Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Giày đá bóng Nike được sản xuất ở những nước nào?

Nội dung bài viết

Giày đá bóng Nike được sản xuất ở những nước nào? Nike là thương hiệu giày đá bóng nổi tiếng đến từ Mỹ, tuy nhiên thực tế thì phần lớn các sản phẩm của hãng đều được sản xuất ở các đất nước khác. Trong đó, Việt Nam là 2 quốc gia có nhiều nhà máy sản xuất giày Nike nhất trên thế giới, cung cấp mỗi năm khoảng 300 triệu đôi giày Nike, chiếm tới 51% tổng sản lượng giày Nike sản xuất và cung ứng ra thị trường trên toàn thế giới.

Giày đá bóng Nike được sản xuất ở những nước nào?

Việt Nam là quốc gia sản xuất giày đá bóng Nike nhiều nhất thế giới

1. Giày đá bóng Nike được sản xuất tại những nước nào?

Tuy là dòng giày đá bóng nổi tiếng của Mỹ nhưng phần lớn các sản phẩm của Nike đều được sản xuất ở các quốc gia khác. Trong đó, các nhà máy sản xuất giày Nike tập trung nhiều nhất ở Việt Nam. Trung bình hàng năm Việt Nam cung cấp khoảng 50% tổng sản lượng giày Nike sản xuất được trên toàn thế giới tương đương với khoảng 300 triệu đôi giày đủ phân loại khác nhau. 

Ngoài ra, nhà máy sản xuất của Nike còn đặt tại nhiều nước khác như Trung Quốc chiếm, Indonesia,Thái Lan, Ý, Bosnia…Theo số liệu thống kê, hãng giày Nike bao gồm 191 nhà máy chuyên sản xuất giày dép tại 14 quốc gia, 344 nhà máy may mặc ở 33 quốc gia với số lượng lên đến hơn 1 triệu công nhân,  sản xuất hơn 500.000 sản phẩm khác nhau. Nhà sản xuất rất chú trọng đầu tư vào chất lượng giày và đa dạng các sản phẩm.

Giày đá bóng Nike được sản xuất tại những nước nào?

Các nhà máy sản xuất giày Nike tập trung nhiều nhất ở Việt Nam

Ngay từ những ngày đầu thành lập, giày Nike đã được cho sản xuất ở quốc tế. Nhà máy. quốc tế đầu tiên của Nike Nằm ở Nhật Bản. Đến năm 1980, hãng đã chuyển gần như toàn bộ các hoạt động sản xuất sang Hàn Quốc và Đài Loan. Nhà máy đầu tiên của Nike ở Trung Quốc được thành lập năm 1981, nằm tại Đông Quan, Trường An.

Năm 2006, Trung Quốc là thị trường sản xuất giày Nike lớn nhất thế giới với tỷ lệ 35%. Đến nay, Việt Nam đã vượt mặt Trung Quốc và vươn lên đứng đầu, cung cấp trung bình mỗi năm 50% sản lượng giày Nike tương đương với 300 triệu đôi giày mỗi năm với đủ các phân loại khác nhau như: Giày đá bóng Nike Tiempo, giày đá bóng Nike Mercurial, Nike Phantom…

Giày đá bóng Nike Tiempo

Mỗi năm Việt Nam cung cấp khoảng 300 đôi giày Nike với đủ các phân loại khác nhau

2. Có bao nhiêu nhà máy sản xuất giày Đá bóng Nike chính hãng tại Việt Nam?

Theo tìm hiểu của Sport9, tính đến cuối năm 2022, tại Việt Nam có 152 nhà máy của hãng giày đá bóng Nike nằm tại Việt Nam. Trong đó có 116 nhà máy chuyên sản xuất thành phẩm và 36 nhà máy chuyên cung ứng nguyên vật liệu. Đa phần các nhà máy này nằm ở miền Nam của Việt Nam, phân bổ chủ yếu ở khu vực trong và xung quanh thành phố Hồ Chí Minh, một số ít nhà máy nằm ở các vùng khác của đất nước.

nhà máy sản xuất giày Đá bóng Nike chính hãng tại Việt Nam?

Các nhà máy sản xuất giày đá bóng Nike đa phần nằm ở phía Nam của Việt Nam

Không chỉ giày đá bóng Nike chính hãng mà 2 sản phẩm trụ cột còn lại của Nike là quần áo và các thiết bị hỗ trợ cũng được sản xuất tại Việt Nam. Trong số 152 nhà máy của Nike tại Việt Nam thì có khoảng 71 nhà máy sản xuất cả quần áo, 13 sản xuất dụng cụ thể thao cho “ông lớn” trong ngành thể thao này,

Các nhà máy tại Việt Nam sản xuất đa dạng các phiên bản giày đá bóng mang thương hiệu Nike. Từ các đôi giày Nike đá bóng sân cỏ nhân tạo cho đến sân cỏ tự nhiên, từ các phân khúc phổ thông như giày đá bóng Nike Mercurial cho đến các phiên bản cao cấp, hiện đại hàng đầu thuộc thế hệ Nike Phantom đều được gia công cẩn thận và tỉ mỉ theo quy trình khắt khe trong các nhà máy tại Việt Nam.

>>>>Tham khảo ngay các mẫu giày đá Nike Phantom mới nhất tại đây: https://www.sport9.vn/giay-da-bong-nike-phantom

Có bao nhiêu nhà máy sản xuất giày Đá bóng Nike chính hãng tại Việt Nam?

Các nhà máy tại Việt Nam sản xuất đa dạng các phiên bản giày đá bóng mang thương hiệu Nike

Tóm lại, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin liên quan đến thắc mắc giày đá bóng Nike được sản xuất ở những nước nào. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích, giúp bạn có thêm thêm nhiều kiến thức thú vị về “ông lớn” này. Hãy để lại gmail phía dưới để nhận ngay những ưu đãi, khuyến mại mới nhất về giày đá bóng Nike của Sport9 nhé!

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội