Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

TOP 4 công nghệ in áo bóng đá nổi bật 2023/2024

Nội dung bài viết

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp cho bạn đọc 4 công nghệ in áo bóng đá nổi bật nhất trong năm 2023/2024 là: Công nghệ in 3D, in decal, in lụa và in chuyển nhiệt. Một kỹ thuật đều tồn tại những ưu điểm vượt trội hay những nhược điểm cần thời gian để khắc phục.

1. Top 04 công nghệ in áo bóng đá phổ biến nhất hiện nay

Mời bạn đọc tham khảo 4 công nghệ in áo bóng đá nổi bật nhất:

1.1 Công nghệ in lụa (in lưới)

Công nghệ in lụa áo bóng đá hay còn được gọi là in lưới, in khung. Đặc điểm điển hình của công nghệ in lụa là mực in sẽ thấm qua hình ảnh lên bề mặt áo. Theo đó thợ in sẽ gạt mực in trên mặt lưới bằng một dụng cụ cao su. Kỹ thuật in truyền thống này thích hợp với các loại áo bóng đá câu lạc bộ giá rẻ với số lượng lớn.

 • Ưu điểm: Công nghệ in lụa truyền thống có  giá thành phải chăng, dễ thực hiện trong thời gian nhanh chóng, màu sắc rõ ràng với lớp mực in mỏng, nhẹ, áo bóng đá không bị cứng, có thể áp dụng được trên nhiều chất liệu vải khác nhau.

 • Nhược điểm: Độ bền màu kém, mực dễ bị phai khi giặt áo.

TOP 4 công nghệ in áo bóng đá nổi bật 2023/2024

 Thợ in sẽ gạt mực in trên mặt lưới bằng một dụng cụ cao su

1.2 Công nghệ in decal

In decal được hiểu đơn giản là sẽ dùng áp lực chuyển nhiệt để ép mực in lên tấm decal. Khi in lên áo, decal sẽ được ép bằng máy ép nhiệt. Công nghệ hiện đại này có những ưu, nhược điểm như sau:

 • Ưu điểm: màu sắc thành phẩm sắc nét, in được một lúc nhiều hình hoạ tiết phức tạp, độ bền cao, dùng được trên các loại vải áo đá bóng khác nhau, kể cả vải tối màu.

 • Nhược điểm: Giá thành cao hơn nhiều so với kiểu in lụa truyền thống, nếu in số lượng lớn sẽ tốn nhiều thời gian.

Công nghệ in decal

In decal được hiểu đơn giản là sẽ dùng áp lực chuyển nhiệt để ép mực in lên áo

1.3 Công nghệ in chuyển nhiệt

Nhiều bạn đọc thắc mắc không biết in nhiệt áo bóng đá là gì? Hiểu một cách đơn giản, in chuyển nhiệt áo bóng đá là dùng máy ép nhiệt để chuyển mực in từ giấy in chuyển nhiệt lên áo bóng đá. Phương pháp này cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng như:

 • Ưu điểm: Độ bền cao, chất lượng hình in sắc nét, màu sắc rõ ràng, in cùng lúc được nhiều hình ảnh, họa tiết phức tạp, không bị bong tróc, phai màu, giá thành phải chăng.
 • Nhược điểm: Chỉ in được trên các loại vải sáng màu.

Công nghệ in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là dùng máy ép nhiệt để chuyển mực in từ giấy in chuyển nhiệt lên áo bóng đá

1.4 Công nghệ in áo bóng đá 3D

Công nghệ in 3D là một trong những công nghệ in áo tốt nhất hiện nay được áp dụng phổ biến cho các loại áo bóng đá. In 3D có phương pháp in tràn khuôn sublimation được xem là một bước tiến mới trong các kỹ thuật được ứng dụng để in áo đấu bóng đá, nổi bật với hình ảnh in ấn chân thực và sắc nét.

Phương pháp này sẽ sử dụng máy in 3D để tạo hình. Mực in được phun ra từ máy in để tại thành hình ảnh 3D trên áo bóng đá.

 • Ưu điểm: In 3D không bị giới hạn khung in và màu sắc thiết kế, một lúc có thể xử lý nhiều màu sắc cùng hình ảnh phức tạp. Hình in sắc nét cùng độ chân thực cao cho hình in. Bên cạnh đó, mực in sẽ bám chắc vào vải, hạn chế tối đa tình trạng bong tróc, phai màu khi sử dụng.

 • Nhược điểm: In 3D sẽ khó lên màu khi in trên vải tối màu, vải cotton. Công nghệ in áo bóng đá này không thể sử dụng trên vải thun lạnh, PE hoặc vải phi bóng. Giá thành cao nhất so với 3 phương pháp trên.

Với những ưu điểm vượt trội, công nghệ in áo bóng đá 3D hiện nay là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều đơn vị sản xuất áo bóng đá đội tuyển quốc gia..

Công nghệ in áo bóng đá 3D

Công nghệ in 3D là một trong những công nghệ in áo tốt nhất hiện nay

2. Nên chọn công nghệ in áo bóng đá nào?

Nhìn chung, lựa chọn công nghệ in áo bóng đá nào còn phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn. Sau đây là một số gợi ý hữu ích về việc lựa chọn công nghệ in áo bóng đá:

 • Tùy vào kích thước đơn đặt hàng: Nếu như bạn cần in áo bóng đá với số lượng lớn thì nên cân nhắc công nghệ in lụa sẽ là giải pháp hợp lý nhất. Phương pháp truyền thống này có thể thực hiện trên nhiều chất liệu vải, giá cả bình dân.

 • Bạn có yêu cầu nhiều về chất lượng hình ảnh? Nếu bạn cần sản phẩm sắc nét, độ bền cao thì nên cân nhắc đến phương pháp in decal hoặc in chuyển nhiệt. Hai phương pháp hiện đại này có thể in đa dạng các hình ảnh khác nhau với họa tiết phức tạp, độ bền màu cao.

 • Bạn có yêu cầu tính thẩm mỹ cao? Nếu bạn thích sự sáng tạo, độc đáo và ấn tượng cho những chiếc áo bóng đá của mình thì nên cân nhắc đến cách in 3D sống động với tính nghệ thuật cao.

Nên chọn công nghệ in áo bóng đá nào?

 Lựa chọn công nghệ in áo bóng đá nào còn phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn

Hiện nay, các câu lạc bộ bóng đá, đội tuyển quốc gia thường sử dụng áo bóng đá in lụa hoặc in chuyển nhiệt. Còn các đội bóng bán chuyên nghiệp, phong trào thường ưu tiên in lụa hoặc in decal. Còn nếu là cá nhân hoặc tổ chức muốn thể hiện phong cách riêng, độc đáo, ấn tượng thường sẽ lựa chọn công nghệ in 3D.

Tóm lại, bài viết trên đây đã tổng hợp cho bạn đọc 4 công nghệ in áo bóng đá nổi bật, dự sẽ được lựa chọn nhiều nhất trong năm 2023, 2024. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Hãy đến với Sport9 để lựa chọn cho mình những bộ quần áo bóng đá và giày đá bóng phù hợp nhé!

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội