Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Hướng dẫn chọn giày đá bóng giúp bạn tránh lật cổ chân

Nội dung bài viết

Một đôi giày đá bóng cổ cao, êm chân, mềm mại, đế thấp, ôm chân, trọng lượng nhẹ… sẽ giúp bạn hạn chế chấn thương lật cổ chân khá nguy hiểm trong bóng đá. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về cách chọn giày đá bóng phù hợp để tránh tình trạng lật cổ chân.

1. Hướng dẫn 5 cách chọn giày đá bóng giúp bạn tránh lật cổ chân

Để hạn chế tối đa việc gặp phải tình trạng lật cổ chân trong đá bóng hay các chấn thương trong bóng đá khác, việc lựa chọn một đôi giày chắc chân, giúp bạn có cảm giác an toàn thường rất quan trọng. Dưới đây là 5 cách chọn giày đá bóng giúp bạn tránh gặp phải các tình trạng dáng tiếc trên sân:

1.1  Nên chọn giày đá bóng cổ cao

Lựa chọn những đôi giày đá bóng cổ cao chính là giải pháp hữu ích giúp bạn, hạn chế tình trạng lật cổ chân. Phần cổ giày cao sẽ ôm sát chân, hạn chế cử động quá mức. Cổ giày thường được làm từ chất liệu co giãn, giúp tạo áp lực nhẹ nhàng, tăng cường sự ổn định cho phần cổ chân.

Phần cổ cao của giày có chức năng như một lớp đệm, giúp bảo vệ tốt cho cổ chân, hạn chế va đập với đối phương hoặc bề mặt sân. Tuy nhiên, các đôi giày đá bóng cổ cao có thể khiến bạn khó khi di chuyển trên sân, nhất là khi thực hiện các pha bóng cần đến sự linh hoạt. Ngoài ra, chất liệu co giãn của giày có thể khiến người dùng cảm thấy bí bách, nhất là khi chơi bóng trong điều kiện thời tiết nóng.

 Nên chọn giày đá bóng cổ cao

Phần cổ cao như một lớp đệm, giúp bảo vệ tốt cho cổ chân

1.2 Ưu tiên chọn những đôi giày đá bóng êm và mềm

Những đôi giày bóng đá êm chân và mềm mại sẽ có khả năng hấp thụ lực tác động tốt hơn, từ đó giúp giảm bớt các áp lực lên phía cổ chân khi cầu thủ di chuyển trên sân. Từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ lật cổ chân do va chạm hoặc tiếp đất sai tư thế. Bên cạnh đó, chất liệu da mềm mại, ôm sát sẽ giúp bạn tăng cường sự ổn định, hạn chế tối đa các hoạt động dẫn đến sự quá mức của khớp chân.

>>>>Xem thêm: Review 05 đôi giày đá bóng êm chân nhất 2023

Ưu tiên chọn những đôi giày đá bóng êm và mềm

Giày bóng đá êm chân và mềm mại sẽ có khả năng hấp thụ lực tác động tốt hơn

1.3 Ưu tiên những đôi giày đá bóng có đế thấp, to bản

Kinh nghiệm chọn giày đá bóng giúp tránh lật cổ chân là nên ưu tiên những đôi giày đế thấp và to bản sẽ giúp bạn kiến tạo độ ổn định và cân bằng tốt hơn. Bên cạnh đó, giày đế thấp sẽ giúp bạn di chuyển linh hoạt, dễ dàng xoay chuyển và đổi hướng trên sân. Giày đá bóng đế thấp còn giúp cảm nhận bóng tốt hơn và điều khiển bóng chính xác, bản to có tác dụng chắc chân, tránh tình trạng đá trượt bóng dẫn đến lật cổ chân.

 Ưu tiên những đôi giày đá bóng có đế thấp, to bản

Ưu tiên đôi giày đế thấp và to bản sẽ giúp bạn kiến tạo độ ổn định và cân bằng tốt 

1.4 Chọn giày phù hợp với form chân

Một đôi giày đá bóng vừa vặn, phù hợp với form chân, ôm sát bàn chân sẽ hạn chế tối đa sự di chuyển quá mức của cổ chân, giúp bạn giảm nguy cơ lật cổ chân. Một đôi giày phù hợp với form chân sẽ hỗ trợ tối đa cho vòm chân và cổ chân, giúp bạn người chơi cân bằng và ổn định khi di chuyển. Hơn nữa, khi mang một đôi giày vừa vặn còn giúp bạn tự tin và thoải mái hơn, di chuyển linh hoạt, giảm thiểu nguy cơ vấp ngã, lật cổ chân.

 Chọn giày phù hợp với form chân

Một đôi giày đá bóng vừa vặn, phù hợp với form chân, ôm sát chân sẽ giúp hạn chế tối đa sự di chuyển quá mức của cổ tay

1.5 Chọn giày đá bóng có trọng lượng nhẹ

Lựa chọn giày có trọng lượng nhẹ là một trong các cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo giúp tránh tình trạng lật cổ chân. Đôi giày trọng lượng nhẹ sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực lên cổ chân khi di chuyển, cảm nhận bóng tốt hơn, điều khiển bóng chính xác.

Chọn giày đá bóng có trọng lượng nhẹ

Đôi giày trọng lượng nhẹ sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực lên cổ chân

2. Một số lưu ý khác giúp bạn hạn chế tình trạng lật cổ chân khi chơi bóng

Tăng cường cảm giác ôm chân, chắc chân: Nếu bạn đã lỡ mua phải đôi giày đá bóng hơi rộng hoặc sau nhiều trận “chinh chiến” khiến giày bị bai, nhão, lỏng chân thì hãy tìm mọi cách để tăng cường sự ôm chân, chắc chân chứ đừng cố dùng một đôi giày không còn cho bạn cảm giác an toàn. Bạn có thể mang thêm một số phụ kiện như tất bóng đá, băng keo thể thao bó cổ chân…

Hiểu đúng về giày đá bóng cổ cao: Giày cổ cao giúp bạn hạn chế chấn thương lật cổ chân nhờ cảm giác chắc chân khi sử dụng. Tuy nhiên, vai trò của chiếc cổ thun cao giúp tăng độ ôm chân sẽ không còn nên như giày đá bóng của bạn đã bị rộng và quá lỏng chân.

Nên tránh chọn giày có đế quá mỏng và thon gọn: Một số loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường có thiết kế đế thon, mỏng và lại không bằng phẳng. Nếu anh em đã từng có tiền sử lật cổ chân hoặc không tự tin về khả năng chắc chân thì không nên lựa chọn loại giày có đế quá mỏng.

Sử dụng băng cuốn cổ chân: Dùng băng keo thể thao, băng cuốn cổ chân trong khi thi đấu sẽ giúp bạn tránh gặp phải tình trạng lật cổ chân.

Một số lưu ý khác giúp bạn hạn chế tình trạng lật cổ chân khi chơi bóng

Nắm được các lưu ý trên đây giúp bạn tránh khỏi các tình trạng lật cổ chân

Nhìn chung, một đôi giày đá bóng phù hợp với form chân, không quá cứng và không quá bó, đế giày cao vừa phải, thân giày mềm mại…. mang đến cho người chơi cảm giác thoải mái khi thi đấu, bảo vệ chân tốt hơn. Từ đó giúp hạn chế các chấn thương trong bóng đá thường gặp như lật cổ chân.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn được một đôi giày phù hợp, tránh gặp phải tình trạng lật cổ chân không mong muốn trong bóng đá. Truy cập website Sport9.vn để tham khảo ngay các khuyến mãi hấp dẫn đang triển khai tại shop nhé!

HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIÀY ĐÁ BÓNG CHÍNH HÃNG