Hỗ trợ
 

TOP NHỮNG MẪU GIÀY ĐÁ BÓNG XUẤT SẮC MỌI THỜI ĐẠI

Môn thể thao bóng đá mang tính chất là ghi bàn và đá bóng bằng chân của bạn. Hẳn các anh em đều từng một lần đá bóng bằng chân không và hiểu được trải nghiệm đau đớn mà nó mang lại. Đó chính là lý do mà giày đá bóng xuất hiện và làm tròn nghĩa vụ của nó. Từ những ngày đầu tiên bộ môn bóng đá xuất hiện, các cầu thủ đã mang giày đá bóng, nhưng những đôi giày mà Sport9 sẽ giới thiệu cho anh em dưới đây là những đôi đã từng được mang bởi các cầu thủ nổi tiếng nhất trên thế giới. Chúng cũng đại diện cho những công nghệ tiên tiến nhất, đã đưa ngành công nghiệp giày đá bóng đến với vị trí ngày hôm nay. Sau đây là top 10 mẫu giày đá bóng xuất sắc nhất mọi thời đại.

Top 10: Giày đá bóng adidas F50

Ra mắt vào năm 2004, được mang bởi cầu thủ Arjen Robben và một số cầu thủ khác (Hernán Crespo, Ashley Cole, Bastian Schweinsteiger, Lukas Podolski, Simao), đến nay là phiên bản F50 Adizero Prime.

TOP GIÀY ĐÁ BÓNG XUẤT SẮC MỌI THỜI ĐẠI

Giày đá bóng adidas F50 adiZero Prime x Unisport

Điều đầu tiên anh em để ý đến đôi giày này chính là điều làm cho nó trở thành một cuộc cách mạng: nó không có dây. Nhưng thật sự là đôi giày này có dây mà dây nằm ở bên dưới phần upper của giày. Cuối cùng thì mọi người nhận ra rằng che đi dây buộc không hẳn là một phương án hiệu quả, nhưng vào năm 2004 thì việc này đã tạo ra một bước đi mang tính cách mạng cao. Đây chính là khởi đầu cho những đôi giày đột phá nhất hiện nay sẽ đc Sport9 giới thiệu trong danh sách này.

Top 9: Giày đá bóng Puma V1.06

Được ra mắt vào năm 2006 và mang trên chân những biểu tượng của làng bóng như Samuel Eto’o, Peter Crouch, Mauro Camoranesi, Freddie Ljunberg,… Đến nay đã là phiên bản Puma V1.11. Nhìn đôi giày này có vẻ giống những đôi giày bình thường hiện nay, nhưng trọng lượng và bề ngoài của nó vào năm 2006 hoàn toàn mới lạ và cải tiến. Thực tế, đây từng là đôi giày nhẹ nhất từng được sản xuất khi ra mắt World Cup 2006 tại Đức.

TOP GIÀY ĐÁ BÓNG XUẤT SẮC MỌI THỜI ĐẠI

Giày đá bóng Puma V1.11 Màu Xanh Lá

Trong thời kì mà những đôi giày thiên về sức mạnh đang được thịnh hành, Puma V1.06 đã làm biến đổi thị trường và cuối cùng khiến mọi thương hiệu khác thay đổi để đến được với ngày hôm nay: sáng tạo những đôi giày nhẹ hơn và nhanh hơn.

Top 8: Giày bóng đá Nike Air Zoom Total 90 II

Vào năm 2002, mẫu giày này lần đầu ra mắt trên chân của Luis Figo. Hiện nay thì phiên bản cao nhất là “Total 90 Laser III”.

TOP GIÀY ĐÁ BÓNG XUẤT SẮC MỌI THỜI ĐẠI

Giày bóng đá Total 90 Laser III 

Đây là đôi giày đầu tiên của Nike làm nổi bật chiến dịch quảng cáo khi chính bản thân nó là một biểu tượng mang tính lịch sử. Thiết kế và cái tên của nó mang ý nghĩa giúp cho cầu thủ cảm thấy thoải mái xuyên suốt 90 phút mà không bị mất sức hay mất đi sự chính xác, và dây buộc lệch tâm hoàn toàn là một sự cải tiến vào thời gian đó.

Việc bao gồm không khí trong đế giày (dù không tồn tại được lâu) cũng là một dấu ấn của đôi giày này.

Top 7: Giày đá banh Mizuno Wave Cup

Ra mắt vào năm 1997, được mang bởi cầu thủ Rivaldo, Aldair hay Pablo Aimar. Đến nay đang là phiên bản Wave Ignitus II. Để một cầu thủ đẳng cấp thế giới như Rivaldo mang lên chân một thương hiệu vô danh như Mizuno là một nhiệm vụ khó, nhưng một khi thương hiệu Nhật Bản đã làm được điều đó thì dòng Wave đã chiếm được vị trí trong danh sách này.

TOP GIÀY ĐÁ BÓNG XUẤT SẮC MỌI THỜI ĐẠI

Giày đá bóng Mizuno Wave Ignitus II Màu Vàng

Diện mạo của đôi giày này cũng mang tính cách mạng, với đinh giày có cấu tạo đặc biệt. Những thương hiệu “lớn” bắt đầu copy chúng, khi Mizuno vẫn tiếp tục sử dụng cách sắp xếp tương tự cho đến ngày nay trên đôi giày mà ngôi sao nổi tiếng người Nhật – Keisuke Honda vẫn luôn mang.

Top 6: Giày bóng đá Nike Mercurial SL

Được mang trên chân của Cristiano Ronaldo và lần đầu xuất hiện vào năm 2008, đến nay dòng này đang là phiên bản Nike Superfly III. “Cháu nội” của dòng giày một chút nữa bạn sẽ thấy trong danh sách này, đôi giày này có điểm đặc trưng là công nghệ sợi carbon, và nó từng là đôi giày nhẹ nhất từng được sản xuất (trong một khoảng thời gian ngắn).

TOP GIÀY ĐÁ BÓNG XUẤT SẮC MỌI THỜI ĐẠI

Giày bóng đá Nike Mercurial SL Ronaldo

Đây là mẫu giày đầu tiên được giới thiệu với đế làm bằng sợi carbon, và nó bắt đầu một cuộc đua tới vạch đích “đôi giày nhẹ nhất thế giới” mà mọi thương hiệu đều đang tranh đấu.

Top 5: Giày đá bóng Adidas Copa Mundial

Ra đời từ những năm 1979, đôi giày này được cầu thủ Franz Beckenbauer mang trên chân ra sân cỏ, đến này thì phiên bản của nó vẫn là Copa Mundial.

TOP GIÀY ĐÁ BÓNG XUẤT SẮC MỌI THỜI ĐẠI

Giày đá bóng adidas Copa Mundial

Đôi giày bán chạy nhất mọi thời đại, Copa Mundial, vẫn đang được bán cho tới ngày hôm nay ở các cửa hàng thể thao trên toàn thế giới. Được làm bằng da Kangaroo, đôi Copa Mundial là đôi giày nhẹ nhất từng được sản xuất và được làm ra để khai thác tốc độ và tính linh hoạt. Vì vậy nó được coi là đôi giày “hiện đại” đầu tiên, dù đi trước đối thủ nhiều năm nhưng vẫn cạnh tranh thuận lợi trên thị trường ngày nay.

Top 4: Giày đá bóng adidas F50 Adizero

Được ra mắt từ 12 năm trước – 2010, mang trên chân của cầu thủ Lionel Messi và hàng chục tên tuổi khác nữa. Phiên bản hiện nay là F50 adiZero Prime.

Phiên bản này cuối cùng cũng rũ bỏ được những phụ kiện không cần thiết mà F50 đã từng có trong nhiều năm và hướng tới điều quan trọng nhất môn thể thao đá banh ngày nay: tốc độ. Với phần upper nhẹ và đế có công nghệ đột phá, các người chơi đều đổ xô đi mua đôi giày này vì đơn giản mà nói: Đó là đôi giày mang tính cách mạng nhất trong thời gian đó.

TOP GIÀY ĐÁ BÓNG XUẤT SẮC MỌI THỜI ĐẠI

Giày đá bóng adidas F50 adiZero

Phiên bản mới nhất, adiZero Prime, đã làm cho đôi giày này thậm chí còn tốt hơn nữa, và dường như nó giữ một vị trí tốt trên thị trường giày tốc độ.

Top 3: Giày bóng đá Nike Air Mercurial

Vào năm 1998, đôi giày này được ra mắt trên chân của Ronaldo. Đến nay đang là phiên bản giày đá bóng Nike Mercurial Superfly. Được thiết kế đặc biệt cho Ronaldo, Air Mercurial là đôi giày tốt nhất thế giới của cầu thủ có đôi chân giỏi nhất thế giới.

TOP GIÀY ĐÁ BÓNG XUẤT SẮC MỌI THỜI ĐẠI

Giày bóng đá Nike Mercurial Superfly 8 Màu Xanh Trắng

Những đôi giày này đã thay đổi ngành công nghiệp giày hướng tới một thị trường tốc độ và trọng lượng nhẹ. Đây cũng là sự xuất hiện đầu tiên của upper làm từ chất liệu tổng hợp đến từ Nike. Nói cách khác, giống như R9 đã cách mạng hóa bóng đá, Air Mercurial đã cách mạng hóa giày bóng đá và đây là di sản lớn của những gì chúng ta thấy ngày nay trên sân cỏ.

Top 2: Giày đá bóng Puma King

Sản xuất năm 1970, được mang trên chân cầu thủ nổi tiếng Pelé và hàng loạt những cái tên đình đám khác. Đến nay đã là phiên bản Puma King XL.

Giống như Pelé, chắc chắn có lý do để gọi chúng là “nhà vua”. Đôi giày này là sự lựa chọn của O Rei khi anh ấy vô định World Cup cùng đội tuyển Brazil, và ngay lúc đó nó lập tức chiếm được ví trị của mình trong lịch sử. Đặc biệt nó cũng thúc đẩy sự cạnh tranh giữa adidas Puma. Đây cũng là đôi giày bắt đầu các chiến dịch tài trợ giày đá bóng.

TOP GIÀY ĐÁ BÓNG XUẤT SẮC MỌI THỜI ĐẠI

Giày đá bóng Puma King XL

Đôi giày này là khái niệm của trọng lượng (chúng nhẹ hơn bao giờ hết) và được thiết kế cho thế giới giày bóng đá, lần đầu tiên ra mắt những đôi giày có màu (toàn màu trắng).

Top 1: Giày bóng đá adidas Predator

Đây là mẫu giày được ra mắt vào năm 1994, mang trên chân của Zinedine Zidane hay David Beckham cùng các cầu thủ tên tuổi khác. Ngày nay có tên là Predator Adipower, là đôi giày định nghĩa cho nền bóng đá hiện đại. Nó cũng nằm trong top đôi giày bán chạy nhất thế giới cho tới ngày hôm nay. Ý tưởng của đôi giày này là tăng sức mạnh và độ linh hoạt bằng cách thêm các cánh tản nhiệt vào đôi giày (một ý tưởng đặc trưng cho hầu hết các đôi giày trên thị trường hiện nay).

TOP GIÀY ĐÁ BÓNG XUẤT SẮC MỌI THỜI ĐẠI

Giày đá bóng adidas Predator kỉ niệm Zinedine Zidane

Nếu tất cả các loại giày khác trong danh sách này đã đạt được những bước tiến nhất định để phát triển giày đá bóng, thì Predator phải đạt điểm cao nhất trong quá trình tiến hóa mà một đôi giày đá bóng đã đạt được. Ít nhất là cho tới hiện tại.

Trên đây là top 10 giày đá bóng xuất sắc nhất mọi thời đại mà Sport9 sưu tầm. Dù như nào thì thời gian tới chúng ta cũng sẽ được diện kiến thêm nhiều mẫu giày xuất sắc hơn theo thời thế thay đổi.

 

Tuyển sỉ hợp tác cùng Sport9 Việt Nam

HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG