đinh tán của giày đá bóng đinh SG

Đinh tán của giày đinh SG chính hãng thường được thiết kế với chất liệu đinh nhôm xen kẽ

2. Bạn có biết vì sao giày đá bóng đinh FG được ưa chuộng tại Việt Nam, còn giày SG thì không?

Giày đá bóng đinh FG rất phổ biến trên các sân cỏ tự nhiên ở Việt Nam, trong khi đó giày SG lại rất ít được ưa chuộng, bạn có biết vì sao không?

2.1 Giày đinh FG chính hãng rất được ưa chuộng tại Việt Nam

Giày đinh FG chính hãng là dòng giày đá bóng sân cỏ tự nhiên phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Các hãng giày nổi tiếng hàng đầu trên thế giới như giày đá bóng Mizuno, adidas, nike, Puma.. đều có các phiên bản đế FG được anh em đá bóng Việt Nam ưa chuộng. Các sản phẩm thường có phần đinh tán hình nón hoặc hình bóng là từ nhựa hoặc cao su cứng. Các sản phẩm giày đá bóng đinh FG rất phù hợp với các bề mặt sân cỏ tự nhiên ở Việt Nam có độ cứng vừa phải.

Phần đinh FG được thiết kế tinh tế giúp cải thiện lực kéo, độ cân bằng, giúp anh em tối ưu tốc độ trên sân. Từng chiếc đinh tán nhỏ đều được nghiên cứu kỹ lưỡng, đặt tại vị trí chiến lược giúp phân bổ trọng lượng đều cho chân. Sản phẩm không thích hợp với các bề mặt sân cỏ ẩm ướt, lầy lội, sân cát hay sân trong nhà.

Giày đinh FG chính hãng rất được ưa chuộng tại Việt Nam

Giày đinh FG chính hãng là dòng giày đá bóng sân cỏ tự nhiên phổ biến nhất tại Việt Nam

Với các bề mặt sân cỏ tự nhiên tại Việt Nam, giày đá bóng đinh FG gần như là sự lựa chọn lý tưởng. Ngoại trừ một số trường hợp hy hữu buộc phải dùng đến bộ đế khác. Ngoài sân tự nhiên, đinh FG còn sử dụng được trên một số mặt sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn cao. Chính bởi sự đa năng, dễ sử dụng trên nhiều mặt sân cỏ giày đinh FG đã khiến nó trở lên phổ biến trên khắp thế giới.

2.2 Giày đinh SG không được ưa chuộng ở Việt Nam

Giày đinh SG là sản phẩm sinh ra để dành cho các bề mặt sân lầy lội, ẩm ướt. Các hàng giày nổi tiếng trên thế giới như giày đá bóng Nike, Puma, Adidas… đều có những phiên bản đế SG đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của người chơi. Đa phần các đế SG đều được trang bị 6 đinh tán hình nón, có thể tháo rời hoặc tích hợp. Phần đinh tán của để sẽ dài hơn phần mũi để không bị chênh vênh khi cầu thủ di chuyển hay đổi hướng.

Bên cạnh kích thước đinh tán lớn hơn đế FG, sự khác biệt ở giày đá bóng đinh SG còn ở việc sử dụng đinh tán kim loại. Việc sử dụng chất liệu kim loại để tạo ra những chiếc đinh tán giúp cung cấp lực kéo cùng sự ổn định cần thiết khi chơi bóng, cho phép các cầu thủ thực hiện các bước nhanh, kiểm soát bóng tốt hơn ngay cả khi đang chơi trong đầm lầy trơn trượt.

Giày đinh SG không được ưa chuộng ở Việt Nam

Giày đinh SG là sản phẩm sinh ra để dành cho các bề mặt sân lầy lội, ẩm ướt

Anh em có thể thấy ở hầu hết các giải đá bóng ngoại hạng anh, sân thi đấu đều được tưới nước trước khi bắt đầu trận đấu. Bởi vậy mà các cầu thủ chơi ở giải đấu này đều rất ưa chuộng các mẫu bóng đinh SG khi thi đấu trên mặt sân được tưới nước hay trong điều kiện thời tiết ẩm ướt.

Giày đá bóng đinh SG chỉ thích hợp sử dụng trên các mặt sân mềm và không thể sử dụng trên sân cỏ nhân tạo hay các mặt sân cỏ tự nhiên đất cứng bởi sẽ làm cháy ren vặn khiến đinh bị rơi. Từ đó có thể gây nguy hiểm cũng như tiềm ẩn nguy cơ chấn thương nghiêm trọng nếu sử dụng loại đế này ở những bề mặt sân khác. Chính bởi vì kén sân thi đấu nên giày đinh SG không được ưa chuộng tại Việt Nam.

Nhìn chung, trước khi chơi bóng, bạn nên tìm hiểu, quan sát kỹ mặt sân để có lựa chọn phù hợp. Nếu mặt sân cỏ ướt và bùn nhão thì nên sử dụng các đôi giày đá bóng đinh SG để bám sân tốt hơn, hạn chế trơn trượt. Còn đế giày FG sẽ phù hợp với nhiều bề mặt, điều kiện sân bóng khác nhau. Có một sự thật là 100% các cầu thủ chuyên nghiệp đều sẽ sử hữu các 2 đôi giày đá bóng đinh FG và SG để giữ vững phong độ thi đấu trên bất kỳ điều kiện sân nào.

Giày đá bóng đinh SG chỉ thích hợp sử dụng trên các mặt sân mềm

Trước khi chơi bóng, bạn nên tìm hiểu, quan sát kỹ mặt sân để có lựa chọn phù hợp

Hy vọng những thông tin được Sport9 tổng hợp trên sẽ giúp anh em lựa chọn được sản phẩm giày đá bóng phù hợp với điều kiện thi đấu. Hãy để lại gmail phía dưới để cập nhật nhanh nhất các khuyến mãi hấp dẫn từ chúng tôi nhé!

HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG