Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Tại sao giày đá bóng giá rẻ thường khâu full đế?

Nội dung bài viết

Một điểm dễ nhận thấy là giày đá bóng giá rẻ thường được khâu full đế, trong khi những đôi giày cao cấp hơn thường không có chi tiết này. Vậy lý do đằng sau việc khâu full đế là gì? Bài viết này sẽ đi sâu vào phân tích ưu và nhược điểm của việc khâu full đế giày đá bóng, đồng thời giải đáp thắc mắc có nên khâu full đế cho giày đá bóng chính hãng hay không.

1. Lý do giày đá bóng giá rẻ thường được khâu full đế

Có hai lý do chính khiến giày đá bóng giá rẻ thường được khâu full đế:

1.1 Tăng độ bền

 • Giày đá bóng giá rẻ thường sử dụng keo dán chất lượng thấp hơn so với giày cao cấp. Keo dán này có thể bị bong tróc sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là khi chịu lực mạnh trong quá trình thi đấu.
 • Việc khâu full đế giúp gia cố thêm cho phần đế giày, giúp tăng độ bền và giảm thiểu nguy cơ bong tróc.
 • Đối với những người chơi bóng đá thường xuyên, việc khâu full đế có thể giúp kéo dài tuổi thọ của giày đáng kể.

giày đá bóng 3 sọc

Giày đá bóng 3 sọc CT3 được khâu full đế

1.2 Giảm chi phí sản xuất

 • Khâu đế là một phương pháp gia cố đơn giản và tốn ít chi phí hơn so với các phương pháp khác như ép nhiệt hay dán keo bằng keo cao cấp.
 • Việc sử dụng keo dán chất lượng thấp và khâu full đế giúp các nhà sản xuất giày đá bóng giá rẻ tiết kiệm được chi phí sản xuất, từ đó sản phẩm sẽ có giá thành rẻ hơn và phù hợp với nhiều độ tuổi..

2. Ưu và nhược điểm của việc khâu full đế giày đá bóng

2.1 Ưu điểm

 • Tăng độ bền: Như đã phân tích ở trên, khâu full đế giúp gia cố phần đế giày, tăng khả năng chịu lực và chống bong tróc, đặc biệt là đối với những đôi giày sử dụng keo dán chất lượng thấp.
 • Giảm chi phí: Khâu đế là phương pháp gia cố tiết kiệm chi phí, giúp giá thành cho giày đá bóng giá rẻ.

Khâu giày đá bóng

Khâu giày đá bóng giúp tăng độ bền

2.2 Nhược điểm

 • Giày dễ bị thấm nước: Khi khâu đế, các lỗ nhỏ sẽ được tạo ra trên đế giày, tạo điều kiện cho nước thấm vào bên trong. Điều này có thể khiến giày bị nặng hơn, khó chịu khi mang và làm giảm độ bền của giày.
 • Giày có thể bị cứng và khó cử động: Việc khâu full đế có thể khiến cho phần đế giày trở nên cứng và khó uốn dẻo hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển và kiểm soát bóng của người chơi.
 • Giày bị mất form:  May đế giày có thể khiến giày bị phá vỡ kết cấu, mất form và mất đi độ đàn hồi.
 • Ảnh hưởng đến lớp đệm: Đối với những đôi giày có lớp đệm đế, việc khâu đế có thể làm thủng lớp đệm này, khiến cho lớp bọt biển bên trong bị hỏng và giảm đi độ êm ái của đôi giày.

Khâu giày đá bóng

Giày đá bóng khâu full đế

3. Có nên khâu full đế cho giày đá bóng chính hãng hay không?

Các mẫu giày đá bóng chính hãng, cao cấp đến từ những thương hiệu nổi tiếng như giày Puma, Nike, Adidas…thì không cần thiết và cùng không nên may đế giày trước khi sử dụng. Bởi các hãng này thường sử dụng keo dính giày cao cấp, chất lượng đảm bảo và rất ít khi bị lỗi.

Tuy không thể đảm bảo 100% giày của các thương hiệu này sẽ không bị bong keo nhưng thực tế đã minh chứng có rất ít trường hợp giày đá bóng chính hãng bị bong keo nhanh khi sử dụng. Hoặc nếu có bong keo cũng rất nhẹ, vết bong không lớn. Anh em hoàn toàn có thể dùng keo để dán lại. Vì vậy mà việc khâu đế sẵn toàn bộ đế giày đá bóng trước khi sử dụng là việc không cần thiết.

Giày đá bóng Nike

Giày đá bóng Nike chính hãng đa số sẽ không được khâu đế ngay từ đầu

=> Tham khảo Keo dán giày Mizuno chính hãng


Ngoài ra, anh em cũng phải nhìn nhận đúng thế nào là một đôi giày chính hãng? Đó là một đôi giày đem lại cho anh em sự êm ái, chắc chắn và độ bền thể hiện ở phần form giày, đế giày không bị bai nhão sau một vài trận đấu. Chính vì vậy, anh em cũng đừng quá lo lắng nếu một đôi giày đá bóng đắt tiền của mình bị hở keo nhé!


Tuy nhiên, việc có nên khâu giày trước khi sử dụng sẽ tùy thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân tửng người, nếu anh em nào muốn trải nghiệm form giày chuẩn thì cứ vậy mà sử dụng, sau một thời gian thích thì vẫn có thể khâu vào, còn nếu anh em nào muốn ăn chắc mặc bền thì cứ khâu ngay từ đầu nhé.

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội