Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Hướng dẫn chi tiết cách sút bóng mạnh và chính xác

Nội dung bài viết

Sút bóng là một trong những kỹ năng quan trọng hàng đầu trong đá bóng mà bất cứ anh em đam mê bộ môn môn thể thao vua này đều cần rèn luyện, học tập. Tuy nhiên, phải làm sao để có được những pha sút bóng mạnh mẽ, uy lực thì không phải ai cũng biết đến. Bài viết sau đây Sport9 sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc các sút bóng chính xác và mạnh mẽ. Cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh mẽ và chính xác

Sút bóng là một trong những kỹ năng quan trọng hàng đầu trong môn thể thao bóng đá

1. Hướng dẫn 2 cách sút bóng mạnh và chính xác

Sau đây chuyên gia Sport9 sẽ hướng dẫn chi tiết chi anh em 2 cách sút bóng mạnh và chính xác.

1.1 Kĩ thuật sút bóng bằng mu bàn chân

Đây là một trong những cách sút bóng mạnh khi đang chạy được sử dụng phổ biến nhất và có thể áp dụng cho tất cả các mặt sân từ cỏ nhân tạo đến cỏ tự nhiên. Các thao tác sút yêu cầu tập trung, mạnh mẽ, thường phù hợp khi sút xa hoặc sút vào lề. Cách sút bóng chính xác này thường được triển khai theo 4 bước sau đây:

 • Bước 1: Bước đầu tiên trong cách sút bóng căng bằng mu bàn chân chính diện là chạy và lấy đà. Bạn nên lấy đà chéo, đứng ở góc chếch với trái bóng từ 35 độ đến 45 độ để lấy đà. Các bước chạy đà cần những bước chạy dài, tốc độ lớn và tăng dần. Chú ý bước chạy cuối cùng phải là bước dài nhất và cần căn góc từ 5 đến 10 độ với vị trí trái bóng sẽ giúp bạn tăng lực sút lên đáng kể.

 • Bước 2: Điều chỉnh chân trụ cùng mũi chân hướng về phía đích mà bạn muốn bóng di chuyển tới vị trí đó. Đầu gối lúc này dần gập xuống, hai tay vung cao lên, bàn chân lúc này sẽ cách bóng từ 15 đến 20cm. Ở bước này bạn cần chú ý hạ thấp trọng tâm cơ thể, trọng tâm dồn toàn bộ vào bàn chân trụ khi đặt chân.

 • Bước 3: Vung chân và sút bóng mạnh mẽ. Tùy vào mục đích sút bóng để dịch điểm chạm chân phù hợp. nếu bạn muốn sút bóng bổng nên dịch điểm chạm bóng xuống dưới và vung chân ra phía sau, dang hai tay giữ thăng bằng và hơi ngả người về phía trước. Ở bước này bạn cần khóa cổ chân lại để cẳng chân và bàn chân đồng nhất với nhau thành một khối..

 • Bước 4: Đây là bước cuối, đảm bảo sau cú sút bóng người chơi sẽ tiếp đất an toàn. Sau khi sút bóng, bạn hãy duỗi thẳng chân một cách tự nhiên trên không, đồng thời đạp mạnh chân trụ để cơ thể bật lên không trung. Sau đó chân sút bóng chạm đất, chân trụ sẽ bước thêm một bước vào tiếp đất, hai tay vung ra sau để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Hướng dẫn 2 cách sút bóng mạnh và chính xác

Sút bóng bằng mu bàn chân được sử dụng phổ biến nhất 

1.2 Kỹ thuật sút bóng bằng mũi bàn chân

Cách sút bóng bằng mũi bàn chân cũng được áp dụng cho các mặt sân khác nhau, đặc biệt là sân Futsal.

 • Bước 1: Với kỹ thuật sút bóng bằng mũi bàn chân thì việc chạy đà là không cần thiết, tuy nhiên anh em cần lấy đà sút bóng bằng việc cách bóng từ 1 đến 3 bước chân. bên cạnh đó là chạy đối diện với quả bóng với tốc độ tăng dần, chạy những bước dài, tốc độ nhanh và đồng thời hướng thẳng về phía trước..

 • Bước 2: Chân trụ song song và đặt cách bóng từ 15 đến 20cm sẽ giúp bạn vung được chân xa và thoải mái hơn, chùn nhẹ gối ở chân trụ sẽ giúp bạn giữ thăng bằng, tăng lực ma sát, dùng thân làm điểm tựa vững chắc để tạo ra lực vung mạnh nhất.

 • Bước 3: Vung mạnh chân để sút bóng. Điểm chạm bóng nên đặt ở chính giữa tâm của bóng hoặc ở phía trên cách tâm bóng từ 3 đến 4cm. Lực vung chân cần mạnh mẽ, đặc biệt lực vung đầu gối nên mạnh hơn để bóng đi xa và có lực hơn. Đồng thời tiến hành khóa cổ chân, tận dụng lực của bắp chân với lực duỗi của đầu gối để vung mạnh ra phía trước.

 • Bước 4: Sau khi sút bóng hãy gập gối lại và thu về phía thân người. Tiếp đất an toàn bằng tốc độ ra chân nhanh, mạnh mẽ và dứt khoát. Đảm bảo đặt chân trụ đúng và giữ nguyên trong quá trình sút bóng để giữ thăng bằng tốt nhất. Vung hai tay ra để giữ thăng bằng.

Kỹ thuật sút bóng bằng mũi bàn chân

Sút bóng bằng mũi chân được áp dụng trên nhiều mặt sân cỏ khác nhau

2. Tại sao sút bóng không có lực?

Có rất nhiều lý do khiến cho cú sút bóng của anh em không có lực, trong đó có 3 lý do phổ biến thường gặp như:

 • Không dùng hết lực: Có thể do anh em đang dồn sự tập trung vào sự chính xác mà quên mất lực sút bóng hoặc do anh em chưa được tập luyện đủ, anh em bị yếu cơ bắp cũng gặp khó khăn trong việc tạo ra đủ lực để thực hiện những cú sút bóng mạnh mẽ.

 • Kỹ thuật chưa tốt: Kỹ thuật sút bóng tốt bao gồm việc sử dụng đúng cơ bắp, sự phối hợp nhịp nhàng giữa chân và tay giúp tạo ra các đòn sút mạnh mẽ và chính xác. Nếu không áp dụng đúng kỹ thuật sẽ không tạo ra đủ lực để anh em thực hiện những cú sút bóng mạnh mẽ.

 • Áp lực tâm lý: Căng thẳng, áp lực tinh thần có thể khiến cho anh em mất tự tin và sút bóng không đủ mạnh.

Tại sao sút bóng không có lực?

Có rất nhiều lý do khiến cho cú sút bóng của anh em không có lực

3. Mách anh em một số “mẹo” giúp sút bóng mạnh hơn

Một số “mẹo” được Sport9 tổng hợp dưới đây sẽ giúp anh em sút bóng mạnh mẽ hơn:

 • Tập luyện thường xuyên: Luyện tập càng nhiều sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm.
 • Thử nghiệm các kỹ thuật khác nhau: Có rất nhiều cách khác nhau để sút bóng, anh e hãy thử nghiệm nhiều cách để tìm ra kỹ thuật phù hợp.
 • Tự tin: Giữ vững tinh thần tự tin trong mọi hoàn cảnh sẽ giúp anh em kiến tạo nên những bàn thắng đáng nhớ.
 • Chọn giày đá bóng giúp tăng lực sút: Một đôi giày đá bóng phù hợp với bàn chân sẽ giúp anh em gia tăng lực sút bóng cũng như hạn chế tối đa các chấn thương trong đá bóng có thể gặp phải.

Một đôi giày đá bóng có form ôm chân, vừa vặn ở mọi góc cạnh sẽ giúp anh em bảo toàn năng lượng được truyền ra từ chân lăng vào quả bóng. Ghé ngay Sport9 để lựa chọn cho mình một đôi giày đá bóng chính hãng phù hợp nhất nhé!

>>>Tham khảo ngay các phiên bản giày đá bóng sân cỏ nhân tạo mới nhất ở đường link này: https://www.sport9.vn/giay-da-bong-san-co-nhan-tao

Mách anh em một số “mẹo” giúp sút bóng mạnh hơn

Nắm được một số "mẹo" trên đây sẽ giúp anh em có cách sút bóng mạnh mẽ

Tóm lại, bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cho anh em 2 cách sút bóng mạnh và chính xác. Hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích, giúp bạn kiến tạo nên những bàn thắng tuyệt vời. Hãy để lại gmail phía dưới để cập nhật mới nhất các tin tức khuyến mại của Sport9 nhé!

HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG