Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Giải mã logo thương hiệu Nike - Just do it

Nội dung bài viết

Nike vốn là một trong những thương hiệu giày đá bóng nổi tiếng hàng đầu trên thế giới với giá trị ước tính lên đến 34,8 tỷ USD. Xây dựng thương hiệu bắt đầu từ logo đơn giản, dễ nhớ nhưng mang lại ý nghĩa, giá trị to lớn vượt thời gian, đến nay Nike đã kiến tạo nên những bản sắc khó quên. Bài viết sau Sport9 sẽ giải mã chi tiết logo thương hiệu Nike- Just do it để bạn đọc tham khảo!

giải mã chi tiết logo thương hiệu Nike- Just do it

Bài viết sẽ giải mã chi tiết logo thương hiệu Nike- Just do it

1. Giải mã chi tiết logo thương hiệu, ý nghĩa slogan của Nike

Thiết kế logo Nike vốn được nhận định nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, tuy đơn giản nhưng rất sáng tạo, tinh tế. Sau đây Sport9 sẽ giải mã chi tiết cho bạn đọc về ý nghĩa logo của Nike tách biệt thành phần hình ảnh và phần slogan:

1.1 Ý nghĩa logo của Nike

Chuyên gia nhận định, logo của Nike mang ý nghĩa tượng trưng cho đôi cánh của nữ thần Hy Lạp Nike,đây là vị thần đại diện cho sự chiến thắng. Nữ thần Nike được cho là mang lại sức mạnh cho các chiến binh trên chiến trường, nguồn cảm hứng cho các chiến binh dũng cảm và vĩ đại.

Giày bóng đá Nike không chỉ nổi tiếng hàng đầu trên thế giới mà logo thương hiệu Nike cũng thuộc top những logo nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Nike cùng ký tự logo Nike ẩn chứa sức mạnh tinh thần cùng các yếu tố tín ngưỡng là lựa chọn thông minh, tinh tế.

Ý nghĩa logo của Nike

Logo Nike mang ý nghĩa tượng trưng cho đôi cánh của nữ thần Hy Lạp Nike

Chuyên gia trong ngành đã nhận đinh: Tên Nike đi cùng với biểu tượng hất lên mạnh mẽ, quyết đoán cũng như slogan Just do it- cứ làm đi, giống với hình ảnh vị nữ thần chiến thắng trong thần thoại Hy Lạp vậy, rất phù hợp với ngành kinh doanh giày thể thao bởi cầu thủ nào cũng đều khao khát chiến thắng.

1.2 Ý nghĩa slogan của Nike- Just do it 

Just do it- cứ làm đi, câu slogan bên dưới biểu tượng logo của Nike được hiểu như lời khuyến khích, thúc đẩy tiến bước về phía trước. Slogan này được Nike chính thức đưa vào sử dụng từ năm 1970.

Just do it đã được người Mỹ đón nhận nồng nhiệt, Slogan này đã được công nhận là một trong những câu khẩu hiệu hay nhất mọi thời đại, mang lại danh tiếng cùng lợi nhuận khổng lồ, góp phần thúc đẩy hãng giày Nike trở nên nổi tiếng hàng đầu trên thế giới.

2. Giải mã một số tiêu chí khác tạo nên sự thành công trong thiết kế logo Nike

Thành công của một logo là khi nó được gắn ở bất kỳ nơi đâu nhưng chúng ta vẫn nhận ra nó là của thương hiệu nào. Và Nike đã làm được điều đó. Logo có thể ở trên giày đá bóng Nike, áo phông, quần áo thể thao… cũng đều dễ dàng nhận biết, tức là ký hiệu này đã thành công trong việc truyền đạt ý nghĩa nó là biểu tượng của Nike.

 • Hình dạng: Tuy Logo Nike đã được thay đổi hình dạng qua nhiều năm kể từ khi thành lập nhưng ý nghĩa logo của Nike thì không. Biểu tượng swoosh vẫn tượng trưng cho hình dạng một đôi cánh Nike là nữ thần chiến thắng của Hy Lạp.

 • Màu sắc: Logo Nike hiện có nhiều màu sắc đa dạng khác nhau, tuy nhiên thiết kế cơ bản vẫn giống nhau. Một số màu sắc nổi bật của Logo Nike biến đổi qua các năm mà chúng ta có thể thấy như đỏ, đen, cam, trắng…

 • Phông chữ: Yếu tố này cũng thường xuyên được Nike thay đổi, logo cùng phông chữ không phải lúc nào cũng có sự kết nối với nhau. Slogan Just do it thường được sử dụng phông chữ Futura Bold, còn tên Nike lại thường được viết hoa đậm làm nổi bật tên thương hiệu. Bên cạnh đó, chữ “K” trong biểu tượng Nike còn được thiết kế hơi nghiêng giúp nhìn dễ hơn.

 • Biểu tượng: Hiện nay, logo của Nike đã được tối giản hết mức. Công ty chỉ thích sử dụng mỗi dấu swoosh thay vì thêm vào cả tên thương hiệu hay slogan. Bởi độ nổi tiếng phủ rộng rộng toàn cầu nên người dùng rất dễ nhận ra biểu tượng Nike mà không có tên nào cả.

Giải mã logo Nike

Hiện nay, logo của Nike đã được tối giản hết mức

Tóm lại, bài viết trên đây đã giải mã chi tiết cho bạn đọc về ý nghĩa logo thương hiệu Nike, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu cùng ý nghĩa logo Nike. Hãy để lại gmail phía dưới để cập nhật những tin tức khuyến mại mới nhất của giày đá bóng Nike nhé!

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội