Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

6 bài khởi động cơ bản giúp bạn chơi bóng khỏe hơn, hạn chế chấn thương

Nội dung bài viết

Bài khởi động bóng đá cơ bản là một phần quan trọng trước khi tham gia chơi bóng đá. Bài tập khởi động sẽ giúp làm nóng cơ, cải thiện sự linh hoạt và tăng cường sự chuẩn bị tinh thần cho các hoạt động vận động tiếp theo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 bài khởi động cơ bản có thể giúp bạn chơi bóng khỏe mạnh hơn trong bài viết dưới đây!

1. Điểm danh 6 bài khởi động cơ bản giúp bạn chơi bóng khỏe hơn, hạn chế chấn thương

Dưới đây là 6 bài khởi động cơ bản giúp người chơi khỏe mạnh, chơi bóng tốt hơn và giúp hạn chế những chấn thương trong bóng đá:

1.1 Bài tập chạy nhẹ

Chạy nhẹ bằng cách giữ đầu và chân thẳng trong khi chạy, thả lỏng cơ vai… chạy quanh sân hoặc chạy trong phạm vi vòng tròn nhỏ, điều này sẽ giúp tăng cường sự linh hoạt cho cơ chân và nâng cao nhịp tim hiệu quả.

Bài tập chạy nhẹ

Chạy quanh sân hoặc chạy trong phạm vi vòng tròn nhỏ trước khi đá bóng

1.2 Bài tập nâng cao đùi

Bắt đầu bằng việc nâng cao đùi phải và đưa tay theo hướng ngược lại, tiếp tục nâng cao đùi trái và thực hiện với cường độ tăng dần, giúp cơ đùi nóng lên và khỏe hơn.

 Bài tập nâng cao đùi

Nâng cao đùi trái và thực hiện với cường độ tăng dần

1.3 Bài tập giãn cơ

Lần lượt kéo căng các cơ tay, cơ chân giãn hết mức có thể sau đó thả lỏng dần dần và lặp lại. Đừng quên cảm nhận cơ thể và hít thở để cảm thấy thư giãn hơn.

Bài tập giãn cơ

Kéo căng các cơ tay, cơ chân giãn hết mức có thể

1.4 Bài tập động cơ cơ bản

Một số động tác bổ trợ thêm như: Squats, lunges, và jumping jacks… giúp làm nóng cơ chân, cơ đùi của các cầu thủ trước khi ra sân; plank và crunches giúp tăng cường cơ bụng, cung cấp sức mạnh cần thiết cho nhiều hoạt động chơi bóng.

1.5 Bài tập chạy nhanh giữa các cột

Chạy nhanh giữa các cột hoặc đối tác để cải thiện tốc độ, sự linh hoạt, đồng thời rèn luyện khả năng chạy bền trước khi vào sân. Đây cũng chính là một trong những bài tập giúp tăng cường thể lực khi chơi bóng được nhiều cầu thủ chuyên nghiệp áp dụng.

Bài tập chạy nhanh giữa các cột

Chạy nhanh giữa các cột hoặc đối tác để cải thiện tốc độ cùng sự linh hoạt

1.6 Bài tập cơ cổ tay và vai

Tập trung cử động, xoay cổ tay và khởi động phần vai để chuẩn bị cho việc ném bóng hoặc thực hiện các động tác đa dạng. Tuy nhiên, việc lựa chọn những bài tập khởi động phụ thuộc vào loại bóng bạn chơi và yêu cầu cụ thể của hoạt động. Hãy luôn lắng nghe cơ thể và tăng dần độ khó của bài tập để đạt được hiệu quả tốt nhất.

2. Tầm quan trọng của những bài khởi động trước khi đá bóng

Bài khởi động trước khi chơi bóng đá có vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị cơ thể và tâm lý cho các cầu thủ. Dưới đây là một số tác dụng chính của việc thực hiện bài khởi động trước trận đấu:

 • Tăng cường sự linh hoạt: Các bài khởi động giúp tăng cường sự linh hoạt của cơ bắp và các khớp, giúp cầu thủ thực hiện các động tác chuyển động linh hoạt, skill bóng qua người đơn giản và hiệu quả hơn trong suốt trận đấu.

 • Giúp làm nóng cơ thể: Bài khởi động giúp tăng nhiệt độ cơ bắp, làm cho chúng linh hoạt hơn và giảm nguy cơ bị chấn thương do cơ thể bị lạnh, nhất là khi chơi bóng đá vào mùa đông khắc nghiệt.

 • Tăng cường sự tuần hoàn máu: Khi chúng ta tập trung vào việc làm nóng cơ bắp sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, cung cấp nhiều dưỡng chất và oxy hơn đến các cơ bắp, từ đó giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn.

 • Chuẩn bị tâm lý tốt trước khi vào sân: Bài khởi động cũng giúp cầu thủ tập trung tâm lý vào trận đấu, tạo ra một tâm trạng tích cực và sẵn sàng cho các thách thức trên sân.

 • Hạn chế những chấn thương trong bóng đá: Việc thực hiện bài khởi động đúng cách có thể giảm nguy cơ chấn thương trong quá trình chơi bóng, đặc biệt là những chấn thương liên quan đến cơ bắp và khớp.

 • Nâng cao hiệu suất: Bài khởi động giúp cầu thủ chuẩn bị cơ bắp và tâm lý, từ đó nâng cao khả năng thể hiện tốt nhất của họ trong suốt trận đấu.

 • Tăng cường sự hòa nhập nhóm: Việc thực hiện bài khởi động cùng đồng đội cũng có thể tạo ra sự hòa nhập và đồng đội, giúp cả đội bóng tạo ra một tinh thần đồng đội tích cực.

Tầm quan trọng của những bài khởi động trước khi đá bóng

Bài khởi động trước khi chơi bóng đá có vai trò quan trọng khi chơi bóng

3. Những lưu ý khi thực hiện các bài tập khởi động sao cho hiệu quả

Để các bài tập khởi động phát huy tác dụng, giúp các cầu thủ có được một sức khỏe tốt, dẻo dai, bền bỉ trên sân cỏ, chúng ta nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Liên tục hít thở và cảm nhận cơ thể đặc biệt là các cơ

 • Tập chung khởi động nhiều vào phần dưới của cơ thể

 • Bổ sung các vận động hỗ trợ từ trước ra sau, từ trong ra ngoài để kéo căng các cơ và lưu thông máu tốt nhất

 • Không nên khởi động quá lâu sẽ khiến cơ thể mất nhiều sức, chỉ nên khởi động vừa đủ trong khoảng 20 - 30 phút trước khi tham gia trận đấu.

 • Đối với các bài khởi động chạy, chúng ta nên sử dụng giày đá bóng phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất!

Những lưu ý khi thực hiện các bài tập khởi động sao cho hiệu quả

Nắm được một số lưu ý trên đây giúp bạn khởi động tốt hơn trước khi chơi bóng

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi thu thập được về 6 bài khởi động bóng đá cơ bản giúp các cầu thủ chơi bóng khỏe hơn, bền bỉ hơn và đặc biệt là hạn chế chấn thương trên sân coe. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn đọc, giúp các bạn chơi bóng an toàn và có những trải nghiệm tuyệt vời!

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội