Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Cấu tạo và tìm hiểu chức năng từng bộ phận của giày đá bóng

Nội dung bài viết

Trong thế giới bóng đá, giày đá bóng không chỉ là phụ kiện mà còn là công cụ quan trọng hỗ trợ cầu thủ hiện thực hiện những đường chuyền và pha lập công ấn tượng. Có rất nhiều cầu thủ biết nhiều hãng giày đá bóng khác nhau, đặc biệt là giày đá bóng chính hãng, tuy nhiên không phải cầu thủ nào cũng hiểu rõ cấu tạo giày đá bóng. Trong bài viết này,  Sport9 sẽ cùng khám phá cấu tạo và chức năng của các bộ phận trên giày đá bóng nhé.

Cấu tạo và tìm hiểu chức năng từng bộ phận của giày đá bóng

Cấu tạo một đôi giày đá bóng khá phức tạp 

Những bộ phận chính của một đôi giày đá bóng

Khi hiểu rõ về cấu tạo một đôi giày đá bóng, khi các cầu thủ lựa chọn giày đá bóng phù hợp với bản thân sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, hiểu sâu hơn về giày đá bóng cũng giúp cho các cầu thủ hiểu rõ hơn về một phần của bóng đá. 

Những bộ phận chính của một đôi giày đá bóng

Cấu tạo của một đôi giày đá bóng thường 

Mỗi loại giày sẽ có thiết kế và chất liệu khác nhau, tuy nhiên cấu tạo của những đôi giày đá bóng sẽ giống nhau và gồm những phần sau đây:

1.1 Thân giày

Thân giày đá bóng chính là phần chất liệu phủ trên giày đá bóng, bộ phận này có thể được làm bằng các chất liệu khác nhau, thường là da hoặc vật liệu tổng hợp với mục đích mang đến sự thoải mái cho cầu thủ và kiểm soát quả bóng đá tốt hơn.

 Thân giày

Thân giày đá bóng chủ yếu được may bằng da

Phần thân giày được áp dụng các công nghệ tiên tiến tùy thuộc vào mục đích sử dụng của giày. Ví dụ, một số giày có phần thân mỏng nhẹ, hỗ trợ kiểm soát bóng tốt hơn, trong khi những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có phần thân dày hơn, giúp bảo vệ phần chân cho các cầu thủ tốt hơn trên bề mặt sân.

1.2 Đế ngoài

Đế ngoài của giày đá bóng là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với điều kiện sân bóng và ảnh hưởng đến độ bám và sự ổn định của các cầu thủ. Nhắc đến đế ngoài của giày đá bóng, các cầu thủ nên biết một số chi tiết sau của bộ phận này như: 

 • Chất liệu: Phần đế ngoài thường được làm từ cao su hoặc các loại nhựa chịu mài mòn để đôi giày đảm bảo bền bỉ và linh hoạt hơn trên sân.

 • Thiết kế: Đế ngoài được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, từ đế FG của giày đá bóng sân cỏ tự nhiên cho đến đế SG có gai dài cho sân cỏ ẩm hoặc mềm; Đế AG, TF cho sân cỏ nhân tạo.

Đế ngoài

Phần đế ngoài của giày đá bóng 

1.3 Đế giữa

Trên thị trường giày đá bóng hiện nay, phần đế giữa thường không được thiết kế rộng  như giày thể thao khác. Thay vào đó, phần đế giữa của giày đá bóng được tích hợp vào phần đế ngoài nên có thiết kế nền rất mảnh để các cầu thủ cảm nhận mặt sân tốt hơn.

Đế giữa

Phần đế giữa giày đá bóng

Phần đế giữa được sản xuất từ những chất liệu damping làm giảm áp lực và giảm sốc khi đạp chân xuống. Một số thương hiệu giày đá bóng được thiết kế đế giữa hỗ trợ đặc biệt cho cổ chân và mắt cá, làm giảm nguy cơ gặp phải những chấn thương trong bóng đá.

1.4 Đế trong

Đế trong chính là phần đế đệm bên trong của giày đá bóng, có vai trò quan trọng, tăng cường thoải mái cho cầu thủ. Đế trong thường được làm từ các chất liệu như: cao su, nhựa EVA, memory foam mang đến sự thoải mái và giảm áp lực lên chân. 

 Đế trong

Phần đế trong của giày đá bóng 

Đến trong thường được thiết kế có lỗ thoáng khí thông thoáng và giảm mồ hôi, giữ cho đôi chân khô ráo và thoải mái hơn trong suốt thời gian chơi. So với các bộ phận khác thì đế trong có thể thay thế tùy chỉnh thoải mái để phù hợp với chân của từng cầu thủ. 

1.5 Đinh giày

Đinh giày là một trong những bộ phận quan trọng của giày đá bóng, hỗ trợ cầu thủ về độ bám và kiểm soát trên bề mặt sân cỏ. Đinh giày có thể thay đổi tùy thuộc vào sân cỏ và phong cách chơi của từng cầu thủ.

Đinh giày

Đinh giày đá bóng 

Đinh giày thường được làm từ nhựa cứng hoặc kim loại để đảm bảo độ bền và độ nhẹ cho giày. Một số giày đá bóng cho phép các cầu thủ có thể thay đổi đinh để phù hợp với điều kiện sân cỏ hoặc theo sở thích cá nhân.

1.6 Gót giày

Gót giày là phần phía sau giày, nơi phần gót chân của cầu thủ sẽ tiếp xúc trực tiếp với giày. Phần gót giày thường được thiết kế phần gót nâng cao giúp các cầu thủ ổn định cho gót chân. 

Gót giày

Phần gót giày đá bóng 

Phần gót giày thường được làm từ chất liệu da tổng hợp chất liệu dẻo mang đến sự thoải mái và linh hoạt. Một số hãng giày được áp dụng công nghệ và thiết kế đặc biệt trong phần gót giày để giảm áp lực khi cầu thủ thực hiện các động tác xoay và đổi hướng.

1.7 Dây giày

Nghe tới dây giày có thể đánh giá là một bộ phận nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái, ổn định và kiểm soát của một đôi giày đá bóng. Dây giày được làm từ một số chất liệu như dây nilon, dây bông,....

Dây giày

Dây giày có thể giúp giày ôm chân hơn

Chiều dài của dây giày có thể thay đổi, điều chỉnh để phù hợp với kích thước với thoải mái của chân. Cách buộc dây giày cũng có thể tạo ra sự thoải mái và ổn định khác nhau.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cấu tạo giày đá bóng cho các cầu thủ hiểu rõ hơn về cấu tạo và chức năng từng bộ phận của một đôi giày đá bóng. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể tìm kiếm được một đôi giày đá bóng phù hợp nhé. 

 

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội