Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Hướng dẫn 6 bước sút bóng bổng mạnh mẽ, đúng chuẩn kỹ thuật

Nội dung bài viết

Đá bóng vốn là môn thể thao vua hội tụ nhiều kỹ thuật hay, đòi hỏi các cầu thủ phải thường xuyên luyện tập. Một trong những kỹ thuật mà cầu thủ nào cũng phải nắm chắc đó là cách sút bóng bổng. Trận đấu bóng của bạn sẽ thêm phần hồi hộp, gay cấn nếu có những pha sút bóng bổng đỉnh cao. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho anh em 6 bước sút bóng bổng đúng chuẩn kỹ thuật.

1. Hướng dẫn 06 bước sút bóng bổng chính xác, đúng kỹ thuật

Cách sút bóng bổng tuy là kỹ thuật đơn giản nhưng để bóng đi đúng hướng từ trên cao lại chẳng phải điều dễ dàng. Nếu anh em thực hiện đúng theo các kỹ thuật Sport9 chia sẻ dưới đây chắc chắn tỷ lệ thành công sẽ rất cao:

Bước 1: Chạy nhanh để lấy đà

Chạy để lấy đã sẽ giúp cho lực sút từ chân vào quả bóng mạnh mẽ hơn, bóng cũng di chuyển nhanh hơn. Chắc chắn việc cầu thủ đứng yên một chỗ và sút bóng sẽ chẳng thể đạt được hiệu quả bằng việc lấy đà chạy cách bóng một khoảng. Tối thiểu khoảng cách giữa bạn và quả bóng đá phải được 3 đến 6 bước chân. Các bước chân lấy đà sẽ được tăng dần khoảng cách, bước đà cuối cùng sẽ lớn nhất, như vậy bạn mới thực hiện đúng cách vừa chạy vừa sút bóng.

Chạy nhanh để lấy đà

Chạy để lấy đã sẽ giúp cho lực sút từ chân vào quả bóng mạnh mẽ hơn

Bước 2: Xác định vị trí chân trụ so với quả bóng

Để có cách sút bóng mạnh và chính xác, bạn phải đặt vị trí của chân trụ cách bóng từ 1 đến 2 bước chân. Nếu bạn đặt chân quá gần bóng sẽ bị sệt. Còn nếu chân trụ đặt quá xa bóng sẽ khiến cho biên độ giữa chân sút và bóng lớn hơn, từ đó sẽ khiến lực bóng lớn hơn.

>>>>Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sút bóng mạnh và chính xác

Bước 3: Giữ cho chân trụ thật vững

Sau khi hạ chân trụ tại vị trí hợp lý với quả bóng, bạn cần nhanh chóng dồn toàn bộ lực toàn thân vào chân trụ này để đảm bảo thật vững chắc. Khi đá bóng, hầu hết chân trụ thường là chân không thuận, vì vậy bạn nên để chân thuận sút bóng sẽ chính xác hơn. Giữ cho chân trụ vững chắc rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn giữ được thăng bằng, tạo điều kiện cho chân sút bóng hoạt động tốt nhất.

Xác định vị trí chân trụ so với quả bóng

Hạ chân trụ tại vị trí hợp lý với quả bóng, nhanh chóng dồn toàn bộ lực toàn thân vào chân trụ

Bước 4: Tạo biên độ lớn giữa quả bóng và chân sút

Khi đã trụ vững bằng chân trụ, bạn phải nhanh chóng đưa chân sút bóng về phía sau và tạo ra biên độ lớn với trái bóng. Sau đó, bạn sẽ đưa chân về phía trái bings cho tới khi đầu gối ở vị trí vuông góc với trái bóng bạn sẽ thực hiện sút bóng.

Bước 5: Dứt khoát sút bóng

Nếu muốn quả bóng bạn sút bổng di chuyển đúng hướng, trong lúc sút bóng bạn phải biết cách lựa chọn cho điểm tiếp xúc giữa bàn chân với trái bóng đúng đắn. Nếu như chân bạn tiếp xúc với phần dưới của quả bóng sẽ giúp bóng đi bổng. 

Cụ thể, nếu bạn tiếp xúc bóng bằng mu bàn chân thì nó sẽ di chuyển thẳng còn nếu bóng tiếp xúc với má trong của bàn chân thì nó sẽ đi theo đường vòng cung. Cách sút bóng bổng bằng má trong rất hiểm hóc và rất khó để thủ môn đội bạn cả phá.

cách sút bóng bổng

Nếu muốn quả bóng sút bổng di chuyển đúng hướng bạn phải biết cách chọn điểm tiếp xúc giữa chân với trái bóng

Bước 6: Giữ thăng bằng sau cú sút

Sau khi thực hiện xong cú sút, anh em phải nhanh chóng đưa cơ thể về trạng thái giữ thăng bằng để tiếp tục di chuyển và chuẩn bị thật tốt để ứng phó với tình huống bóng tiếp theo. Đa số cầu thủ mới thực hiện kỹ thuật sút bóng bổng lần đầu đều rất dễ bị ngã trên sân ở tình huống này.

Nhìn cung, cách sút bóng bổng và cách sút bóng xoáy đối với một cầu thủ chuyên nghiệp sẽ bắt buộc phải trang bị còn với các anh em sân phủi không chuyên thì càng thuần thục bao nhiêu càng dễ mang tới những trận cầu hoàn hảo bấy nhiêu.

Giữ thăng bằng sau cú sút

Sau khi thực hiện xong cú sút phải nhanh chóng đưa cơ thể về trạng thái giữ thăng bằng

2. Kỹ thuật sút bóng bổng sẽ mang tới những lợi ích gì?

Cách sút bóng chuẩn khiến cho bóng bay bổng sẽ giúp kiến tạo nhiều lợi thế trong mọi cuộc đấu, mang đến nhiều lợi thế cho bạn trong các pha tranh chấp và sút bóng. Cụ thể:

 • Cách sút bóng mạnh và bổng sẽ giúp cho tốc độ bóng bay nhanh, khiến đối thủ khó bắt bóng hay cản phá bóng.

 • Kiến tạo những lợi thế cho đội bóng sở hữu chiều cao tốt, dễ dàng cướp lại bóng từ trên không.

 • Thực hiện kỹ thuật sút bóng bổng tốt sẽ tạo ra những đường chuyền đẹp mắt, chính xác, ghi những bàn thắng dễ dàng ở cự ly xa và tạo ra những siêu phẩm đẹp mắt giúp trận đấu thêm phần kịch tính.

Kỹ thuật sút bóng bổng sẽ mang tới những lợi ích gì?

Cách sút bóng chuẩn khiến cho bóng bay bổng sẽ giúp kiến tạo nhiều lợi thế trong mọi cuộc đấu

3. Lưu ý khi sút bóng bổng bạn phải ghi nhớ

Nắm được một số lưu ý dưới đây sẽ giúp anh em thực hiện đúng kỹ thuật sút bóng bổng mạnh mẽ và chính xác:

 • Đặt chân trụ đúng vị trí sẽ quyết định đến ½ sự thành công của kỹ thuật sút bóng bổng.

 • Chú ý khoảng cách giữ chân trụ và quả bóng đá phải cách nhau một khoảng hơi xa.

 • Tư thế người phải hơi ngả về sau, mũi chân trụ phải thẳng và cùng với hướng bạn sút bóng.

 • Bạn phải đá vào phần dưới quả bóng với lực đủ mạnh để bóng đi đúng quỹ đạo mà bạn mong muốn và để đối phương không thể cản phá cú sút.

 • Chú ý rèn luyện, nâng cao thể lực để có những cú sút bóng mạnh mẽ và uy lực. Rèn luyện đội chân dẻo dai, khỏe khoắn, kiên trì học hỏi, tập luyện.

Ngoài ra, anh em cần trang bị cho mình những vũ khí đắc lực, chẳng hạn như một đôi giày đá bóng tốt sẽ hỗ trợ anh em cháy hết mình trên sân. Lựa chọn những đôi giày đá bóng chính hãng sẽ giúp anh em cảm nhận bóng tốt hơn, từ đó điều khiển bóng dễ dàng để thực hiện những cú sút bóng bổng hoàn hảo.

Lưu ý khi sút bóng bổng bạn phải ghi nhớ

 Một đôi giày đá bóng tốt sẽ hỗ trợ anh em cháy hết mình trên sân

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cho anh em 6 bước sút bóng bổng mạnh mẽ và hoàn hảo. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích, giúp anh em cháy hết mình trên sân cỏ. Hãy đến với Sport9 để tìm cho mình một đôi giày đá bóng hoàn hảo, giúp bạn thể hiện phong độ tốt nhất nh

HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG