Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Những lưu ý khi chọn giày đá bóng dưới trời mưa

Nội dung bài viết

Thi đấu dưới trời mưa luôn là một trải nghiệm đáng nhớ với mỗi một người có niềm đam mê với trái bóng tròn. Và để có được một trận đấu tốt thì những lưu ý khi chọn giày đá bóng là điều rất cần thiết. Hãy cùng Sport9 điểm qua một số vấn đề và cách khắc phục để bạn yên tâm thi đấu trong điều kiện sân trơn bóng ướt nhé!

Đá bóng dưới trời mưa luôn là một trải nghiệm đáng nhớ

1. Các chất liệu làm nên thân giày

Chất liệu làm nên thân giày là yếu tố đầu tiên cần lưu ý, vì thân giày là bộ phận quan trọng nhất sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước. Chọn đúng loại chất liệu sẽ giúp giày đá bóng có công năng cao khi thi đấu dưới nước, và một lưu ý đặc biệt là cần chọn loại chất liệu có khả năng chống thấm nước.

1.1 Thân giày bằng sợi tổng hợp

Thân giày bằng sợi tổng hợp có khả năng chống nước tốt

Sợi tổng hợp hay còn gọi là da tổng hợp thường có nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, da tổng hợp có độ cứng cao thường sẽ có khả năng chống thấm nước tốt hơn da mềm. Hãy đi một đôi giày đá bóng với phần có độ cứng cao, và lớp da này sẽ mềm sau khi đá trời mưa.

1.2 Thân giày bằng vải dệt kết hợp sợi tổng hợp

Thân giày bằng vải dệt phủ sợi tổng hợp có ưu điểm co giãn tốt và chống thấm nước

Giày bóng đá hiện đại được thiết kế với nhiều lớp ép vào nhau, đối với giày làm bằng vải dệt, nhà sản xuất sẽ phủ lên một lớp polyme, điều này giúp cho đôi giày có khả năng chống nước cao và giữ được form giày không bai giãn nhanh như vải dệt đơn thuần. Vì vậy, những đôi giày đá bóng vải dệt phủ nhựa luôn có độ bền và độ thoải mái cao. Tuy nhiên, sau mỗi trận đấu, bạn nên giặt sạch và phơi giày để tránh ẩm ướt.

1.3 Tránh chọn giày đá bóng bằng da thật, da nhân tạo quá mềm

Thân giày bằng da rất dễ bị ngấm nước khi chơi dưới trời mưa

Da nhân tạo được tạo ra có đặc điểm gần giống với da thật, vì vậy nếu giày da nhân tạo quá mềm, bề mặt da rất dễ bị thấm nước. Trời mưa ẩm có thể khiến lớp da bị ngấm nước và gây ra tình trạng nổ da. Vì vậy nếu bạn đang dùng một đôi giày đá bóng dù là ra thật hay ra nhân tạo mềm thì tốt nhất bạn không nên dùng chúng vào trời mưa, và nếu không tránh khỏi, hãy vệ sinh giày sạch sau đó nhét giấy báo để giày nhanh khô.

2. Các lưu ý khi đá bóng dưới trời mưa

Chọn giày đá bóng sợi tổng hợp là tốt nhất khi trời mưa

- Tốt nhất hãy chọn các chất liệu sợi tổng hợp trên bề mặt thân giày để hạn chế nhất nước vào trong chân gây cảm giác nặng nề khó chịu.

- Chọn loại đế có mật độ đinh dày có tác dụng bám sân sẽ giúp việc thi đấu được thuận lợi hơn.

Sử dụng giày đá bóng có mật độ đinh dày để tăng độ bám sân

- Nên có từ 2 đôi giày đá bóng trở lên để có thể dự phòng cho những tuần thời tiết mưa nhiều và bạn cần giày để đá tiếp vào hôm sau.

- Sau trận đấu hãy vệ sinh giày sạch sẽ và hong khô để giày không ngấm nước quá lâu làm ảnh hưởng đến keo giày, chỉ khâu.

=> Tham khảo: Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản giày đá bóng đúng cách

Rèn luyện sức khoẻ thật tốt để có những trận đấu hiệu quả

Và cuối cùng, hãy rèn luyện thường xuyên để có một sức khoẻ thật tốt, bạn sẽ thấy những trận cầu dưới mưa sẽ là một trải nghiệm cực kỳ đáng nhớ đấy. Đừng quên ghé thăm website Sport9.vn để chọn cho mình những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp cho ngày mưa nhé!

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội