Hỗ trợ
Giày đá bóng chính hãng, giá tốt nhất!
 • cam kết chính hãng
  Cam kết

  100% giày chính hãng

 • ho tro
  Hỗ trợ 24/7

  0988.439.116

 • free ship
  Miễn phí vận chuyển

  Từ 999k

Giỏ hàng - - sản phẩm -

Câu chuyện khởi nghiệp của cha đẻ giày Nike

Nội dung bài viết

Câu chuyện khởi nghiệp của cha đẻ giày Nike. Câu chuyện khởi nghiệp về một trong những thể thao được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Là một trong những thương hiệu giày thể thao lớn nhất thế giới, từ lâu Nike đã có một lượng tín đồ hâm mộ đông đảo. Không chỉ bởi thương hiệu này cung cấp những mẫu giày hot nhất, đẹp nhất, mà còn là vì câu chuyện khởi nghiệp đầy đằng sau nó. Câu chuyện đó có gì thú vị, hãy cùng nhau tìm hiểu!

giày nike

Chàng trai trẻ Phil Knight và ý tưởng khởi nghiệp “điên rồ”

Phil Knight chính là cha đẻ tạo nên sự bắt đầu cho thương hiệu giày Nike, nhưng mấy ai biết rằng những ý tưởng ban đầu của ông lại thực sự khiến cho người khác chê cười. Ngày ấy, Phil 24 tuổi, chỉ là một thanh niên làm công ăn lương bình thường. Song ông đặc biệt yêu thích chạy bộ và luôn giữ gìn thói quen này. Câu chuyện khởi nghiệp với những đôi giày của Phil cũng xuất phát từ đây.

giày nike

Đó là thời điểm năm 1962, ông vô tình biết về những đôi giày chạy bộ chất lượng tốt đến từ thương hiệu Tiger Nhật Bản. Suy nghĩ của Phil bỗng chốc nảy ra: tại sao mình không nhập những mẫu giày này về phân phối trên khắp nước Mỹ? Nói là làm, ông từ bỏ công việc, liên hệ đến người đứng đầu hãng giày kia, đưa ra các thỏa thuận nhập hàng. Phil thậm chí còn phải vay mượn cha mình 500 USD làm vốn, bán những đôi giày trong chính gara nhà mình. Và mấy ai biết được hơn năm mươi năm sau, cửa hàng nhỏ bé ngày nào lại có thể bành trướng thành một trong những đế chế sản xuất giày lớn nhất toàn cầu.

Điều gì đã tạo nên sự thành công cho Nike?

Một trong những điều cơ bản để làm nên sự thành công của một ý tưởng không phải là ý tưởng đó hay hay dở, đột phá hay điên rồ,... mà là người thực hiện ý tưởng đó bỏ ra những nỗ lực như thế nào. Từ việc bị mọi người đồng loạt chê cười, Phil Knight đã dần làm chủ được cửa hàng phân phối của mình. Để rồi sau hàng loạt thách thức khiến ông không thể mở rộng quy mô, ông liền “đánh liều” mở luôn một thương hiệu nội địa của riêng mình. Thâm nhập thị trường tốt hơn, không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ ai khác, Nike ngày một đi lên cùng xu thế. Đến năm 1972, sau 10 năm cố gắng, rốt cuộc Nike cũng đã có chỗ đứng vững chắc, và năm 1980 thì chính thức phát hành cổ phiếu lần đầu tiên, đánh dấu sự phát triển không thể chối cãi.

giày nike

Bên cạnh đó, các phương thức marketing, các cam kết ưu tiên khách hàng lên hàng đầu hiển nhiên cũng đóng góp không hề nhỏ câu chuyện khởi nghiệp thành công của Nike. Hợp tác cùng Michael Jordan chính là bước ngoặt của họ, thậm chí doanh số lên đến 100 triệu đôi/1 năm vào thời điểm ấy. Ai cũng biết MBA nổi tiếng như thế nào tại Mỹ và nghiễm nhiên, hàng triệu fan hâm mộ đều mong muốn đi cùng một mẫu giày vớt thần tượng của mình.

Giờ đây, Phil Knight đã có tất cả tiền tài, sự nghiệp, câu chuyện khởi nghiệp được kể lại dưới góc nhìn đầy thú vị lại mang đến thêm nhiều cảm hứng bứt phá cho người trẻ. Hy vọng bạn cũng sẽ có được những động lực cho riêng mình, vững bước tạo nên tương lai tươi sáng.

Xem ngay sản phẩm: Nike Mercurial Superfly Academy CR7 Cổ cao Đỏ/đen

Hệ thống cửa hàng giày đá bóng chính hãng sport9 tại Hà Nội