Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Kích thước chuẩn FIFA của sân bóng đá 5 người là bao nhiêu?

Nội dung bài viết

Sân bóng đá 5 người chuẩn FIFA sẽ có hình chữ nhật với kích thước chiều dọc tối đa 42m, tối thiểu 25m, chiều ngang tối đa là 25m và tối thiểu phải đạt 15m. Cùng tìm hiểu chi tiết kích thước sân bóng đá mini 5 người trong bài viết sau đây nhé!

Kích thước sân bóng đá 5 người

Sân bóng đá 5 người chuẩn FIFA sẽ có hình chữ nhật với kích thước chiều dọc tối đa 42m, tối thiểu 25m

1. Sân bóng đá 5 người diện tích bao nhiêu?

Theo luật quy định về sân bóng đá 5 người của liên đoàn bóng đá Quốc tế ban hành có quy định về kích thước sân 5 như sau: Sân có hình chữ nhật với kích thước chiều dọc tối đa là 42m, tối thiểu là 25m, còn bề ngang tối đa là 25m, tối thiểu phải đạt 15m. Trong tất cả các trường hợp đều yêu cầu chiều dọc của sân phải lớn hơn chiều ngang của sân bóng.

Như vậy, diện tích tối thiểu của sân bóng đá mini 5 người sẽ là 25m x 15m = 375m², còn diện tích tối đa sẽ là 42m x 25m = 1050m². Ngoài ra, một số khu vực phụ trợ khác của sân bóng đá 5 người cần phải có như: Khu vực phạt đền, khu vực phạt góc hay khu vực thay người… Như vậy diện tích thực của sân bóng đá mini 5 người sẽ lớn hơn diện tích quy định của FIFA.

Sân bóng đá 5 người diện tích bao nhiêu?

  Bản vẽ sân bóng đá mini 5 người

Thực tế, các sân bóng 5 người thường có diện tích dao động từ 400 đến 500m2. Diện tích sân bóng đá 5 người thích hợp cho các giải đấu bóng đá phong trào hoặc các giải bán chuyên nghiệp. Các thông số trên thường được áp dụng cho các sân bóng futsal hoặc sân cỏ nhân tạo 5 người.

Hiện nay, thường có 3 vật liệu chủ đạo được sử dụng để kiến tạo nên các bề mặt sân bóng đá 5 người đó là: Cỏ nhân tạo, sàn gỗ hoặc thảm đa năng PVC (sân bóng Futsal). Mỗi bề mặt sân khác nhau sẽ cần sử dụng những đôi giày với bộ đế khác nhau giúp anh em thi đấu tốt hơn, cũng như trống trơn trượt, hạn chế các chấn thương trên sân. Hãy chọn cho mình một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nếu bạn luyện tập, thi đấu trên sân cỏ nhân tạo thường xuyên. Còn với bề mặt sàn gỗ hoặc thảm đa năng PVC sẽ có những đôi giày đá bóng sân Futsal phù hợp.

2. Một số tiêu chuẩn kích thước khác của sân bóng đá 5 người

Ngoài tiêu chuẩn về diện tích, kích thước sân bóng đá mini 5 người, Sport9 còn tổng hợp một số quy định khác về các khu phạt đền, đường giới hạn như sau:

2.1 Quy tắc về các đường kẻ giới hạn của sân bóng 5 người

Các đường kẻ giới hạn trên sân bóng đá mini 5 người phải được kẻ rõ ràng, chiều rộng đường kẻ là 8cm. Các đường kẻ này cần đảm bảo một số tiêu chuẩn như:

 • Đường biên dọc: Giới hạn chiều dọc của sân.

 • Đường biên ngang: Giới hạn chiều ngang của sân.

 • Đường ở giữa: kẻ xuyên suốt theo chiều ngang của sân.

 • Điểm giữa sân: Tâm của sân. Tâm sân được bao quanh bởi một vòng tròn.

Một số tiêu chuẩn kích thước khác của sân bóng đá 5 người

Các đường kẻ giới hạn trên sân bóng đá mini 5 người phải được kẻ rõ ràng, chiều rộng đường kẻ là 8cm

2.2 Tiêu chuẩn của khung phạt đền

Căn cứ từ phần biên ngang ở mỗi phần sân, tâm kẻ là chân của 2 cột dọc cầu môn, kẻ vào bên trong sân ¼ đường tròn với bán kính 6m. Tiếp theo, nối điểm cuối của 2 cung ¼ đường tròn này ta sẽ được một đoạn thẳng dài 3,16m nằm song song và cách đều đường biên với khoảng cách 6m. Khu vực giới hạn bên trong của các đường kẻ này được gọi là khu phạt đền và đường giới hạn này còn được gọi là đường 6m.

 Tiêu chuẩn của khung phạt đền

Khung phạt đền sân 5 cũng phải tuân theo quy định

2.3 Cung đá phạt góc

Tâm cung là giao điểm của đường biên dọc và biên ngang ở mỗi góc sân ta kẻ ¼ đường tròn với bán kính 25cm. Đây sẽ là vị trí đặt quả bóng đá khi có phạt góc diễn ra trong trận đấu.

Phía bên ngoài sân kẻ một đoạn thẳng nằm vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân khoảng 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi thực hiện quả đá phạt góc.

Cung đá phạt góc

Vị trí đặt quả bóng đá trong các pha phạt góc

2.4 Điểm phạt đền thứ nhất và thứ hai

Trên đường kẻ 6m ở giữa đoạn thẳng 3,16m chúng ta sẽ thấy một điểm rõ ràng, đây chính là điểm phạt đền thứ nhất. Còn ở phía trên đường thẳng góc với biên ngang, khoảng cách 10m tính từ biên ngang có một điểm rõ ràng. Đây chính là điểm phạt đền thứ hai.

2.5 Tiêu chuẩn về kích thước khung thành của sân bóng 5 người

Nằm giữa mỗi đường biên ngang sẽ có một khung cầu môn bao gồm 2 cột dọc vuông góc góc với mặt sân, nằm cách nhau 3m tính từ mép trong. 2 cột dọc này được nối với nhau bằng xà ngang, song song với mặt sân và nằm ở khoảng cách 2m tính từ mép dưới của xà. Kích thước bề rộng, bề dày của cột dọc và xà ngang phải đạt 8cm.

Tiêu chuẩn về kích thước khung thành của sân bóng 5 người

 Kích thước bề rộng, bề dày của cột dọc và xà ngang phải đạt 8cm

2.6 Khu vực thay thế cầu thủ dự bị

Mỗi đội bóng sẽ có khu vực thay đổi cầu thủ dự bị nằm trên đường biên dọc. Độ dài quy định của khu vực này là 5m, cách đường giới hạn của nửa sân 5m. Nơi này sẽ đặt hàng ghế ngồi chờ. Khu vực thay cầu thủ dự bị sẽ được giới hạn bằng 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc, độ dài đạt 80cm.

Khu vực thay thế cầu thủ dự bị

Mỗi đội bóng sẽ có khu vực thay đổi cầu thủ dự bị nằm trên đường biên dọc

Tóm lại, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin về kích thước, diện tích sân bóng đá 5 người. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp anh em lựa chọn được sân đấu phù hợp. Đừng quên trang bị cho mình những đôi giày đá bóng chính hãng giúp bạn cháy hết mình với niềm đam mê sân cỏ nhé!

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội