Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Form chân bè có đi được giày đá bóng Nike?

Nội dung bài viết

Câu hỏi "Form chân bè có đi được giày đá bóng Nike?" là một vấn đề được nhiều anh em quan tâm trong bóng đá. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này và đưa ra một số gợi ý về cách lựa chọn giày đá bóng cỏ nhân tạo phù hợp cho người có form chân bè.

Giày đá bóng chân bè

Form chân bè vẫn đi được giày đá bóng Nike 

1. Chân bè là gì?

Chân bè là tình trạng mu bàn chân rộng hơn bình thường, khiến cho các ngón chân bị xòe ra ngoài. Việc lựa chọn giày đá bóng phù hợp cho người có form chân bè là điều cần thiết để đảm bảo sự thoải mái và hiệu quả khi chơi bóng.

Xem chi tiết:  Phân biệt chân bè, chân thon

Chân bè ngang

Hình ảnh chân bề ngang

Trước đây, nhiều người cho rằng Nike chỉ phù hợp với những người có bàn chân thon dài. Tuy nhiên, quan điểm này không hoàn toàn đúng. Nike có nhiều dòng giày đá bóng với form giày khác nhau, phù hợp với nhiều kiểu bàn chân, bao gồm cả bàn chân bè.

2. Xác định các dòng giày đá bóng của Nike

 • Nike Tiempo: Dòng giày Tiempo nổi tiếng với chất liệu da tự nhiên mềm mại, co giãn tốt, phù hợp với nhiều kiểu bàn chân, bao gồm cả bàn chân bè. Một số mẫu được ưa chuộng là Tiempo Legend 9, Tiempo Legend 8, v.v. Tính tới hiện tại, Tiempo đã ra thế hệ thứ 10 với sự thay đổi về chất liệu da tự nhiên khiến form giày trở nên ôm hơn.
 • Nike Phantom: Thế hệ mới nhất của dòng này là Phantom GX có thiết kế ôm sát, hỗ trợ kiểm soát bóng tốt, với phiên phân khúc academy thiết kế lưỡi gà rời sẽ giúp các bạn dễ dàng xỏ chân vào nhưng chiều ngang cũng đang khá là ôm chân.
 • Nike Mercurial: Dòng giày Mercurial dành cho những người chơi tốc độ, có form giày thon gọn hơn so với Tiempo. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm được một số mẫu Mercurial có form khá dễ đi như Mercurial Vapor 15 Academy TF hay là Vapor 15 Pro TF phù hợp cho chân thon tới bè vừa.

giày đá bóng form chân bè

Nike Mercurial Vapor 15 Academy

3. Một số lưu ý khi chọn giày đá bóng Nike cho người có form chân bè

 • Chọn size giày phù hợp: Nên đo chiều dài và chiều rộng bàn chân của bạn để chọn size giày chính xác. Thử giày trực tiếp tại cửa hàng để cảm nhận độ ôm và thoải mái của giày. Chọn size giày lớn hơn 0.5-1 size so với size giày bình thường để có thêm không gian cho phần bè của bàn chân.
 • Chất liệu: Nên chọn giày đá bóng có chất liệu da thật hoặc vải sợi dệt mềm mại để tăng độ co giãn.
 • Kiểu dáng: Tránh chọn giày có form giày quá ôm sát hoặc quá rộng.

Tuy nhiên, không có một quy chuẩn nhất định nào về form chân bè hay form chân thon, mọi nhận định về việc phân loại form chân đều mang tính tương đối và phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người.

Nike Tiempo 9 Pro

Nike Tiempo Legend 9 Pro TF

Do đó, cách tốt nhất để lựa chọn giày đá bóng phù hợp là thử trực tiếp tại cửa hàng. Việc thử trực tiếp mang lại nhiều lợi ích:

 • Cảm nhận trực tiếp độ ôm và thoải mái của giày: Bạn có thể mang và di chuyển để cảm nhận xem giày có vừa vặn với bàn chân hay không, có gây khó chịu hay cọ xát ở bất kỳ vị trí nào hay không.
 • So sánh các mẫu giày khác nhau: Khi thử trực tiếp, bạn có thể dễ dàng so sánh các mẫu giày khác nhau về form, chất liệu, độ êm ái, v.v. để tìm ra đôi giày phù hợp nhất.
 • Nhận tư vấn từ nhân viên bán hàng: Nhân viên bán hàng có kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn về các mẫu giày phù hợp với form chân và nhu cầu chơi bóng của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để đến cửa hàng trực tiếp, bạn có thể tham khảo một số cách sau để lựa chọn giày đá bóng phù hợp:

 • Đo chiều dài và chiều rộng bàn chân: Sử dụng thước dây để đo chiều dài và chiều rộng của bàn chân bạn. Sau đó, bạn có thể tham khảo bảng size của các hãng giày để chọn size giày phù hợp.
 • Đọc các bài đánh giá về giày đá bóng: Tham khảo các bài đánh giá trên mạng để biết thêm thông tin về form giày, chất liệu, độ êm ái, v.v. của các mẫu giày khác nhau.
 • Nhờ tư vấn từ những người có kinh nghiệm: Bạn có thể nhờ tư vấn từ những người bạn chơi bóng đá hoặc những người có kinh nghiệm trong việc chọn giày đá bóng.

Nike Tiempo Ledend 10 Academy TF

Nike Tiempo Ledend 10 Academy TF

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau khi chọn giày đá bóng

 • Mục đích sử dụng: Bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng giày đá bóng (chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo, sân cỏ tự nhiên, futsal, v.v.) để chọn được loại giày phù hợp.
 • Chất liệu: Nên chọn giày có chất liệu mềm mại, thoáng khí và có độ co giãn tốt để đảm bảo sự thoải mái khi chơi bóng.
 • Kiểu dáng: Chọn kiểu dáng giày phù hợp với sở thích và phong cách chơi bóng của bạn.

4. Một số mẫu giày đá bóng Nike mang lại cảm giác thoải mái

 • Nike Tiempo Legend 9 Pro TF: Chất liệu da thật mềm mại, form giày rộng rãi, phù hợp với nhiều kiểu bàn chân từ chân thon đến chân bè.
 • Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF: Dành cho người chơi tốc độ, form giày thon gọn nhưng thiết kế lưỡi gà rời phù hợp chân thon hoặc bề nhẹ.
 • Nike Mercurial Vapor 15 Pro TF: Dành cho người chơi tốc độ, form giày thon gọn với chất liệu vải sợi dệt có độ mềm mại ôm chân nhưng vẫn tạo cảm giác dễ chịu, phù hợp cho chân thon tới bè vừa.

Nike Mercurial Vapor 15 Pro TF

Nike Mercurial Vapor 15 Pro TF

Có thể khẳng định rằng người có form chân bè hoàn toàn có thể đi được giày đá bóng Nike. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn những mẫu giày có form rộng rãi, chất liệu mềm mại và có độ co giãn tốt để đảm bảo sự thoải mái và hiệu quả khi chơi bóng.

 => Tham khảo thêm các mẫu giày đá bóng chính hãng tại Sport9 nhé!

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội