Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Chọn Giày Đá Bóng Cho Sân Cỏ Nhân Tạo

Nội dung bài viết

Với các cầu thủ, giày đá bóng có vai trò rất lớn để kiến tạo nên những cú sút bóng lịch sử. So với giày đá bóng sân cỏ tự nhiên thì giày đá bóng sân cỏ nhân tạo cần yêu cầu nhiều yếu tố hơn nên nhiều người còn mắc phải một số sai lầm khi chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Cùng Sport9 theo dõi bài viết dưới đây để cùng nắm được cách chọn giày nhé. 

1. Tìm hiểu 5 sai lầm thường gặp khi chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Dưới đây là 5 sai lầm anh em thường gặp phải khi lựa chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo:

1.1 Chọn giày sân cỏ nhân tạo quá thoải mái

Khi tìm kiếm giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, một trong những sai lầm phổ biến mà nhiều cầu thủ thường mắc phải đó là chọn giày quá thoải mái. Quá trình làm mềm giày cần một khoảng thời gian để giày mold theo dáng chân và phù hợp với đôi chân của bạn. Nếu chọn một đôi giày thoải mái từ ban đầu có thể dẫn đến việc giày mất khả năng hỗ trợ trong các tình huống chuyển động nhanh và đột ngột trên sân cỏ nhân tạo.

 Chọn giày sân cỏ nhân tạo quá thoải mái

Chọn giày quá thoải mái sẽ khiến giày dãn ra theo thời gian 

1.2 Chọn giày sân cỏ nhân tạo bị dư mũi

Nhiều cầu thủ hiểu lầm rằng chọn giày rộng mũi sẽ hạn chế được cảm giác chật chội khi chơi bóng. Tuy nhiên, thực tế việc chọn giày đá bóng rộng ở mũi có thể ảnh hưởng đến hiệu suất chơi bóng của bạn. Khi mũi giày quá rộng, chân của bạn sẽ khó kiểm soát và ổn định trong những tình huống quan trọng như giữ bóng, chích mũi. 

Chọn giày sân cỏ nhân tạo bị dư mũ

Giày bị dư mũi sẽ khó kiểm soát bóng 

1.3 Yêu cầu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phải có da mềm

Nhiều cầu thủ có xu hướng chọn giày đá bóng da mềm sẽ mang lại cảm giác thoải mái và ôm sát chân hơn, tạo điều kiện tốt nhất cho việc điều khiển bóng. Tuy nhiên với sân cỏ nhân tạo đặc tính của giày da mềm có thể nhanh chóng hỏng hoặc mài mòn khi tiếp xúc với bề mặt cỏ nhân tạo cứng, làm giảm độ bền và tuổi thọ của giày. Hơn nữa, giày da mềm có thể không đảm bảo ổn định trong các tình huống chuyển động nhanh, có thể dẫn đến rủi ro chấn thương.

 Yêu cầu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phải có da mềm

Nhiều cầu thủ nhầm giày da phải mềm 

1.4 Lựa chọn đinh đá sân cỏ nhân tạo không phù hợp

Các loại đinh giày đá bóng có vai trò quan trọng trong việc cung cấp độ bám và kiểm soát chân trên bề mặt sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ không biết rằng đinh đá sân cỏ nhân tạo cũng cần được điều chỉnh tùy thuộc vào điều kiện sân cỏ cụ thể.

Lựa chọn đinh đá sân cỏ nhân tạo không phù hợp

Sân cỏ nhân tạo cần đinh giày riêng biệt

Sân cỏ nhân tạo thường có đinh giày cố định hoặc đinh chuyên dụng được thiết kế đặc biệt để giảm áp lực lên bề mặt cỏ nhân tạo mà vẫn đảm bảo độ bám tốt. Ngoài ra đinh giày sân cỏ tự nhiên thường có chiều dài và thiết kế khác nhau để kiểm soát trên bề mặt đất mềm

Chọn sai loại đinh có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất chơi bóng và cảm giác khi di chuyển trên sân. Đinh quá dài hoặc quá ngắn đều có thể làm giảm độ bám và làm tăng nguy cơ chấn thương trong bóng đá.

1.5 Chọn size giày đá bóng ngang với size giày thông thường

Một trong những sai lầm phổ biến nhiều cầu thủ thường mắc phải khi chọn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo là chọn size giày dựa trên kích thước thông thường của chân. Giày đá bóng thường được thiết kế ôm sát chân hơn để tối ưu hóa việc điều khiển bóng và cảm giác thật chân hơn khi chơi bóng.

Chọn size giày đá bóng ngang với size giày thông thường

Cần lựa chọn size giày phù hợp với size chân theo mốc giày đá bóng 

Chọn size giày đá bóng ngang với size giày thông thường có thể dẫn đến tình trạng giày quá rộng hoặc quá chật, giảm sự ổn định và kiểm soát chân, giảm khả năng thực hiện các động tác kỹ thuật và tăng nguy cơ chấn thương.

2. Lưu ý giúp bạn chọn đúng giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo

Nắm được một số kinh nghiệm chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn giày đá bóng phù hợp:

 • Lựa chọn đúng đinh giày: Giày đá bóng thích hợp cho sân cỏ nhân tạo thường có đinh CG, AG, FG/AG, HG, SG-Pro… Chọn đúng các loại đinh giày đá bóng thông dụng cho sân cỏ nhân tạo có thể giúp cầu thủ tối ưu hóa hiệu suất chơi và giảm nguy cơ chấn thương. 

 • Chọn giày đá bóng chính hãng: Chọn giày đá bóng chính hãng sẽ bảo đảm về chất lượng. Các nhãn hiệu nổi tiếng và chính hãng thường đầu tư nghiên cứu và phát triển để tạo ra những sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến, nâng cao khả năng kiểm soát quả bóng đá, độ bám trên sân và thoải mái cho người sử dụng.

 • Chọn giày theo trọng lượng: Trọng lượng của giày có thể ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển, độ linh hoạt, và sức mạnh trong mỗi cú sút. Với những cầu thủ chơi ở vị trí di chuyển nhiều, cần những cú sút mạnh, chính xác thì giày có trọng lượng trung bình hoặc nặng hơn là lựa chọn phù hợp hơn.

 • Chọn giày theo form: Việc chọn giày đá bóng theo form giày là một chiến lược thông minh đảm bảo rằng đôi giày ôm sát chân. Mỗi cầu thủ sẽ có một hình dạng chân đặc biệt và chọn giày phù hợp sẽ giúp tối ưu hóa hiệu suất trong mỗi trận đấu.

 Lưu ý giúp bạn chọn đúng giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo

Nắm được các lưu ý trên đây giúp bạn lựa chọn giày đá bóng phù hợp

Trên đây là những thông tin chi tiết về những sai lầm thường gặp khi chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo mà các cầu thủ thường gặp phải. Hy vọng với những thông tin Sport9 cung cấp trên, các cầu thủ sẽ biết cách chọn giày đá trên sân cỏ nhân tạo chính xác hơn. 

HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG