Hỗ trợ

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ GIÀY BÓNG ĐÁ NIKE TIEMPO LEGEND

Nội dung bài viết

Nếu bạn là một người đá bóng lâu năm chắc hẳn bạn sẽ phải biết đến dòng Tiempo của nhà Nike, về độ nhẹ và mềm của em nó. Và có thể nói rằng nhà Nike đã rất thành công khi sử dụng da thật trên dòng giày này. Mặc dù có những ưu điểm rất vượt trội là mềm, nhẹ, thật chân,… thì cũng phải kể đến những nhược điểm gây tranh cãi trên các diễn đàn của ae chơi giày đá bóng chính hãng mà đến này nhà Nike vẫn chưa thể khắc phục được. Những nhược điểm đó là gì? Hãy cùng Sport9.vn tìm hiểu thêm về dòng giày Nike Tiempo này nhé!

Tổng quan về Giày bóng đá Nike Tiempo

Giày đá bóng Nike Tiempo nổi tiếng là dòng giày đá bóng bằng da tự nhiên. Nhà Nike thường thử dụng những chất liệu da thật tự nhiên cao cấp như da kangaroo hoặc da bê để làm Upper cho dòng giày này.

Giày bóng đá Nike Tiempo 9 Pro chính hãng

Giày bóng đá Nike Tiempo 9 Pro chính hãng

Ở thời kì đỉnh cao của chất liệu da tổng hợp nhân tạo, Nike Tiempo cũng được áp dụng thêm chất liệu giả da cao cấp giúp cho trọng lượng của Nike Tiempo nhẹ hơn. Ngoài ra các dòng Nike Tiempo thế hệ mới hiện nay còn được áp dụng chất liệu da vải sợ dệt kim, chất liệu này chủ yếu được áp dụng để làm phần lưỡi gà hoặc phần đệm gót giày.

Giày bóng đá Nike Tiempo 9 Pro chính hãng

Giày bóng đá Nike Tiempo 9 Pro chính hãng

Với yếu tố tiên quyết làm nên 1 đôi giày bóng đá xịn, mịn như vậy thì Nike Tiempo là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên nó cũng là một cái tên gây ra rất nhiều những tranh cãi trên các diễn đàn của ae chơi giày đá bóng chính hãng. Sau đây Sport9 sẽ giúp bạn giải đáp nhưng thắc mắc còn tồn đọng của mẫu giày này nha!

Phân tích về lỗi hở keo ở mũi giày Nike Tiempo

Điều đầu tiên mà chũng ta không thể phủ nhận đó là giày đá bóng Nike Tiempo các phiên bản Academy và Pro có phần upper bằng da thật. Tuy nhiên vì là da thật nên độ bám keo không được tốt như các loại da tổng hợp, và da thật cũng dễ thấm nước, chịu nhiệt không tốt như các dòng da tổng hợp.

Giày bóng đá Nike Tiempo 9 Pro chính hãng

Giày bóng đá Nike Tiempo 9 Pro chính hãng

Phần đế giày, giữa phần đinh giày và lưỡi giày không có phần da cố định, chỉ được may bằng chỉ may thông dụng và cố định bằng keo. Việc phần mũi giày không được gia cố thêm khiến đôi giày rất dễ bị hở keo nhanh chóng do các tác động bên ngoài và chỉ hoặc keo sẽ bị bào mòn dần dần theo thời gian.

Giày bóng đá Nike Tiempo 8 Academy

Giày bóng đá Nike Tiempo 8 Academy chính hãng

Loại keo mà Nike Tiempo sử dụng chính là 3M PR100 là loại keo bền nhẹ nhất hiện nay được sử dụng, tính ứng dụng của keo được sử dụng nhiều trong hầu hết các sản phẩm giày của Nike, ngoài ưu điểm là trong suốt có tính thẩm mỹ cao và dễ dàng sử dụng thì bên cạnh đó còn một số hạn chế của dòng keo này, Tính chịu nước của keo không tốt, khi đá quá nhiều ở môi trường sân nước nhiều hoặc mưa, thì phần keo sẽ bị thấm nước và dần dần bong tróc bởi cấu trúc hóa học rời rạc ít bền của nó.

Giày bóng đá Nike Tiempo 9 Academy

Giày bóng đá Nike Tiempo 9 Academy chính hãng

Tiếp theo đó ở loại keo này ít có sự đàn hồi, khiến đôi giày gặp khó khăn khi hoạt động hết công suất của nó, phần keo dễ dàng bị hở ra khi cầu thủ chạy quá nhanh hay thực hiện đa động tác, các dòng sau này của hãng đều được cải tiến và thay thế để khắc phục các lỗi hở keo hay gặp của dòng Legend. Chúng ta có thể so sánh với dòng Mizuno bản da thật cao cấp, cũng da thật nhưng đã gia cố thêm đường chỉ rất đẹp và chắc chắn, chính vì vậy tình trạng bong keo của Mizuno thường ít hơn rất nhiều so với Nike Tiempo.

Giày bóng đá Nike Tiempo 9 Pro chính hãng

Giày bóng đá Nike Tiempo 9 Pro chính hãng

Có thể nói, ngoài cái việc dễ bị hở keo ra thì Nike Tiempo cũng là 1 đôi giày rất bền, nó thể hiện nhiều ở phần đế và upper chứ không phải là keo dán giày.

Cách khắc phục các vấn đề về keo của dòng Nike Tiempo Legend

Cách hiệu quả nhất hiện tại đó là mang đôi giày đi đến các địa chỉ uy tín để khâu đế - dán keo. Cách này sẽ khắc phục hoàn toàn lỗi hở keo. Tuy nhiên, khâu đế sẽ làm cho thẩm mĩ của đôi giày bị xấu đi, không được đẹp như ban đầu.

Giày bóng đá Nike Tiempo 9 Pro chính hãng

Giày bóng đá Nike Tiempo 9 Pro chính hãng

Cách thứ hai là sử dụng keo dán giày chính hãng. Với cách này thì chỉ cần dán keo, không cần khâu đế. Khi mua Nike Tiempo, anh em nhớ trang bị thêm cho mình 1 lọ keo Mizuno rất nổi tiếng đến từ nhật bản, giá chỉ hơn 100K. Hở đâu thì dùng keo ở đó, đảm bảo không làm mất đi tính thẩm mỹ của đôi giày. Nhưng cách này thì khôn được bền như là khâu đế.

-> Link mua keo dán giày Mizuno chính hãng: https://www.sport9.vn/keo-dan-mizuno-chinh-hang

Giày bóng đá Nike Tiempo 9 Academy chính hãng

Giày bóng đá Nike Tiempo 9 Academy chính hãng

Trên đây là những review chân thật nhất về “cô nàng” Nike Tiempo Legend, hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em hiểu hơn về dòng giày siêu hot hit này. Ngoài ra tại Sport9 cũng đang sẵn nhiều mẫu mã giày đá bóng chính hãng đang được anh em sử dụng nhiều. Các bạn có thể tham khả thêm Tại đây

Sự thật về giày đá bóng Nike Tiempo 9 các bạn cần biết

HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG