Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Sự khác nhau giữa giày đá bóng size man và size kid

Nội dung bài viết

Giày đá bóng size man và size kid có sự khác biệt cơ bản về trọng lượng, kích thước, thiết kế, giá cả, chất liệu và độ vừa vặn. Nguyên do bởi chân trẻ em vẫn còn đang phát triển. Vậy cụ thể sự khác nhau giữa hai loại giày này là như thế nào và làm sao để chọn được một đôi giày đá bóng chính hãng phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây!

1. Sự khác biệt giữa giày đá bóng size men và size kid

Dưới đây là những điểm khác biệt giữa size giày đá bóng nam và size giày đá bóng trẻ em:

1.1 Khác nhau về kích thước

Người lớn và trẻ em là hai đối tượng hoàn toàn khác nhau, nhất là về trọng lượng cơ thể và size chân, vì thế mà kích thước giày đá bóng của hai đối tượng này cũng khác nhau. Cụ thể size giày người lớn thường to hơn rất nhiều so với trẻ em.

>>>>Xem thêm: Hướng dẫn chọn size giày đá bóng chính xác nhất

 Khác nhau về kích thước

Kích thước giày đá bóng size man to hơn giày đá bóng size kids

1.2 Độ vừa vặn không giống nhau

Người lớn có thể chọn size giày đá bóng vừa hoặc lớn hơn một size để có thể tùy chỉnh bất kỳ khi nào mà họ muốn. Còn trẻ em sẽ cần một đôi giày vừa vặn để tiện cho việc di chuyển mà không phải điều chỉnh nhiều.

Độ vừa vặn không giống nhau

Trẻ em cần một đôi giày vừa vặn để tiện cho việc di chuyển trên sân

1.3 Trọng lượng khác nhau

Giày đá bóng trẻ em thường có trọng lượng nhẹ hơn giày đá bóng size man. Bởi trẻ em cần những đôi giày nhẹ, khi mang tạo cảm giác thoải mái sẽ giúp các con hoạt động bền bỉ hơn. Nếu giày có trọng lượng nặng, khó mang thì rất dễ xảy ra sự cố cho người đeo.

Trọng lượng khác nhau

Giày đá bóng trẻ em có trọng lượng nhẹ hơn giày đá bóng size man

1.4 Khác chất liệu cấu thành

Giày đá bóng size kid thường được làm từ các chất liệu vải nhẹ và linh hoạt. Tuy nhiên, chất liệu cấu thành nên giầy đá bóng size man có phần tốt hơn bởi người lớn thường di chuyển nhiều hơn trẻ nhỏ.

1.5 Màu sắc khác nhau

Giày đá bóng cho trẻ em thường có màu sắc rực rỡ, có hình ảnh của những nhân vật hoạt hình như siêu nhân, người nhện. Có phần đáng yêu hơn so với giày đá bóng size man với màu sắc đơn giản, tinh tế và năng động.

Màu sắc khác nhau

Giày đá bóng cho trẻ em thường có nhiều màu sắc rực rỡ

2. Kinh nghiệm chọn giày đá bóng người lớn, trẻ em phù hợp với size chân

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm cần biết khi chọn giày đá bóng:

 • Nên chọn đúng size giày: Trường hợp giày quá chật sẽ gây đau chân cho người mang, còn giày quá rộng sẽ làm giảm khả năng kiểm soát bóng, khi mang sẽ không cảm thấy tự tin, tiềm ẩn nguy cơ chấn thương trong bóng đá. Nhất là đối với trẻ em, việc chọn giày đá bóng size phù hợp càng quan trọng hơn vì bàn chân của các con vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

 • Nên chọn mua giày đá bóng chính hãng ở những đơn vị uy tín: Sport9 là một trong những cửa hàng chuyên cung cấp giày đá bóng chính hãng, giá tốt, chất lượng cao có đủ size cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn, các bạn có thể cân nhắc mua giày tại đây.

 • Nên chọn giày có độ vừa vặn thoải mái: Giày đá bóng nên có độ vừa vặn thoải mái, nhưng không nên quá chật. Nên mua giày có một khoảng từ 1 - 1,5 cm không gian thừa ở mũi giày để đảm bảo bàn chân có thể di chuyển tự do.

 • Ưu tiên chọn giày đá bóng có trọng lượng nhẹ: Nên chọn giày có trọng lượng nhẹ, khi mang sẽ tạo cảm giác thoải mái, tự tin giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn, nhất là trẻ em hay di chuyển tự do chưa có độ kiểm soát tốt nhưng người lớn.

 • Chọn giày được làm từ chất liệu thoáng khí: Chất liệu thoáng khí và linh hoạt sẽ giúp hỗ trợ chuyển động cho người đeo, giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, thông thoáng, không bị bí bách khi mang.

 • Nên chọn giày có giá cả phù hợp với nhu cầu: Giày đá bóng chất lượng thường đi đôi với giá thành, vì vậy chúng ta nên cân nhắc ngân sách của mình khi chọn giày sao cho phù hợp.

Kinh nghiệm chọn giày đá bóng phù hợp với size chân

Một số kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được giày đá bóng phù hợp

Ngoài ra, nên lựa chọn giày phù hợp với mặt sân, nếu bạn thường đá trên sân cỏ nhân tạo thì hãy lựa chọn cho mình một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp để giúp bám sân hỗ trợ thi đấu, luyện tập tốt hơn. Tương tự với sân tự nhiên và sân futsal đều có sản phẩm thích hợp để bạn lựa chọn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về Sự khác nhau giữa giày đá bóng size man và size kid cũng như kinh nghiệm khi mua giày. Hy vọng các bạn có thể dễ dàng chọn được đôi giày đá bóng có size phù hợp với nhu cầu của mình. Hẹn gặp lại bạn đọc trong những chủ đề tiếp theo!

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội