Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Có nên sử dụng giày đá bóng đế bằng IC trên nền cỏ nhân tạo?

Nội dung bài viết

Không nên sử dụng giày đá bóng đế bằng IC trên nền cỏ nhân tạo, nhất là trong điều kiện thời tiết xấu, mặt sân bị ướt. Lúc này đế giày IC sẽ rất trơn trượt, ảnh hưởng hưởng lớn đến độ ma sát của giày, khiến người chơi rất dễ gặp phải các chấn thương do trơn trượt. Thông tin chi tiết sẽ được tổng hợp trong bài viết sau đây!

Có nên sử dụng giày đá bóng đế bằng IC trên nền cỏ nhân tạo?

Không nên sử dụng giày đá bóng đế bằng IC trên nền cỏ nhân tạo

1. Có nên sử dụng giày đá bóng đế bằng IC để đá trên nền cỏ nhân tạo không?

Theo chuyên gia Sport9, bạn không nên dùng giày đế IC để đá trên bề mặt sân cỏ nhân tạo vì sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền của đôi giày và tiềm ẩn nhiều nguy cơ trơn trượt, chấn thương. Nhất là trong điều kiện thời tiết xấu, trời mưa, bề mặt sân nhân tạo bị ướt, gây ảnh hưởng đến độ ma sát của các đôi giày đế IC, người chơi sẽ dễ bị trơn trượt, chấn thương trên sân.

Bên cạnh đó, giày đá bóng futsal đế IC chỉ có thể dùng được trên sân cỏ nhân tạo 3G, có cỏ cao su. Tuyệt đối không dùng trên sân 2G không có cỏ cao su bởi bề mặt sân 2G không có độ bám sẽ rất dễ trơn trượt gây chấn thương. Ngoài ra, giày đá bóng Futsal đế IC không phù hợp với các anh em mới tham gia bộ môn đá bóng bởi họ chưa có chân trụ vững cũng như chưa có kỹ thuật khống chế và kéo bóng, điều khiển bóng bằng gầm giày.

Có nên sử dụng giày đá bóng đế bằng IC để đá trên nền cỏ nhân tạo không?

Không nên dùng giày đế IC đá trên bề mặt sân cỏ nhân tạo vì sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền của đôi giày 

Nhìn chung, bạn có thể dùng giày đá bóng futsal đế IC đá trên bề mặt sân cỏ nhân tạo trong điều kiện thời tiết đẹp, nắng ráo, bề mặt sân đẹp, cao su còn tốt, không có quá nhiều hạt cao su nhân tạo và đất cát.

Giày đế IC là gì? Đây là loại giày đá bóng đặc trưng dùng để thi đấu trên bề mặt sân sân futsal cứng và phẳng- mặt sân bằng sàn gỗ hoặc bê tông. Giày Futsal đế IC thường bằng, phẳng và được làm từ các vật liệu tổng hợp, hỗ trợ cầu thủ di chuyển linh hoạt và kiểm soát bóng tốt hơn trên sân.

Trong khi đó, bề mặt sân cỏ nhân tạo thường mềm hơn, có cỏ cao su và cát nhân tạo nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ ma sát của những đôi giày Futsal. Khiến chúng dễ bị trơn trượt, nhất là trong điều kiện thời tiết ẩm ướt.

2. Hậu quả của việc dùng giày đế IC đá sân cỏ nhân tạo

Sau đây là một số hậu quả anh em có thể phải đối diện nếu sử dụng giày đá bóng đế bằng IC trên nền cỏ nhân tạo:

2.1 Tiềm ẩn nguy cơ trơn trượt, chấn thương

Giày đế IC chính hãng đế bằng không có khả năng bám tốt trên bề mặt sân sân cỏ nhân tạo mềm, khả năng ma sát rất kém. Từ đó sẽ tiềm ẩn nguy cơ trơn trượt, hậu quả sau cùng sẽ dẫn đến những chấn thương trong đá bóng.

Hậu quả của việc dùng giày đế IC đá sân cỏ nhân tạo

Giày đế IC chính hãng đế bằng không có khả năng bám tốt trên bề mặt sân sân cỏ nhân tạo

2.2 Khả năng kiểm soát bóng kém

Giày đá bóng Futsal đế IC bằng phẳng sẽ không thể giúp các cầu thủ kiểm soát bóng tốt trên bề mặt sân cỏ nhân tạo. Anh em sẽ khó khăn trong việc điều khiển quả bóng đá, thực hiện các kỹ thuật rê bóng, sút và chuyền bóng. Từ đó sẽ khiến cho hiệu suất thi đấu giảm, khó đạt được kết quả tốt khi thi đấu trên sân.

2.3 Làm suy giảm tuổi thọ, gây cảm giác khó chịu

Giày futsal tốt đến mấy nếu không được sử dụng đúng cách, phù hợp cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đôi giày. Đế IC bằng phẳng là thiết kế dành riêng cho sân trong nhà, nếu bạn vẫn cố tình sử dụng chúng trên bề mặt sân nhân tạo, nhất là trong điều kiện trời mưa sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới độ bền đôi giày.

Bên cạnh đó, vì không phải là phiên bản giày dành cho sân ngoài trời nên giày đá bóng đế IC cũng không được thiết kế để đá trong điều kiện trời mưa nên sẽ không có rãnh thoát nước như các phiên bản giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chuyên dụng. Vì vậy, nếu anh em sử dụng giày IC đá trên sân cỏ nhân tạo trong điều kiện trời mưa không chỉ dễ gây trơn trượt mà còn khiến nước đọng lại bên trong giày gây cảm giác rất khó chịu. Vậy có dùng giày futsal đá sân cỏ nhân tạo được không? Câu trả lời là không nên.

Làm suy giảm tuổi thọ, gây cảm giác khó chịu

Giày futsal nếu không được sử dụng đúng cách, phù hợp cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đôi giày

Tóm lại, bài viết trên đây đã giải đáp chi tiết thắc mắc có nên sử dụng giày đá bóng đế bằng IC trên nền cỏ nhân tạo? Anh em không nên sử dụng như vậy, nên dùng giày đá bóng phù hợp với bề mặt sân để hỗ trợ tốt nhất, giúp bạn cháy hết mình trên sân 

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội