Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Hướng dẫn 4 cách sử dụng băng keo thể thao đúng chuẩn kỹ thuật

Nội dung bài viết

Băng keo thể thao là loại băng keo quấn cơ được sử dụng trong nhiều hoạt động thể thao khác nhau, đặc biệt là với bóng đá. Sử dụng băng thể thao với mục đích bảo vệ chân tay, đầu gối, hạn chế chấn thương khi di chuyển, tranh bóng trên sân. Vậy cách sử dụng của băng keo đá banh như nào? Cùng Sport9 tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng băng keo thể thao

Băng keo thể thao được sử dụng phổ biến trong bóng đá

1. Hướng dẫn 4 cách sử dụng băng keo thể thao hiệu quả

Băng keo dán cơ thể thao, băng keo đá bóng vốn là phụ kiện quen thuộc được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, cách dùng băng keo thể thao như thế nào cho hiệu quả chắc ít người nắm được. Hãy tham khảo ngay 4 cách sử dụng băng thể thao dưới đây:

1.1 Dùng băng quấn cổ chân bóng đá

Sử dụng băng quấn thể thao quấn từ 2 đến 3 vòng ở vị trí cổ chân nằm ngay trên mắt cá chân. tác dụng của phương pháp này là giúp cố định phần cơ ở cổ chân và hạn chế các chấn thương ở mắt cá chân, giảm thiểu các chấn thương không đáng có khi chơi thể thao. 

Đặc biệt, với những cầu thủ đã từng bị chấn thương vùng cổ chân trước đây thì việc cuốn băng keo đá banh là điều cần thiết. Anh em hãy cuốn băng keo trực tiếp từ phần cổ chân đến mắt cá chân để bảo vệ tốt cho bàn chân trong các va chạm mạnh trên sân.

Cổ chân của các cầu thủ vốn là bộ phận dễ chịu tổn thương nhất. Trong đá bóng, các cầu thủ thường sử dụng chân là chủ yếu để đi bóng, rê bóng hay sút bóng… Bởi vậy mà các chấn thương ở vùng cổ chân là điều khó tránh khỏi. Bởi vậy, sử dụng băng quấn cổ chân sẽ giúp anh em bảo vệ an toàn cho cổ chân, vùng mắt cá chân an toàn trước mọi va chạm, lực mạnh từ bên ngoài.

>>>>Tham khảo mẫu băng quấn cổ chân tốt nhất tại link này: https://www.sport9.vn/mau-moi-bang-co-chan-aolikes-bang-quan-bao-ve-mat-ca-bao-ve-co-chan

Dùng băng quấn cổ chân bóng đá

Sử dụng băng quấn cổ chân sẽ giúp anh em bảo vệ an toàn cho cổ chân

1.2 Sử dụng băng keo quấn quanh phần trên và dưới của đầu gối

Cách quấn băng đầu gối khi đá bóng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần quấn băng quanh phần phía trên và phía dưới của đầu gối vài vòng làm như vậy sẽ giúp giảm trọng lực tác động lên phần đầu gối. Bên cạnh đó giúp cho bắp chân của bạn đỡ mỏi khi phải tập luyện hay thi đấu trong thời gian dài.

Trong quá trình chơi bóng, đầu gối là bộ phận thường chịu nhiều tác động của lực cơ thể dồn xuống, đặc biệt là khi đá bóng với tốc độ cao thì nguy cơ chấn thương nơi đầu gối càng cao. Và cách quấn băng keo đầu gối sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn cho đôi chân của mình. Đặc biệt với những người canh giữ khung thành thì việc băng gối thủ môn càng cần thiết. 

Bên cạnh đó, với những cầu thủ đã từng có tiền sử chấn thương ở đầu gối thì việc sử dụng băng keo thể thao tự dính khi đá bóng càng cần thiết. Điều này sẽ giúp anh em cố định đầu gối, nhanh phục hồi sau chấn thương.

Sử dụng băng keo quấn quanh phần trên và dưới của đầu gối

Quấn băng keo đầu gối sẽ giúp các cầu thủ bảo vệ an toàn cho đôi chân của mình

1.3 Dùng băng quấn cổ tay bóng đá

Ngoài chân thì tay cũng là bộ phận dễ gặp phải chấn thương trong các pha va chạm trên sân. Đặc biệt ở vị trí thủ môn là người dùng tay đỡ bóng nhiều nhất nên nguy cơ chấn thương tay lại càng lớn. Bên cạnh việc sử dụng găng tay thủ môn giúp bảo vệ tay thì bạn nên sử dụng thêm băng quấn cổ tay bóng đá là giải pháp cần thiết và hữu ích.

Theo đó, sử dụng băng cổ tay thủ môn cuốn từ 2 đến 3 vòng sẽ giúp anh em cố định tay chắc chắn. Từ hạn chế các chấn thương nghiêm trọng như gãy xương cổ tay, rạn xương, lật cổ tay… Giải pháp này đặc biệt hữu ích và hiệu quả, nhất là với các pha tranh chấp trên không.

Dùng băng quấn cổ tay bóng đá

Sử dụng băng cổ tay thủ môn cuốn từ 2 đến 3 vòng sẽ giúp anh em cố định tay chắc chắn

1.4 Sử dụng băng keo quấn quanh các khớp ngón tay

Sử dụng một cuộn băng keo thể thao chuyên dụng loại nhỏ và cuốn từ 1 đến 2 vòng quanh các khớp ngón tay và đốt ngón tay sẽ giúp anh em tránh khỏi các chấn thương không đáng có ở bàn tay. Lưu ý không cuốn ở đốt trong cùng của ngón tay vì sẽ làm giảm đi tính linh hoạt của ngón tay.

Sử dụng băng keo quấn quanh các khớp ngón tay

Quấn băng keo quanh các khớp ngón tay giúp hạn chế chấn thương ở tay

2. Tác dụng của băng keo thể thao trong bóng đá

Cuộn băng keo thể thao là một trong các phụ kiện bảo vệ được cấu thành từ cao su tổng hợp hoặc sợi cordra từ thiên nhiên với nhiều công dụng hữu ích như:

 • Bảo vệ cổ tay, cổ chân, đầu gối.

 • Chống lật cổ chân khi chạy với tốc độ cao.

 • Với những cầu thủ đã bị chấn thương, việc quấn băng xung quanh vị trí đã bị chấn thương vừa có tác dụng bảo vệ cho chân lại tránh chấn thương cũ tái phát. Bên cạnh đó, kết hợp với những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hay sân cỏ tự nhiên phù hợp sẽ giúp anh em tham gia thi đấu với tâm thế vững vàng, tự tin.

 • Băng quấn cổ chân đá bóng được sử dụng để cố định chân, từ đó giúp cho các bước chạy chắc chắn và an toàn hơn.

Tác dụng của băng keo thể thao trong bóng đá

Băng keo thể thao đá bóng có nhiều công dụng hữu ích

3. Lưu ý khi sử dụng băng keo thể thao

Nắm được một số lưu ý dưới đây giúp anh em sử dụng các loại băng keo thể thao hiệu quả hơn:

 • Điều chỉnh độ chặt, lỏng của băng keo sao cho thoải mái nhất.

 • Chủ động sử dụng băng quấn thể thao tại những bộ phận dễ bị chấn thương nhất trước khi tham gia thi đấu để bảo vệ an toàn cho cơ thể.

 • Anh em nào có da bị nhạy cảm, trước khi băng cổ chân, cổ tay hãy dán thử một miếng nhỏ lên da để thử phản ứng. Nếu có biểu hiện ngứa, rát thì hãy ngưng không sử dụng.

 • Tại những vị trí có vết thương hở thì không sử dụng băng cuốn thể thao.

Lưu ý khi sử dụng băng keo thể thao

Nắm được một số lưu ý trên đây sẽ giúp anh em sử dụng băng keo thể thao hiệu quả

Sau cùng, lựa chọn băng keo thể thao tại những đơn vị uy tín sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất.Sport9 với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, bên cạnh việc cung cấp những đôi giày đá bóng chính hãng, giá tốt, tại đây còn có các phụ kiện bảo vệ tốt, giúp anh em tự tin hơn trong các trận cầu đỉnh cao.

Tóm lại, bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cho anh em 04 cách sử dụng băng keo thể thao đúng chuẩn kỹ thuật. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn sử dụng băng keo hiệu quả. Để lại gmail phía dưới để cập nhật mới nhất các khuyến mãi hấp dẫn của Sport9 nhé!

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội