Hỗ trợ

Nike thông báo: Ngừng sử dụng da Kangaroo vào sản xuất giày đá bóng

Nội dung bài viết
Thứ Tư, 15 tháng 3, 2023

Gần đây, Nike đã tiết lộ rằng họ sẽ ngừng sử dụng da Kangaroo trong quá trình sản xuất giày đá bóng của mình, đồng nghĩa với những thay đổi lớn sắp tới đối với silo lâu đời nhất của thương hiệu – Tiempo.

Tiempo đã trở thành trụ cột trong đội hình của Nike, sát cánh cùng dòng giày Mercurial từ những năm 90. Nhưng trong khi Mercurial luôn nổi bật hơn về tốc độ và độ hoàn thiện thì Tiempo lại thiên về sự thoải mái và khả năng kiểm soát, và điều này phần lớn nhờ vào cấu trúc da K truyền thống. Giờ đây, có vẻ như thế hệ tiếp theo của dòng sản phẩm mang tính biểu tượng đó sẽ rất khác, sau khi Nike thông báo rằng họ sẽ không còn sử dụng da K sau năm 2023.

Giày đá bóng Nike Tiempo Legend 9 Elite FG Focus - White

Nike cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho shoenews.com: “Mùa hè này, Nike sẽ tung ra một cải tiến giày đá bóng mới trong thành viên Tiempo của mình. Tiempo Legend Elite sẽ ra mắt với phần upper là một chất liệu tổng hợp độc quyền, chỉ có ở Nike. Thân giày được tạo ra bằng một vật liệu mới là một giải pháp đem lại hiệu suất tốt hơn và thay thế việc sử dụng da kangaroo. Ngoài ra, Tiempo Premier, cũng chuẩn bị ra mắt vào mùa hè này, cũng sẽ không sử dụng da kangaroo nữa.”

Tuyên bố tiếp tục, “Nike đã thoái vốn khỏi nhà cung cấp da kangaroo duy nhất của mình vào năm 2021 và sẽ ngừng sản xuất bất kỳ sản phẩm nào bằng da kangaroo vào năm 2023.”

Giày đá bóng Nike Tiempo Legend 8 Elite FG - White

Đầu năm nay, một dự luật được thông qua ở Oregon sẽ sớm cấm bán bất kỳ bộ phận nào của kangaroo hoặc các sản phẩm làm từ kangaroo. Với trụ sở Beaverton của Nike có trụ sở tại tiểu bang, nhiệm vụ mới có thể đã đóng một vai trò quan trọng trong quyết định.

Thông báo của Nike nêu rõ ý định ngừng sử dụng da kangaroo sau thông báo của PUMA rằng họ cũng có ý định ngừng sử dụng vật liệu này trong việc chế tạo giày của mình.

Giày đá bóng Puma King Ultimate

Đầu tháng này, PUMA đã tiết lộ phiên bản mới của dòng giày đá bóng King Ultimate, một đôi giày mang tính biểu tượng trong lịch sử của thương hiệu, và được “làm mới” lại để phù hợp với bóng đá hiện đại. Và thay đổi đáng chú ý nhất so với những gì trước đó là nó được làm từ K-Better, một chất liệu mà hãng đã mô tả là “vật liệu upper hoàn toàn mới, không phải từ động vật” với ít nhất 20% là vật liệu tái chế.

Là một phần của chương trình quảng cáo cho King Ultimate, PUMA tuyên bố rằng vật liệu K-Better mới đã vượt trội so với King K-Leather trước đó trong thử nghiệm về cảm giác chạm, sự thoải mái và độ bền, thứ sẽ giúp việc loại bỏ da thật trở nên dễ dàng hơn nhiều. "Chúng tôi đang loại bỏ dần K-leather để sử dụng vật liệu K-Better này bởi vì chúng tôi thực sự bị thuyết phục bởi nó: thuyết phục rằng đó là một vật liệu tốt hơn, và không chỉ nó là một vật liệu tốt hơn cho các cầu thủ mà còn tốt hơn cho hành tinh của chúng ta, nó bền vững và có ngày càng nhiều thành phần tái chế trong đó." Lời giải thích từ Lead Product Line Manager của PUMA cho Teamsport Footwear, Peter Stappen trong một cuộc phỏng vấn với chúng tôi.

Đối với Tiempo sau đó, điều đó là một bước cách mạng trong quá trình phát triển dòng giày đá bóng đã đi vào lịch sử của hãng khi Tiempo Legend X ra mắt vào cuối năm nay với một vật liệu mới.

Tham khảo thêm các dòng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đang có tại website Sport9.vn nhé!

HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG