Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

HƯỚNG DẪN CHỌN SIZE ÁO BÓNG ĐÁ THEO HÃNG

Nội dung bài viết

Chắc chắn các anh em cầu thủ đã gặp không ít trường hợp mua phải áo bóng đá không đúng size, có thể là quá rộng, quá chật khiến quá trình chơi bóng gặp nhiều khó khăn. Có thể thấy việc chọn size áo bóng đá là việc hết sức quan trọng mỗi khi lựa chọn một chiếc áo bóng đá. Dưới đây, Sport9 sẽ giúp các bạn cách lựa chọn một chiếc áo bóng đá vừa với bản thân mình. 

Lựa chọn size áo có vai trò quan trọng để chọn một chiếc áo phù hợp

1. Bảng size áo bóng đá phổ biến hiện nay

1.1 Bảng size áo bóng đá nam

Mỗi hãng bóng đá sẽ quy định mỗi bảng size khác nhau, vì vậy rất khó để quy định chính xác bảng size áo bóng đá theo một bảng cố định. Tuy nhiên hầu hết so với bảng size chung áo bóng đá nam, các hãng sẽ có mức chênh lệch khoảng 2 đến 3cm, không quá nhiều nên vẫn có thể tham khảo bảng size chung để áng chừng size áo của mình nhé các anh. 

Thông thường form áo đá bóng châu Á sẽ nhỏ hơn so với các nước châu Mỹ

Chủ yếu người Việt có đặc điểm khung xương bé hơn so với khung xương người nước ngoài, vì vậy sẽ có bảng size chung của người châu Á. 

1.2 Bảng size áo bóng đá nữ

So với các cầu thủ là nam thì form người sẽ lớn hơn so với nam, chính vì vậy, các nữ cầu thủ sẽ có bảng size áo nhỏ hơn so với nam giới. 

Áo bóng đá nữ có size nhỏ hơn so với áo nam

1.3 Bảng size áo bóng đá trẻ em

Cũng giống như người lớn, các bé có đam mê với bộ môn bóng đá khi lựa chọn áo bóng đá cũng sẽ phải lựa chọn theo size để vừa hơn với người, thoải mái hơn khi chơi bóng. Size áo bóng đá trẻ em sẽ không tính theo size chữ mà sẽ được ký hiệu theo size số.

Áo bóng đá trẻ em chia nhiều size hơn so với người lớn 

2. Hướng dẫn đo kích thước để chọn size áo bóng đá

Để lựa chọn được size áo đúng với kích thước cơ thể, bạn có thể dễ dàng đo kích thước cơ thể theo cách sau đây: 

 • Đo số đo vòng ngực: Lấy thước dây quấn quanh vòng ngực, khu vực có số đo lớn nhất để lấy được số đo chuẩn xác

 • Đo số đo vòng eo: Cũng giống số đo vòng eo, bạn lấy thước dây đo vòng bụng dưới sườn

 • Đo số đo vòng hông: Sử dụng thước dây để quấn quanh vùng hông nở nhất để có được số đo chính xác nhất

 • Đo chiều dài áo: Sử dụng thước đo từ đỉnh vai cao nhất xuống vùng phần dưới bụng

 • Đo chiều rộng của bả vai: Sử dụng thước đo, đo từ điểm nối giữa tay áo với vai áo. Đây là phần quan trọng để bạn lựa chọn được size áo phù hợp nên bạn cần lưu ý. 

Đo kích thước cơ thể chuẩn sẽ giúp chọn size áo chuẩn 

3. Một số lưu ý cần biết khi lựa chọn size áo bóng bóng đá ít cầu thủ biết

Để lựa chọn được size áo đúng và phù hợp với khung người, chắc chắn không thể chọn được một phát luôn, trong quá trình chọn size cần một số lưu ý nhỏ để quá trình chọn size áo dễ dàng và vừa vặn hơn với người. Những lưu ý này đã được Sport9 và những khách hàng thân cận đã đúc kết lại sau thời gian dài lựa chọn và mua áo đá bóng theo size. 

 • Cần đối chiếu và chiều cao tương ứng với bản thân. Nếu số đo nằm giữa 2 size áo thì nên chọn size lớn hơn vì trong quá trình chơi thể thao, mặc một chiếc áo rộng vẫn sẽ thoải mái hơn so với áo ôm sát (trong trường hợp áo không rộng hơn quá nhiều)

 • Với một số trường hợp có size áo to hơn hoặc bé hơn ngoài bảng size thì nên lựa chọn những thương hiệu áo có form áo to/nhỏ hơn. Ngoài ra, có thể lựa chọn những hãng áo, nhà sản xuất nhận đặt áo thiết kế theo yêu cầu riêng để có thể lựa chọn được một chiếc áo phù hợp nhất với bản thân và đặt được áo câu lạc bộ đồng điệu, thẩm mỹ nhất. 

Nắm bắt một số lưu ý sẽ giúp chọn size áo chuẩn hơn 

Trên đây là một số thông tin chi tiết hướng dẫn các anh em các lựa chọn size áo theo hãng áo chi tiết nhất. Bên cạnh hướng dẫn, Sport9 còn cung cấp đến các anh em bảng size và lưu ý khi lựa chọn áo để đảm bảo cho anh em chọn được một chiếc áo có size vừa vặn nhất. 

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội